Home Việt Nam Đôi tuyển fustal Việt Nam thua đậm 1-9 trước Brazil

Đôi tuyển fustal Việt Nam thua đậm 1-9 trước Brazil

by Nguyệt Minh
In the opening game of FIFA Futsal World Cup 2021 on Monday night, Vietnam lost 1-9 to Brazil.

Trong trận khai mạc FIFA Futsal World Cup 2021 vào tối thứ hai, Việt Nam đã để thua 1-9 trước Brazil.

Vietnam, 43rd on the world ranking, couldn’t make a surprise in the game with the world’s number two Brazil. Three minutes into the game, Brazil already opened the score and it only took them four more minutes to make it 3-0.

Việt Nam xếp thứ 43 trên bảng xếp hạng thế giới, đã không thể tạo nên bất ngờ trong trận đấu với đội tuyển xếp thứ 2 thế giới Brazil. Ba phút sau trận đấu, Brazil đã mở tỷ số và họ chỉ mất thêm bốn phút để nâng tỷ số lên 3-0.

In the 14th minute, Vietnam found a goal as Khong Dinh Hung scored. But that’s all Vietnam could do in the first half, as Brazil scored two more to make it 5-1 after 20 minutes.

Phút 14, Việt Nam có được bàn gỡ nhờ công của Khổng Đình Hùng. Nhưng đó là tất cả những gì Việt Nam làm được trong hiệp một, khi Brazil ghi thêm hai bàn nữa để nâng tỷ số lên 5-1 sau 20 phút.

Things didn’t change in the second half, as Brazil continued to dominate. In the 28th minute, the score was 8-1. Brazil managed to net another goal in the 36th minute. The remaining time saw Vietnam switching to power-play, but no more goals were scored. The game ended with an impressive 9-1 victory for Brazil.bong-da-viet-nam

Mọi thứ không thay đổi trong hiệp hai, đội tuyển Brazil tiếp tục lấn át. Phút 28, tỷ số là 8-1. Brazil ghi thêm một bàn nữa ở phút 36. Thời gian còn lại của trận đấu, Việt Nam chuyển sang chiến thuật power-play nhưng không có thêm bàn thắng nào được ghi. Trận đấu kết thúc với chiến thắng ấn tượng 9-1 cho Brazil.

The man of the match was Carlos Vagner Gularte Filho, known as Ferrão, who scored four goals. But coming along with the goals are many defending mistakes that Vietnam players made, which created many chances for Brazil.

Cầu thủ xuất sắc nhất trận đấu Carlos Vagner Gularte Filho – hay còn được biết đến với cái tên Ferrão đã ghi bốn bàn thắng cho Brazil. Nhưng đi kèm với những bàn thua là hàng thủ Việt Nam mắc sai lầm hàng phòng ngự, tạo ra nhiều cơ hội cho Brazil.

The big gap in level between the two teams was shown when the ball mainly rolled on Vietnam’s side and the defenders failed to mark Brazil’s world-class attackers.

Khoảng cách lớn về trình độ giữa hai đội được thể hiện khi bóng chủ yếu lăn bên phần sân của Việt Nam và các hậu vệ không thể kèm cặp hàng công đẳng cấp thế giới của Brazil.

Vietnam will have three days to prepare to play Panama, who lost 1-5 to the Czech Republic also on Monday. A victory over Panama will give Vietnam a chance to advance as one of the best third-placed teams.

Việt Nam sẽ có ba ngày để chuẩn bị gặp Panama – đội tuyển đã thua CH Séc 1-5 cũng vào thứ Hai. Một chiến thắng trước Panama sẽ giúp Việt Nam có cơ hội  tranh suất đi tiếp với tư cách là một trong những đội đứng thứ ba có thành tích tốt nhất.

Nguồn VnExpress

Surprise    /səˈpraɪz/    – n : sự ngạc nhiên

Ex: They mounted a surprise attack at dawn.  –  Họ tấn công bất ngờ vào lúc bình minh.

Dominate    /ˈdɒm.ɪ.neɪt/   – v : chiếm ưu thế, lấn át

Ex: Despite dominating the game, United couldn’t score and lost 2-0.    –    Mặc dù làm chủ thế trận nhưng United không thể ghi bàn và để thua với tỷ số 2-0.

Impressive    /ɪmˈpres.ɪv/    – adj : gây ấn tượng, gây xúc động

Ex: An impressive collection of modern paintings.   –   Một bộ sưu tập tranh hiện đại ấn tượng.

Defender     /dɪˈfen.dər/   – n : hậu vệ

Ex: The Brazilian attack put France’s defenders under pressure.   –  Hàng công của Brazil đã khiến các hậu vệ của Pháp gặp nhiều áp lực.

Victory    /ˈvɪk.tər.i/    – n : chiến thắng

Ex: This result is a triumphant victory for democracy.   –   Kết quả này là một thắng lợi vẻ vang cho nền dân chủ.

You may also like

2 comments

Mạnh Hùng 18/09/2021 - 09:46

Mình cảm thấy đây là 1 web song ngữ rất hay. Nhưng việc để quá nhiều quảng cái mà ko ẩn đi được khiến người đọc cảm thấy khá khó chịu đấy ạ.

Reply
Nguyệt Minh 23/09/2021 - 23:22

Hi, cảm ơn bạn đã ủng hộ báo song ngữ ạ! Chúng mình sẽ cố gắng khắc phục hạn chế. Hãy đón đọc bài viết tiếp theo của tụi mình nhé!

Reply

Leave a Comment