Home Việt Nam Các hãng hàng không Việt Nam với cuộc đua đón du khách từ Ấn Độ

Các hãng hàng không Việt Nam với cuộc đua đón du khách từ Ấn Độ

by Mai Lan
Google data has revealed Indian tourists are increasingly keen on visiting Vietnam as carriers have launched more direct flights.

Dữ liệu Google đã tiết lộ khách du lịch Ấn Độ đang ngày càng quan tâm đến việc ghé thăm Việt Nam khi các hãng hàng không đã khởi chạy nhiều chuyến bay thẳng tới Việt Nam hơn.

The search volume for direct flights to Vietnam from India in early April grew by 400 percent year-on-year and over 3,000 percent in late May, according to data from Google’s Destination Insights.

Theo dữ liệu từ các thông tin chi tiết của Google, số lượng tìm kiếm cho các chuyến bay trực tiếp đến Việt Nam từ Ấn Độ vào đầu tháng 4 đã tăng 400% so với cùng kỳ và hơn 3.000% vào cuối tháng 5.

The frequency of searches for accommodation from Indian tourists by mid-June tripled compared to early April.

Tần suất tìm kiếm chỗ ở từ khách du lịch Ấn Độ vào giữa tháng sáu gấp ba so với đầu tháng Tư.

Vietnamese carriers are racing to launch more direct flights connecting tourist hotspots with Indian cities, with India being one of Vietnam’s growing tourism markets before the pandemic.

Ấn Độ là một trong những thị trường du lịch đang phát triển của Việt Nam trước đại dịch. Các hãng vận tải Việt Nam đang bước vào cuộc đua ra mắt nhiều đường bay thẳng hơn để kết nối các điểm nóng du lịch với các thành phố tại đất nước này.

Vietjet Air earlier this month announced direct flights from Hanoi, Ho Chi Minh City to India’s commercial hub, Mumbai.

Vietjet Air hồi đầu tháng này đã công bố các chuyến bay trực tiếp từ Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh đến Trung tâm thương mại của Ấn Độ, Mumbai.

Vietnam Airlines last week launched direct services between Hanoi, HCMC and New Delhi, becoming the second Vietnamese carrier to fly to India.

Việt Nam Airlines tuần trước cũng đã ra mắt các đường bay trực tiếp giữa Hà Nội, TP HCM và New Delhi, trở thành hãng hàng không Việt Nam thứ hai bay tới Ấn Độ.

The most searched tourist destinations by Indian tourists are Hanoi, HCMC, Phu Quoc, Quy Nhon, Da Nang and Hoi An.

Các điểm du lịch được tìm kiếm nhiều nhất của khách du lịch Ấn Độ là Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Phú Quốc, Quy Nhơn, Đà Nẵng và Hội An.

The number of Indian visitors to Vietnam rose from 85,000 in 2016 to 169,000 in 2019.

Số lượng du khách Ấn Độ đến Việt Nam đã tăng từ 85.000 trong năm 2016 lên 169.000 trong năm 2019.

Vietnam allowed free-quarantine entry since March 15 and also ditched Covid testing requirements.

Việt Nam đã cho phép nhập cảnh tự do kể từ ngày 15 tháng 3 và cũng xóa bỏ các yêu cầu xét nghiệm Covid.

*Bài viết của tác giả Hoàng Phong trên báo VnExpress, xem bài viết tại link: https://e.vnexpress.net/news/travel/indian-tourists-keen-on-vietnam-trip-as-direct-routes-increase-4479769.html

*Bài viết với những từ rất gần gũi và quen thuộc, mong các bạn đọc sẽ thư giãn với bài đọc ngày hôm nay ^^

 

You may also like

Leave a Comment