Home Việt Nam Chung kết bóng đá SEA Games: HLV Park gọi cách tiếp cận của Thái Lan là ‘hoàn hảo’

Chung kết bóng đá SEA Games: HLV Park gọi cách tiếp cận của Thái Lan là ‘hoàn hảo’

by Admin
Coach Park Hang-seo said Thailand have a “perfect” playstyle and would be a tough opponent in the SEA Games men’s football final against Vietnam on Sunday.

HLV Park Hang-seo cho rằng lối chơi của đội tuyển Thái Lan là “hoàn hảo” và sẽ là đối thủ đáng gờm trong trận chung kết SEA Games môn bóng đá nam vào chủ nhật.

“Thailand are tough to beat. In the last five games, they scored 15 goals and only let their opponents score twice. And that’s after they got the red card in their match with Malaysia. So, it’s not possible to have an exact estimate on their defensive capabilities,” Park told a Saturday press meet.

“Thái Lan rất khó để đánh bại. Trong 5 trận gần nhất, họ ghi 15 bàn và chỉ để đối thủ ghi hai bàn. Và đối thủ ghi được bàn thắng đó sau khi Thái Lan nhận thẻ đỏ trong trận đấu với Malaysia. Vì vậy, không thể ước tính chính xác về khả năng phòng thủ của họ, ” ông Park nói với báo chí hôm thứ bảy.

“Their playstyle is truly perfect. Each team, of course, have their own strengths and weaknesses. The midline of Thailand’s offense is very good, with many strong, quick and skillful players. Vietnamese players would need to cover each other and defend well.”

“Lối chơi của họ thật sự tốt, tất nhiên mỗi đội sẽ có những điểm mạnh và điểm yếu. Tuyến giữa của Thái Lan tấn công rất tốt, với nhiều cầu thủ mạnh, nhanh và có kỹ năng tuyệt vời. Các cầu thủ Việt Nam cần phải bọc lót cho nhau và phòng thủ tốt.”

Despite having entered the final without letting their opponents score even a single goal, Vietnam are still facing criticism, especially regarding their offensive lineup.

Mặc dù ghi tên vào trận chung kết mà không để đối thủ ghi 1 bàn thắng nào nhưng Việt Nam vẫn đang phải đối mặt với những chỉ trích, đặc biệt là đội hình tấn công.

“We’re only a match away from the gold medal. Fans hold high expectations, and that puts pressure on players. But in my opinion, they should learn to rise above that,” said Park, adding that the team would prepare their best for the game.

“Chúng tôi chỉ còn cách huy chương vàng một trận đấu nữa. Người hâm mộ kỳ vọng rất cao và điều đó gây áp lực lên các cầu thủ. Nhưng theo tôi, họ nên học cách vượt lên trên điều đó”, ông Park nói và cho biết cả đội sẽ chuẩn bị tốt nhất cho trận đấu tới.

Vietnam and Thailand will face each other in the SEA Games final for the first time in 18 years at Hanoi’s My Dinh Stadium on Sunday. In the last four SEA Games finals, Vietnam lost all, which surprised Park.

Việt Nam và Thái Lan sẽ chạm trán nhau trong trận chung kết SEA Games lần đầu tiên sau 18 năm tại sân vận động Mỹ Đình, Hà Nội vào chủ nhật. Trong 4 trận chung kết SEA Games gần nhất, Việt Nam đều thua khiến ông Park ngỡ ngàng.

However, he affirmed that the past has nothing to do with the present.

Tuy nhiên, ông khẳng định quá khứ không liên quan gì đến hiện tại.

“I wasn’t Vietnam’s coach at the time, and our current players are all different,” he said, adding that people should let go of the past to focus on the present and future.

“Tôi không phải là huấn luyện viên của Việt Nam vào thời điểm đó, và các cầu thủ hiện tại của chúng tôi đều khác”, ông nói thêm rằng mọi người nên bỏ qua quá khứ để tập trung vào hiện tại và tương lai.

For Park personally, the upcoming game would be a special one. Park and his team had won against Indonesia in the SEA Games final in 2019. But after the match against Thailand, he would no longer coach the U23 team, and would focus his attention on the national team instead.

Với cá nhân ông Park, trận đấu sắp tới sẽ là một dịp đặc biệt. Thầy Park và các đồng đội từng thắng Indonesia trong trận chung kết SEA Games 2019. Nhưng sau trận đấu với Thái Lan, ông sẽ không còn huấn luyện đội tuyển U23 nữa mà sẽ tập trung toàn lực cho đội tuyển quốc gia.

“Over two years ago in the Philippines, I participated in the SEA Games for the first time. My biggest goal was to win Vietnam their first gold medal. I faced a lot of pressure back then. Luckily, my players fought well, and we achieved our goal. This time on our home field, the team have many advantages, but so much pressure. As the head coach, I feel that too.”

“Cách đây hơn hai năm tại Philippines, lần đầu tiên tôi tham dự SEA Games. Mục tiêu lớn nhất của tôi là giành cho Việt Nam tấm huy chương vàng đầu tiên. Hồi đó tôi gặp rất nhiều áp lực. May mắn là các cầu thủ của tôi đã thi đấu tốt , và chúng tôi đã đạt được mục tiêu của mình. Lần này trên sân nhà, đội có nhiều lợi thế nhưng cũng chịu nhiều áp lực. Với tư cách là huấn luyện viên trưởng, tôi cũng cảm nhận được điều đó. “

Regarding Thailand’s coach Mano Polking, Park said he knew he has much experience working with Thailand, having also once led the HCMC FC in V-League.

Về HLV Mano Polking của Thái Lan, ông Park cho biết ông biết ông có nhiều kinh nghiệm làm việc với Thái Lan, ông cũng từng dẫn dắt CLB TP.HCM ở V-League.

“More than anyone else, Polking knows the strengths and weaknesses of Thai players, and know some Vietnamese players. We once faced each other in AFF Cup 2020, so I think Thailand would play similarly in the incoming match. We’ve had our preparations. In general, I believe Polking is a good coach.”

“Hơn ai hết, Polking biết điểm mạnh và điểm yếu của các cầu thủ Thái Lan, cũng như biết một số cầu thủ Việt Nam. Chúng tôi từng đối đầu nhau ở AFF Cup 2020 nên tôi nghĩ Thái Lan sẽ chơi tương tự ở trận đấu tới. Chúng tôi đã có sự chuẩn bị trước. Nói chung, tôi tin rằng Polking là một huấn luyện viên giỏi. “

Nguồn: https://e.vnexpress.net/news/sea-games-31/sea-games-final-thailand-s-playstyle-is-perfect-says-park-4466349.html

Từ mới:

opponent (n)  /əˈpəʊ.nənt/ : địch thủ, đối thủ, kẻ thù

defensive (adj)  /dɪˈfen.sɪv/  : để che chở, để bào vệ, phòng thủ

criticism (n)  /ˈkrɪt.ɪ.sɪ.zəm/ : chỉ trích, phê bình, phê phán

offensive (adj)  /əˈfen.sɪv/ : tấn công, công kích; làm phiền, làm khó chịu

coach (n)  /kəʊtʃ: huấn luyện viên

 

 

 

 

You may also like

Leave a Comment