Home Thế giới Neymar và Mbappe giúp PSG lọt vào bán kết Champions League lần đầu tiên sau 25 năm

Neymar và Mbappe giúp PSG lọt vào bán kết Champions League lần đầu tiên sau 25 năm

by Nguyễn Hằng
It took a whirlwind 149 seconds for Paris Saint-Germain’s Champions League fortunes to take a dramatic turn on Wednesday, a last-gasp victory over Atalanta ensuring the club could yet shed its status as the competition’s most high-profile underachiever.

Cuối cùng sau vòng xoáy 149 giây, vận may của Paris Saint-Germain tại Champions League cũng chuyển sang giai đoạn kịch tính khi vào thứ Tư, một chiến thắng nghẹt thở cuối cùng trước Atalanta đã giúp câu lạc bộ này thoát khỏi tình thế là đội bóng gây thất vọng nhất giải đấu.

After years of falling short in Europe, PSG’s superstar squad assembled on a big budget simply couldn’t afford to lose.

Sau nhiều năm thi đấu bết bát ở châu Âu, đội hình siêu sao của PSG được tập hợp với ngân sách lớn hoàn toàn không thể để thua một lần nữa.

It was the talismanic figures of Neymar and Kylian Mbappe who combined to help deliver the victory as two precise passes allowed for Eric Maxim Choupo-Moting to prod in the winning goal and seal a stunning comeback.

Chính sự kết hợp tuyệt vời của Neymar và Kylian Mbappe đã giúp mang lại chiến thắng cho câu lạc bộ khi hai đường chuyền chính xác của họ cho phép Eric Maxim Choupo-Moting tạo ra bàn thắng quyết định và ấn định một màn lội ngược dòng bất ngờ.

“I knew because of the group that we have, the great family that we have made, it was impossible that we were going to be knocked out, impossible,” Neymar told reporters.

“Tôi biết vì tập thể của chúng tối, một đại gia đình mà chúng tôi đã tạo nên, chúng tôi sẽ không thể nào bị loại, không thể nào”, Neymar nói với phóng viên.

“I could only think about the ball coming to me to try and score, or for a teammate to try and score to have the chance to go through to the semifinals.”

“Tôi chỉ nghĩ đến khoảnh khắc quả bóng tiến đến gần để tôi cố gắng ghi bàn, hoặc để đồng đội ghi bàn và giúp toàn đội có cơ hội đi tiếp vào bán kết.”

These two quarterfinal opponents couldn’t have been pitched further apart in terms of expectations; this season was Atalanta’s first in the Champions League, while PSG has been burdened by expectations in the competition since Qatari owners took over the club in 2011 and welcomed a host of expensive signings.

Hai đối thủ trong trận tứ kết này đều có cùng chung kỳ vọng; Mùa giải này là lần đầu tiên Atalanta tham dự Champions League, trong khi PSG bị gây áp lực bởi những kỳ vọng vào cuộc so tài này kể từ khi chủ sở hữu người Qatar tiếp quản câu lạc bộ vào năm 2011 và chào đón một loạt bản hợp đồng đắt giá.

When Neymar, who was signed for a world record fee of $263 million in 2017, squandered a one-on-one opportunity inside the first three minutes — driving deep into the Atalanta half only to fluff his shot in front of goal — it set the tone for what for 90 minutes was a frustrating evening for the French champion.

Tuy được mua với giá kỷ lục trong lịch sử – 263 triệu đô la – vào năm 2017, Neymar đã phung phí cơ hội có một không hai trong ba phút đầu tiên – đá hỏng trước khung thành đối thủ khi cả hai đang hòa nhau – bắt đầu 90 phút trong một buổi tối đáng thất vọng đối với nhà vô địch nước Pháp.

The Brazilian slashed another shot wide just before halftime but also showed flashes of brilliance, nutmegging Atalanta goalscorer Mario Pasalic and skipping past a number of other players as he pushed for an equalizer.

Cầu thủ người Brazil đã tung ra một cú sút khác ngay trước giờ nghỉ giải lao, một ý tưởng tuyệt vời, và hạ gục thủ thành Mario Pasalic của Atalanta và vượt qua một số cầu thủ khác trong nỗ lực gỡ hòa.

Nguồn CNN

  1. to fall short: không đạt được mục tiêu theo yêu cầu, thiếu hụt hay không thỏa đáng

August car sales fell short of the industry’s expectations.– Doanh số bán ô tô trong tháng 8 giảm so với kỳ vọng của ngành.

  1. comeback/ˈkʌm.bæk/-n: trở lại (sau khi thất bại/vắng bóng)

She’s trying to make a comeback with her first album for 20 years.– Cô ấy đang cố gắng trở lại với album đầu tiên trong 20 năm.

  1. to squander /ˈskwɒn.dər/-v: lãng phí (tiền/thời gian/cơ hội)

Ireland squandered several chances, including a penalty that cost them the game.– Ireland đã phung phí một số cơ hội, bao gồm cả một quả phạt đền khiến họ phải trả giá bằng cả trận đấu.

  1. to fluff /flʌf/-v: đánh trượt, đá trượt, làm cái gì không thành công; (sân khấu) diễn vụng về

I fluffed my driving test three times before I finally got it.- Tôi trượt bài kiểm tra lái xe ba lần trước khi đỗ.

  1. to nutmege /ˈnʌt.meɡ/-v: đi bóng quá người theo kỹ thuật xâu kim (một kỹ thuật trong bóng đá)

Kỹ thuật này là một trong những bước qua người đơn giản nhưng lại gây rất nhiều khó chịu cho đối phương. Trước tiên hãy khống chế bóng một nhịp và giữ bóng trong tầm kiểm soát. Tập trung quan sát hướng chặn bóng của chân đối thủ. Lưu ý giữ bóng cẩn thận trong chân. Khi đã chắc chắn, chọc bóng qua háng đối thủ, sau đó nhanh chóng di chuyển ra sau lưng đối thủ và đón bóng. Cần phải bứt tốc thật nhanh để có thể đón bóng kịp thời.

You may also like

Leave a Comment