Home Việt Nam Rapper Đen Vâu lập kỷ lục với nhiều MV đạt top thịnh hành YouTube

Rapper Đen Vâu lập kỷ lục với nhiều MV đạt top thịnh hành YouTube

by Admin
Den Vau’s ‘Ai Muon Nghe Khong’ (Who Wants To Listen) has made the rapper the Vietnamese artist with the most music videos (MVs) entering the YouTube Vietnam trending chart.

“Ai muốn nghe không” của Đen Vâu đã đưa rapper này trở thành nghệ sĩ Việt Nam có nhiều video ca nhạc (MV) lọt top nhất trong bảng xếp hạng thịnh hành của YouTube Việt Nam.

After its premiere on June 19, the highly anticipated MV for ‘Ai Muon Nghe Khong’ quickly topped the chart. It has pocketed over 7.7 million views and over 299,000 likes on the streaming platform.

Sau khi cong chiếu vào ngày 19/6, MV ‘Ai Muốn Về Không’ đã nhanh chóng đứng đầu bảng xếp hạng. MV đã bỏ túi hơn 7,7 triệu lượt xem và hơn 299.000 lượt thích trên nền tảng phát trực tuyến.

Many audiences are delighted to see his new song still bears the imprint of Den’s early compositions, featuring poetic lyrics, puns, multi-layered similes and imagery about life.

Nhiều khán giả thích thú khi thấy ca khúc mới của Đen vẫn mang đậm dấu ấn như những sáng tác thuở ban đầu, với ca từ đầy chất thơ, lối chơi chữ, cách ví von đa nghĩa và tượng hình về cuộc sống.

“Den’s music is rich in meaning but simple and easy to understand. It’s a synthesis of a peaceful moment in the songwriter’s soul and the listener’s desire for peace,” Huy Hoang, a fan, wrote.

“Âm nhạc của Đen giàu ý nghĩa nhưng giản dị, dễ hiểu. Đó là sự tổng hòa của những khoảnh khắc bình yên trong tâm hồn nhạc sĩ và khát vọng bình yên của người nghe”, một fan hâm mộ tên Huy Hoàng viết.

Den explained that after many stumbles, he realized he needed to learn how to accept compliments and criticism.

Rapper giải thích rằng sau nhiều lần vấp ngã, anh nhận ra mình cần học cách chấp nhận cả những lời khen ngợi hay chỉ trích.

“I constantly remind myself not to be delusional, and I advise people who listen to my music not to argue back and forth. Those who like it will appreciate it; those who do not like it will dismiss it. I also need to learn to accept that,” he said.

“Tôi liên tục nhắc nhở bản thân không được ảo tưởng và tôi khuyên những người nghe nhạc của tôi không nên tranh luận qua lại. Ai thích thì đánh giá cao, ai không thích thì bỏ qua. Tôi cũng cần học cách chấp nhận điều đó, ” Đen nói.

Den Vau wrote the song during a period when he was reflecting on his passion and enthusiasm for his music career.

Đen Vâu viết bài hát này trong giai đoạn anh đang suy ngẫm về niềm đam mê và nhiệt huyết với sự nghiệp âm nhạc của mình.

Recently he has been wondering if people still wanted to listen to his music. As a result, the rapper then composed a new song to motivate himself. He finished the music, arrangement, and filming in a month.

Gần đây anh ấy tự hỏi liệu mọi người có còn muốn nghe âm nhạc của mình không. Kết quả là sau đó rapper đã sáng tác một ca khúc mới để tạo động lực cho bản thân. Anh ấy đã hoàn thành bài hát, sắp xếp và ghi hình trong vòng một tháng.

In the MV, Den Vau wears a wig, disguises himself, and sits on the side of the road with the sign “Who wants to listen?” in the video shot in Da Lat Town. He later invites passers-by to enjoy the new song and music with them.

Trong MV, Đen Vâu đội tóc giả, hóa trang, ngồi bên vệ đường với tấm biển “Ai muốn nghe không?” video quay tại Thị xã Đà Lạt. Sau đó, anh mời những người qua đường thưởng thức bài hát và âm nhạc mới cùng họ.

Den Vau, real name Nguyen Duc Cuong, 33, was born in northern Quang Ninh Province.

Đen Vâu tên thật là Nguyễn Đức Cường, 33 tuổi, quê ở tỉnh Quảng Ninh.

For seven years prior to singing, he worked as a garbage collector.

Bảy năm trước khi dấn thân vào sự nghiệp ca hát, anh đã làm công việc thu gom rác thải.

He shot to fame with viral hits like ‘Dua Nhau Di Tron’ (Taking Each Other To Hide) and ‘Troi Oi Con Chua Muon Chet’ (I Don’t Want To Die Yet) and others.

Anh trở nên nổi tiếng với những bản hit lan truyền như Đưa Nhau Đi Trốn và Trời ơi con chưa muốn chết và những ca khúc khác.

His two other most recent songs, ‘Mang Tien Ve Cho Me’ (Bringing Money Home For Mom) and ‘Di Trong Mua He” (Walk In The Summer), both released this year, also achieved similar success.

Hai bài hát nổi tiếng khác của anh là “Mang tiền về cho mẹ” và “Đi trong mùa hè” cùng phát hành trong năm nay và đạt được thành công tương tự.

Nguồn: https://e.vnexpress.net/news/culture/rapper-den-vau-sets-record-with-most-mvs-in-youtube-trending-chart-4478588.html

Từ mới:

premiere (n)  /ˈprem.i.eər: công chiếu

delighted (adj)  /dɪˈlaɪ.tɪd/ : vui mừng, hài lòng

imprint (v)  /ɪmˈprɪnt/ : in dấu, ghi nhớ, khắc sâu

synthesis (n)  /ˈsɪn.θə.sɪs/ :sự tổng hợp, tổng hòa

desire (v)  /dɪˈzaɪər/ : mong muốn, ao ước

wig (n)  /wɪɡ/ : bộ tóc giả

enthusiasm (n)  /ɪnˈθjuː.zi.æz.əm/ : sự hăng hái, sự nhiệt tình

 

 

 

You may also like

3 comments

Ngọc Anh 21/07/2022 - 22:09

Cảm ơn team thật nhiều, đọc bài song ngữ giúp mình học dễ hơn và có văn phong uyển chuyển hơn.

Reply
Nhan 25/06/2022 - 05:50

Thanks so much!!

Reply
Admin 27/06/2022 - 10:46

Cảm ơn bạn đã theo dõi và ủng hộ team <3

Reply

Leave a Comment