Home Việt Nam Mẫu nữ Việt Nam đầu tiên diễn show Dolce & Gabbana

Mẫu nữ Việt Nam đầu tiên diễn show Dolce & Gabbana

by Nguyệt Minh
Phuong Oanh has become the first Vietnamese model to walk the runway of Italian luxury fashion house Dolce & Gabbana at Milan Fashion Week.

Phương Oanh trở thành người mẫu Việt đầu tiên bước lên sàn diễn của hãng thời trang cao cấp Ý Dolce & Gabbana tại Tuần lễ thời trang Milan.

At the fashion show on Sept. 25 in Milan, Oanh glittered in a floral jacket, pleated skirt and colorful boots.

Tại buổi trình diễn thời trang hôm 25/9 tại Milan, Oanh long lanh trong chiếc áo khoác gấm họa tiết, chân váy xếp tầng và đôi bốt sặc sỡ.

The Vietnamese model could not hide her happiness after passing three casting rounds and another two fitting sessions to represent one of the most renowned fashion houses in the world.

Mẫu Việt không giấu được niềm hạnh phúc sau khi vượt qua 3 vòng casting và 2 vòng thử đồ khác để đại diện cho một trong những hãng thời trang danh tiếng nhất thế giới.

“On average, models in the show are 1.8 meters tall,” Oanh said, adding Dolce & Gabbana pays a lot of attention to models’ bodies and catwalk skills.

Oanh cho biết: “Các người mẫu trong show cao trung bình 1,8 m”, Dolce & Gabbana rất chú trọng đến hình thể và kỹ năng catwalk của người mẫu.

“I was excited and nervous, but I felt comfortable. Dolce & Gabbana’s busy runway gives me more experience. For the first time, I performed in Milan with much calm, which was memorable.”

“Tôi rất phấn khích , hồi hộp nhưng thoải mái. Sàn diễn bận rộn của Dolce & Gabbana mang lại cho tôi nhiều trải nghiệm hơn. Lần đầu tiên, tôi biểu diễn ở Milan với dáng vẻ điềm tĩnh, điều đó thật đáng nhớ.”phuong-oanh

The Dolce & Gabbana show was held in a disco-like atmosphere with glimmering mirrors as a backdrop, its lights and glitzy glamour a call to leave behind the darkness of the coronavirus pandemic, according to designers Domenico Dolce and Stefano Gabbana.

Theo các nhà thiết kế Domenico Dolce và Stefano Gabbana: buổi trình diễn Dolce & Gabbana được tổ chức trong một bầu không khí giống như những buổi khiêu vũ, với những tấm gương lấp lánh làm bối cảnh, ánh đèn và ánh sáng lấp lánh của nó như một lời kêu gọi bỏ lại sau bóng tối của đại dịch Covid-19.

Previously, Oanh, from the northern province of Dien Bien, also represented MM6 Maison Margiela in its new collection during Milan Fashion Week.

Trước đó, Oanh – đến từ tỉnh Điện Biên, miền Bắc, cũng đã xuất hiện trên sàn diễn của nhà mốt MM6 Maison Margiela trong bộ sưu tập mới của hãng diễn ra trong khuôn khổ Tuần lễ thời trang Milan.

She will depart for Paris on Sept. 26 to join casting rounds for the upcoming Paris Fashion Week, taking place from Sept. 27 to Oct. 5.

Cô sẽ khởi hành đến Paris vào ngày 26 tháng 9 để tham gia các vòng casting cho Tuần lễ thời trang Paris sắp tới, diễn ra từ ngày 27 tháng 9 đến ngày 5 tháng 10.

Before Oanh, Fuji Nguyen was the first Vietnamese male model to walk the runway for Dolce & Gabbana in New York, 2018.

Trước Oanh, Fuji Nguyễn là người mẫu nam Việt Nam đầu tiên bước trên sàn diễn Dolce & Gabbana tại New York, 2018.

Nguồn VnExpress

Luxury       /ˈlʌk.ʃər.i/    – n : sự xa xỉ , xa hoa

Ex: a luxury hotel   –   một khách sạn sang trọng

Jacket       /ˈdʒæk.ɪt/     – n : áo khoác

Ex: I felt a bit chilly so I put on a jacket.     –    Tôi cảm thấy hơi lạnh nên tôi mặc áo khoác vào.

Memorable       /ˈmem.ər.ə.bəl/    – adj : đáng nhớ, khó quên

Ex: a memorable performance   –    một màn trình diễn đáng nhớ

Backdrop     /ˈbæk.drɒp/    – n : phông nền, bối cảnh

Ex: The mountains form a dramatic backdrop to the little village.     –    Những ngọn núi tạo thành bối cảnh ấn tượng cho ngôi làng nhỏ.

Collection       /kəˈlek.ʃən/      – n : sự sưu tập, sự thu, sự lượm

Ex: a valuable stamp collection    –    một bộ sưu tập tem có giá trị

You may also like

2 comments

Tâm 06/10/2021 - 19:00

Mình nghĩ là “glittered in a floral jacket”, chúng ta có thể dịch là ” LỘNG LẪY trong chiếc áo khoác ấm hoạ tiết “. Đây là ý kiến riêng của mình nha, mình cảm thấy từ láy” lộng lẫy” sẽ phù hợp với trang phục hơn thay vì long lanh. Cảm ơn bài dịch song ngữ bổ ích của admin

Reply
Nguyệt Minh 06/10/2021 - 23:59

Hi, cám ơn bạn đã góp ý cho mình ạ! hãy đón đọc các bài viết tieeos theo của tụi mình nhé !

Reply

Leave a Comment