Home Việt Nam Bàn thắng của Việt Nam vào lưới Nga là “của hiểm” của fustal

Bàn thắng của Việt Nam vào lưới Nga là “của hiểm” của fustal

by Nguyệt Minh
Scoring with a header is really rare in futsal, but Vietnam did it with style in their 2-3 defeat against Russia during FIFA Futsal World Cup round of 16.

Ghi bàn bằng đầu là điều thực sự hiếm gặp trong môn futsal, nhưng Việt Nam đã làm được điều đó với phong độ trong trận thua 2-3 trước Nga tại vòng 16 giải Futsal World Cup.

“Vietnam lost 7-0 to Russia in the round of 16 at Colombia 2016, with many predicting a similar thrashing and, sure enough, RFU raced into a 2-0 lead. But not only was the Vietnamese response immediate, it was historic,” FIFA wrote after the game on Wednesday night.

Vào tối thứ tư sau khi trận đấu diễn ra,FIFA đã viết: “Việt Nam đã từng có trận thua 7-0 trước đội tuyển Nga ở vòng 16 tại Colombia 2016, rất nhiều người đã dự đoán một cục diện tương tự sẽ xảy ra, RFU đã vượt lên dẫn trước 2-0. Nhưng đội tuyển Việt Nam đã làm nên lịch sử.  ”

“Ho Van Y released an inch-perfect throw upfield, the ball was knocked across goal and Nguyen Dac Huy headed it home en route to a pride-instilling 3-2 defeat,” it wrote.

FIFA viết: “Hồ Văn Ý tung ra một quả ném biên hoàn hảo trong gang tấc, bóng đi ngang khung thành và Nguyễn Đắc Huy đã đánh đầu tung lưới đối phương, điều đó làm nên thất bại 3-2 đầy kiêu hãnh.”

fustalviennam

Miguel Rodrigo, former Vietnam coach and current member of FIFA Technical Study Group, also praised the goal.

Miguel Rodrigo – cựu huấn luyện viên đội tuyển Việt Nam và hiện là thành viên của Nhóm nghiên cứu kỹ thuật của FIFA  cũng lên tiếng ca ngợi bàn thắng này.

“It was an amazing goal, absolutely fantastic. A header assisting a header is something you barely ever see,” Rodrigo said.

Ông chia sẻ: “Đó là một bàn thắng tuyệt vời, một tuyệt phẩm. Một pha đánh đầu kiến tạo cho đồng đội đánh đầu ghi bàn là chuyện gần như vô cùng hiếm thấy”

Russian newspaper Gazeta was also surprised with the goal and used the word “magical” to describe it.

Tờ báo Nga Gazeta cũng bất ngờ với bàn thắng và dùng từ “kỳ diệu” để miêu tả về bàn gỡ này.

After the game, Russia coach Sergei Skorovich said: “Vietnam deployed very quick counter-attacks with long passes. They have shown that in the first goal.”

Sau trận đấu, HLV Sergei Skorovich của Nga cho biết: “Việt Nam triển khai phản công rất nhanh với những đường chuyền dài. Họ đã bộc lộ được điều đó ngay trong bàn thua đầu tiên”.

This is Vietnam’s second time at Futsal World Cup after first qualifying in 2016.

Đây là lần thứ hai Việt Nam tham dự Futsal World Cup sau vòng loại đầu tiên vào năm 2016.

In the group stage, Vietnam were crushed 1-9 by Brazil, but rebounded to beat Panama 3-2 and tie 1-1 with the Czech Republic to advance as one of the best third-placed teams.

Ở vòng bảng, Việt Nam đã bị Brazil đè bẹp 1-9, nhưng đã lội ngược dòng đánh bại Panama 3-2 và hòa Séc 1-1 để vươn lên với tư cách là một trong những đội đứng thứ ba bảng có thành tích tốt nhất.

Nguồn VnExpress

Defeat    /dɪˈfiːt/   – n : sự thất bại

Ex: After their defeat in battle, the soldiers surrendered.   –   Sau khi thất bại trong trận chiến, những người lính đầu hàng.

Similar    /ˈsɪm.ɪ.lər/   – adj : giống nhau, như nhau, tương tự

Ex:  Paul is very similar in appearance to his brother.   –  Paul có ngoại hình rất giống anh trai mình.

Historic     /hɪˈstɒr.ɪk/     – adj : có tính chất lịch sử, được ghi vào lịch sử

Ex: The building resonates with historic significance.   –   Tòa nhà gây được tiếng vang với ý nghĩa lịch sử.

Across     /əˈkrɒs/   – adverb : qua, ngang qua

Ex   They’re building a new bridge across the river.   –   Họ đang xây một cây cầu mới bắc qua sông.

Coach    /kəʊtʃ/   – n : huấn luyện viên

Ex: The coach issued a diktat that all team members must attend early-morning practice.   –   Huấn luyện viên đã ban hành một thông báo rằng tất cả các thành viên trong đội phải tham gia buổi tập vào sáng sớm.

Fantastic     /fænˈtæs.tɪk/   – adj : tuyệt vời

Ex: You look fantastic in that dress.   –  Bạn trông thật tuyệt khi mặc chiếc váy đó.

Magical      /ˈmædʒ.ɪ.kəl/    – adj : kỳ diệu

Ex: Diamonds were once thought to have magical powers.    –   Kim cương từng được cho là có sức mạnh kỳ diệu.

You may also like

Leave a Comment