Home Việt Nam Giải AFC Cup: Đội tuyển Việt Nam đặt mục tiêu vượt qua vòng bảng

Giải AFC Cup: Đội tuyển Việt Nam đặt mục tiêu vượt qua vòng bảng

by Admin
Coach Bae Ji-won wants to get Viettel FC past the group stage of AFC Cup this year, giving the club a shot in the arm ahead of the V. League.

HLV Bae Ji-won muốn đưa CLB Viettel vượt qua vòng bảng AFC Cup năm nay, giúp CLB này chắc chắn tấm vé vô địch V. League.

“We have prepared well for this tournament. First, we’ll try to get past the group stage and take it from there. If we can achieve our goal, Viettel will carry the spirit to the V. League and aim at other targets,” Bae said at a press conference on Thursday.

“Chúng tôi đã chuẩn bị kỹ lưỡng cho giải đấu lần này. Trước tiên, chúng tôi sẽ cố gắng vượt qua vòng bảng và đạt mục tiêu từ đó. Nếu đạt được mục tiêu, Viettel sẽ chuẩn bị tinh thần đến với V. League và hướng đến các mục tiêu khác, “ông Bae nói trong một cuộc họp báo hôm thứ năm.

Viettel, in group I, will play Young Elephants (Laos), Phnom Penh Crown (Cambodia) and Hougang United (Singapore) in June 24-30 matches.

Ở bảng I, CLB Viettel sẽ đá với Young Elephants (Lào), Phnom Penh Crown (Campuchia) và Hougang United (Singapore) trong các trận đấu từ 24 đến 30/6.

The Hanoi-based club are to make their AFC Cup debut, after competing in the 2021 AFC Champions League.

CLB Viettel có trụ sở tại Hà Nội và sẽ có trận ra mắt AFC Cup sau khi thi đấu tại AFC Champions League 2021.

Coach Bae was as a fitness assistant in the Vietnam national team under coach Park Hang-seo.

HLV Bae từng là trợ lý thể hình của đội tuyển quốc gia dưới thời ông Park Hang-seo.

After winning the 2018 AFF Cup with the team, he went to work in Malaysia and Hong Kong. From 2019 to 2021, Bae worked as a fitness coach for Kitchee, the most successful club in the Hong Kong Premier League. In January 2022, the South Korean coach signed a two-year deal with Viettel.

Sau khi cùng đội vô địch AFF Cup 2018, ông đã sang làm việc tại Malaysia và Hong Kong. Từ năm 2019 đến năm 2021, ông Bae làm huấn luyện viên thể lực cho Kitchee, câu lạc bộ thành công nhất ở giải Ngoại hạng Hồng Kông. Vào tháng 1 năm 2022, huấn luyện viên người Hàn Quốc ký hợp đồng thời hạn 2 năm với CLB Viettel.

“I’m not under any pressure when coaching Viettel. I have had time to work with Viettel players inside and outside the pitch. Therefore, I’m comfortable taking part in the AFC Cup with the players and believe that the team will obtain good results,” he said.

“Tôi không bị áp lực khi dẫn dắt CLB Viettel. Tôi đã có thời gian làm việc với các cầu thủ Viettel cả trong và ngoài sân cỏ. Vì vậy, tôi rất thoải mái khi đồng hành cùng các cầu thủ trong giải AFF Cup và tin rằng đội sẽ giành được kết quả tốt, “ông nói.

Viettel will miss center-back Bui Tien Dung due to injury, but Bae said he was not too worried about the squad.

CLB Viettel sẽ vắng trung vệ Bùi Tiến Dũng do chấn thương, nhưng HLV Bae cho biết ông không quá lo lắng về đội hình.

“Tien Dung’s injury is complicated and he will take time to recover. But we have many good players to fill in. I have a specific plan and believe that the team will do a good job,” Bae said.

“Chấn thương của Tiến Dũng rất phức tạp và cậu ấy sẽ cần thời gian để hồi phục. Nhưng chúng tôi có nhiều cầu thủ giỏi để bổ sung. Tôi đã có kế hoạch cụ thể và tin rằng toàn đội sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ”, Bae nói.

The South Korean coach also said he will give opportunities to many young players in this tournament, including U23 defender Nguyen Thanh Binh.

HLV người Hàn Quốc cũng cho biết sẽ trao cơ hội cho nhiều cầu thủ trẻ ở giải đấu này, trong đó có hậu vệ Nguyễn Thanh Bình của U23 Việt Nam.

“Not just Thanh Binh, other players are also ready to play. I want to create many opportunities for the players to experience a continental tournament,” he said.

“Không chỉ Thanh Bình, các cầu thủ khác cũng sẵn sàng ra sân. Tôi muốn tạo nhiều cơ hội để các cầu thủ trải nghiệm một giải đấu tầm cỡ châu lục”, ông nói.

Viettel will play their opening match against Young Elephants. Bae said he didn’t know much about the opponent, but remained confident of good results.

CLB Viettel sẽ đá trận mở màn với Young Elephants. Ông Bae cho biết anh không biết nhiều về đối thủ, nhưng vẫn tự tin về kết quả tốt.

“I’m not sure that the team will win easily. The important thing is that we need to focus on what we do best.”

“Tôi không chắc rằng toàn đội sẽ giành chiến thắng một cách dễ dàng. Điều quan trọng là chúng tôi cần tập trung vào những gì mà chúng tôi làm tốt nhất.”

Viettel will play their next V. League match on July 4.

Viettel sẽ chơi trận tiếp theo ở V. League vào ngày 4/7.

Nguồn: https://e.vnexpress.net/news/football/afc-cup-vietnamese-club-aim-to-get-past-group-stage-4479471.html

Từ mới:

spirit (n)  /ˈspɪr.ɪt/ : tinh thần, tâm hồn

conference (n)  /ˈkɒn.fər.əns/ : hội nghị, hội thảo

debut (n)  /ˈdeɪ.bju/ : ra mắt

obtain (v)  /əbˈteɪn/ : đạt được, giành được

injury (n)  /ˈɪn.dʒər.i: tổn thương, sự tổn hại; sự xúc phạm

continental (adj)  /ˌkɒn.tɪˈnen.təl: lục địa, đại lục

 

 

 

 

 

You may also like

Leave a Comment