Home BIO là gì? Các khái niệm liên quan về BIO và cách tạo BIO

BIO là gì? Các khái niệm liên quan về BIO và cách tạo BIO

by Admin
Hiện nay, khái niệm BIO còn quá mới mẻ với rất nhiều người. Vậy BIO là gì? BIO yet là gì? Hãy theo dõi bài viết sau đây của Báo Song Ngữ nhé!

BIO là gì?

BIO là gì trong tiếng Anh?

BIO là viết tắt 3 chữ cái đầu tiên của từ “biography” trong tiếng Anh. BIO dịch sang tiếng Việt có nghĩa là “tiểu sử, lý lịch”. Từ này được sử dụng như tiêu đề để mô tả về bản thân của một người nào đó.

Quang cao

Chẳng hạn your BIO là “tiểu sử của bạn”, khi thấy dòng chữ này thì đấy là nơi chứa đựng những thông tin cơ bản của bạn.

Quang cao

Thực chất, tùy vào trường hợp sử dụng mà bạn có thể hiểu nghĩa khác nhau để câu văn trở nên có nghĩa và chuẩn xác nhất. Đối với từ “BIO” này thường được sử dụng  với nghĩa là một từ “tiền tố” đứng đầu. Có nghĩa là nó là từ đầu tiên đứng trước câu được sử dụng để bổ nghĩa cho cụm từ đó.

BIO là gì trong sinh học?

BIO trong sinh học có nghĩa là tiêu chuẩn hữu cơ sinh học (biology). Các tiêu chuẩn đặt ra để đảm bảo về sản phẩm nào đó (sản phẩm sạch, sản phẩm sinh học an toàn cho sức khỏe của người tiêu dùng). Ta có thể thấy chúng nhiều trong các loại mỹ phẩm, đồ ăn thức uống, sữa.

Quang cao

BIO là gì trên MXH Facebook?

BIO trên MXH Facebook được hiểu là phần thông tin hay tài khoản cá nhân của bạn, đưa ra mô tả ngắn gồm bạn là ai, tài khoản của bạn là gì. Chúng xuất hiện nhiều trên các trang mạng xã hội trong mục thông tin cá nhân như (Facebook, Twitter, Linkedin, Instagram).

BIO là gì trên Shopee?

BIO trên Shoppe là từ để chỉ thông tin về một phần mục nào đó. Mỗi phần mục trên Shopee sẽ có một thông tin với mục đích để mô tả rõ hơn về phần mục đó.

Khái niệm liên quan đến BIO

Sau đây là các khái niệm có liên quan đến BIO, cùng Báo Song Ngữ theo dõi bài viết dưới đây nhé.

Link bio là gì?

Link BIO là công cụ mới mà giới trẻ hiện nay sử dụng trên các nền tảng mạng xã hội như Facebook, Instagram, Tiktok … Đây là một công cụ tuyệt vời giúp GenZ giới thiệu bản thân cũng như gia tăng kết nối với mọi người ở nhiều nền tảng khác nhau.

BIO page là trang chứa các thông tin cá nhân cũng như các liên kết mạng xã hội khác của bạn và bio link là đường link dẫn đến bio page đó. Phải nói rằng, khái niệm BIO link (liên kết tới trang BIO page, cơ bản có thể xem nó là 1) được để ý, quan tâm và sử dụng nhiều trên mạng xã hội Instagram.

Link in BIO Instagram là gì?

BIO link hay link in BIO Instagram là cách đơn giản nhất để hướng những người theo dõi từ Instagram đến trang web hoặc điểm đến mong muốn của bạn. Điều đố có thể làm bằng cách BIO link dùng thay thế để thêm nhiều hơn một liên kết sinh học từ Instagram.

Thực phẩm BIO là gì?

Thực phẩm BIO là những thực phẩm được quy định sản xuất theo tiêu chuẩn hữu cơ sinh học. Thực phẩm BIO còn được gọi là “thực phẩm sạch” – nghĩa là từ môi trường sản xuất đến khâu đóng gói đều không được có gì dính dáng đến các chất hóa học độc hại, hương vị hóa học hay bao bì nhựa.

