Home Thế giới Trường hợp thứ ba mắc bệnh đậu mùa khỉ được tìm thấy ở Hoa Kỳ

Trường hợp thứ ba mắc bệnh đậu mùa khỉ được tìm thấy ở Hoa Kỳ

by Mai Lan
Health authorities said they may have found a third case of the monkeypox virus in the United States and are running tests on a patient in South Florida to confirm if the person has contracted the disease, which is staging a rare outbreak outside of Africa.

Các nhà chức trách y tế cho biết họ có thể đã tìm thấy trường hợp thứ ba nhiễm virus đậu mùa khỉ ở Hoa Kỳ và đang tiến hành các xét nghiệm trên một bệnh nhân ở Nam Florida để xác nhận xem người đó có mắc phải căn bệnh đang bùng phát hiếm gặp bên ngoài châu Phi hay không.

The case in Broward County, Florida, is “related to international travel,” the U.S. Centers for Disease Control and the Florida Department of Health said in a statement on Sunday, “and the person remains isolated.”

Trung tâm Kiểm soát Dịch bệnh Hoa Kỳ và Bộ Y tế Florida cho biết trong một tuyên bố hôm Chủ nhật rằng trường hợp ở hạt Broward, Florida là “có liên quan đến du lịch quốc tế, và người này vẫn đang bị cách ly. “

The results of tests conducted by the CDC are expected soon. No other cases have been identified in the state, the release said.

Dự kiến ​​sẽ sớm có kết quả các cuộc kiểm tra do CDC thực hiện. Hiện không có trường hợp nào khác đã được xác định trong bang, thông cáo cho biết.

The first monkeypox case in the United States was reported in Massachusetts on Wednesday. The disease, which is similar to human smallpox but milder, was found in a man who had recently traveled to Canada. Health officials said the case posed no risk to the public.

Trường hợp mắc bệnh đậu mùa trên khỉ đầu tiên ở Hoa Kỳ đã được báo cáo ở Massachusetts vào hôm thứ Tư. Căn bệnh này tương tự như bệnh đậu mùa ở người nhưng nhẹ hơn, được phát hiện ở một người đàn ông mới đi du lịch đến Canada. Các quan chức y tế cho biết vụ việc trên không gây nguy hiểm cho cộng đồng.

The second U.S. case was a New York City resident who tested positive for the virus on Friday, health officials said.

Trường hợp thứ hai ở Hoa Kỳ là một cư dân thành phố New York có kết quả xét nghiệm dương tính với vi rút vào thứ Sáu, các quan chức y tế cho biết.

In Europe, more than 100 cases of the viral infection, which spreads through close person-to-person contact, have been reported recently.

Ở Châu Âu, gần đây đã có hơn 100 trường hợp nhiễm virus, lây lan qua tiếp xúc giữa người với người.

Monkeypox, which mostly occurs in west and central Africa, is a viral infection that was first recorded in the Democratic Republic of Congo in the 1970s. Symptoms include fever, headaches and skin rashes starting on the face and spreading to the rest of the body.

Bệnh đậu mùa khỉ, chủ yếu xảy ra ở tây và trung Phi, là một bệnh nhiễm vi rút lần đầu tiên được ghi nhận ở Cộng hòa Dân chủ Congo vào những năm 1970. Các triệu chứng bao gồm sốt, nhức đầu và phát ban trên da bắt đầu trên mặt và lan ra các phần còn lại của cơ thể.

Bài viết trên e.vnexpress, link bài viết tại: https://e.vnexpress.net/news/world/third-possible-case-of-monkeypox-found-in-the-us-4466850.html

Từ mới:

monkeypox (n)                      /ˈmʌŋ.ki.pɒks/                        bệnh đậu mùa khỉ  
pose (v)                                  /pəʊz/                                      được cho là
infection (n)                            /ɪnˈfek.ʃən/                             sự lây nhiễm
symptom (n)                          /ˈsɪmp.təm/                             triệu chứng
rash (n)                                   /ræʃ/                                        chứng phát ban

You may also like

5 comments

Thương 16/07/2022 - 21:11

Em bị nghiện đọc những bài như này lắm ạ

Reply
HuyHuy 22/06/2022 - 10:02

Thanks

Reply
Thị Hà Phương Tạ 31/05/2022 - 17:03

em cảm ơn chị Mai Lan ạ

Reply
Huỳnh Văn Hiệp 26/05/2022 - 14:00

Thanks Mai Lan. I think this website is very helpful for me and everyone who want to improve reading skill.

Reply
kha 25/05/2022 - 13:38

Rất hay , rất hữu ích, nhưng góp ý cho font chữ của phần textarea(comment) to thêm nữa, và thêm thuộc tính cho thẻ để không bị gạch chân đỏ dưới text.

Reply

Leave a Comment