Các nông/trang trại sản xuất thực phẩm BIO phải đặt nằm xa khu công nghiệp, thậm chí tách hẳn khỏi đường giao thông. Các chuyên viên luôn phải kiểm tra đất trồng, không được có bất kỳ chất độc hại nào, cũng như trong khâu chăn nuôi gia cầm gia súc hoàn toàn phải từ bỏ các chất hormone sinh trưởng, bột xương, chất kích thích và thuốc kháng sinh.

Tuy nhiên, tại Đức, những thực phẩm thông thường, phổ biến hơn cũng luôn giữ đúng mức quy định về việc sử dụng các chất hóa học nêu trên. Vì thế có thể nói rằng, chúng không hề tồi tệ hơn thực phẩm BIO.

BIO yet là gì?

BIO yet theo nghĩa tiếng Anh được hiểu là chưa có thông tin, tiểu sử hay lí lịch. Từ này thường xuất hiện khi người dùng chưa cập nhập thông tin về bản thân của một người nào đó.

Tiêu chuẩn BIO là gì?

Tiêu chuẩn BIO được hiểu là tiêu chuẩn sản xuất hữu cơ sinh học. BIO có thể hiểu tương tự như Organic (tiêu chuẩn về hữu cơ). Những sản phẩm đạt tiêu chuẩn BIO đồng nghĩa với việc đã tuân thủ các khâu sản xuất từ sản xuất nguyên liệu cho đến thành phẩm.

Tiêu chuẩn bio được trình bày chi tiết, cụ thể trong những tài liệu về các thông số kỹ thuật mà sự thực hành của nó phải được chứng nhận bởi một cơ quan kiểm định chất lượng có uy tín.

Cách tạo Link Bio trên Tiktok đơn giản và nhanh chóng

Nền tảng mạng xã hội Tiktok chỉ cho phép người dùng mô tả thông tin của tài khoản trong mục Tiểu sử, do đó bạn không thể tạo link bio trực tiếp trên nền tảng này mà cần phải dùng đến một công cụ khác. Hiện nay trên thị trường công nghệ cũng có rất nhiều nền tảng hỗ trợ tạo link bio trên Tiktok.

Bài viết này Báo Song Ngữ sẽ hướng dẫn bạn tạo link Bio bằng nền tảng Beacons. Đây cũng là công vụ được nhiều KOLs sử dụng nhiều hiện nay. Các thực hiện đơn giản như sau:

Bước 1: Truy cập vào trang web: https://beacons.ai/ -> Bấm chọn mục Get Started Now để thiết kế trang bio cho mình.

Bước 2: Nếu bạn chưa có tài khoản thì đăng ký một tài khoản mới bằng cách điền đầy đủ và chính xác các thông tin mà trang web yêu cầu. Nếu đã có tài khoản trước đó thì bấm Sign in để đăng nhập.

Bước 3: Sau khi hoàn tất đăng ký, bạn chọn nền tảng mình muốn sử dụng để gắn link bio. Có thể là Tiktok, Instagram, Twitter. Thủ tục các bước tương tự nhau, tại đây Báo Song Ngữ hướng dẫn bạn gắn trên nền tảng Tiktok.

Bước 4: Chọn nội dung kênh Tiktok mà bạn hướng đến để giúp Beacons gợi ý một số chủ đề phù hợp -> Chọn Continue.

Bước 5: Chọn chủ đề cho trang bio -> Chọn Select. Chuyển sang bước tiếp theo, Beacons gợi ý bạn nâng cấp tài khoản lên phiên bản trả phí để có thể sử dụng hết tính năng của Beacons, nếu không có nhu cầu, bấm Bỏ qua.

Bước 6: Vậy là bạn đã tạo thành công trang bio của mình, bây giờ có thể copy link và gắn vào kênh Tiktok của mình.

Danh sách các từ viết tắt BIO

Dưới đây là danh sách các từ viết tắt BIO mà GiaoNgo cung cấp cho các bạn.

Các từ viết tắt bio:

  • Biological: sinh học.
  • Bring It On: mang nó lên.
  • Blow It Off: thổi nó đi.
  • Biotechnology Industry Organization: tổ chức công nghiệp công nghệ sinh học.
  • Biodegradable: phân hủy sinh học.
  • Basic Input Output: đầu vào đầu ra cơ bản.

Trên đây là toàn bộ bài viết về định nghĩa BIO là gì của Báo Song Ngữ. Nếu có thắc mắc gì về những thông tin này bạn cứ comment xuống phía dưới để tụi mình giải đáp nhé!

Leave a Comment