Home Thế giới Ukraine yêu cầu hoãn trận vòng loại WC 22 với Scotland

Ukraine yêu cầu hoãn trận vòng loại WC 22 với Scotland

by Nguyễn Hằng
Football’s world governing body has confirmed it received a request from the Ukrainian FA to postpone its 2022 World Cup qualifier against Scotland. The tie is currently scheduled for March 24, but there are doubts as to whether it will go ahead amid the ongoing invasion of Ukraine.

Cơ quan điều hành bóng đá thế giới đã xác nhận rằng họ nhận được yêu cầu từ FA Ukraine về việc hoãn trận vòng loại World Cup 2022 với Scotland. Trận đấu hiện đang được lên kế hoạch vào ngày 24 tháng 3, nhưng người ta đang  nghi ngờ về khả năng hai đội này phải thi đấu trong tình cảnh cuộc xâm lược Ukraine đang diễn ra.

In a statement on Friday, FIFA said it “remains in regular contact with UEFA and the Scottish Football Association to find an appropriate solution.” It added: “FIFA expresses its deepest solidarity to everybody affected by what is happening in Ukraine. A further update will be provided in due course.”

Trong một tuyên bố hôm thứ Sáu, FIFA cho biết họ “vẫn liên lạc thường xuyên với UEFA và Hiệp hội bóng đá Scotland để tìm ra giải pháp thích hợp.” Họ nói thêm: “FIFA bày tỏ sự đồng cảm sâu sắc nhất với tất cả những người bị ảnh hưởng bởi tình hình diễn ra ở Ukraine. Chúng tôi sẽ đưa ra cập nhập mới nhất vào thời điểm thời điểm thích hợp.”

The winner of the tie will face either Wales or Austria for a place at the 2022 World Cup in Qatar, which is set to begin on November 21. Many members of Ukraine’s national team play in the country’s domestic top-flight which has been halted in light of the Russian invasion.

Đội chiến thắng trong trận đấu sẽ đối mặt với đội Xứ Wales hoặc Áo để giành suất tham dự World Cup 2022 bắt đầu diễn ra vào ngày 21 tháng 11 tại Qatar. Nhiều thành viên của đội tuyển quốc gia Ukraine chơi ở cấp độ đội tuyển hàng đầu của quốc gia đã bị tạm dừng vì cuộc xâm lược của Nga.

The Scottish FA released a statement of support for its opponents last week and said it would work with FIFA to find a solution. “Football is inconsequential amid conflict, but we have conveyed the strong sense of solidarity communicated to us by Scotland fans and citizens in recent days,” it read.

FA Scotland đã đưa ra tuyên bố ủng hộ đối thủ vào tuần trước và cho biết họ sẽ làm việc với FIFA để tìm ra giải pháp. “Bóng đá chỉ là điều nhỏ nhặt trong bối cảnh xung đột, nhưng chúng tôi đã truyền tải tinh thần đoàn kết mạnh mẽ, thể hiện bởi những người hâm mộ và công dân Scotland trong những ngày gần đây”.

“The Scotland Men’s and Women’s National Teams stand in solidarity with our fellow participants from Ukraine’s football community. “A match, no matter how significant on the pitch, feels unimportant right now, but we intend to express our friendship and unity when we face each other next month.”In the meantime we pray for your wellbeing and the safety of all those people needlessly suffering. Until we meet, we send our love.”

“Đội tuyển nam và đội tuyển nữ Quốc gia Scotland đều có tinh thần đoàn kết với các đồng nghiệp đến từ cộng đồng bóng đá Ukraine. “Một trận đấu dù tuyệt vời trên sân cỏ nhưng có thể không còn quan trọng trong bối cảnh hiện tại, tuy nhiên, chúng tôi sẽ cho mọi người thấy tình đoàn kết và hữu nghị của chúng tôi trong cuộc đối đầu diễn ra vào tháng tới. “Trong khi chờ đợi, chúng tôi cầu nguyện cho hạnh phúc và sự an nguy của các bạn. Cho đến khi chúng ta gặp nhau, chúng tôi muốn gửi tình yêu đến các bạn.”

Two young footballers have already been killed in Ukraine, according to a number of sporting organizations, since the invasion stated on February 24. The football world has since rallied to support Ukraine, with gestures made before and during matches across Europe. In a joint statement released on Monday, FIFA and UEFA suspended all Russian international and club teams from their competitions “until further notice.”

Theo một số tổ chức thể thao, hai cầu thủ trẻ đã bị giết tại Ukraine kể từ khi cuộc xâm lược được công bố vào ngày 24 tháng Hai. Thế giới bóng đá kể từ đó đã cùng nhau ủng hộ Ukraine, với nhiều cử chỉ được thực hiện trước và trong các trận đấu trên khắp châu Âu. Trong một tuyên bố chung được đưa ra hôm thứ Hai, FIFA và UEFA đã đình chỉ tất cả các đội tuyển quốc tế và câu lạc bộ của Nga khỏi các cuộc thi của họ “cho đến khi có thông báo mới.”

Nguồn CNN

  1. solidarity /ˌsɒl.ɪˈdær.ə.ti/ -n: tình đoàn kết

White flowers, symbolic of peace, were laid in commemorative solidarity. Những bông hoa màu trắng, biểu tượng của hòa bình đã được cắm để tưởng niệm tình đoàn kết.

  1. in due course /dʒuː kɔːs/- đúng lúc

due /dʒuː/-a:  đúng, đáng

course /kɔːs/-n: tiến trình, lúc

Đúng hạn là một cụm từ có nghĩa là điều gì đó sẽ xảy ra sau một khoảng thời gian bình thường hay thích hợp hay sự kiện sẽ xảy ra sau khoảng thời gian dự kiến hay ước tính.

  1. top-flight /ˈtɑːp.ˈflɑɪt/: hạng nhất

The club regained top-flight status in 1995 after a 15-year absence. Câu lạc bộ giành lại vị thế hàng đầu vào năm 1995 sau 15 năm vắng bóng.

  1. invasion /ɪnˈveɪ.ʒən/-n: sự xâm phạm, xâm lược

They were planning to mount an invasion of the north of the country. Họ đang có kế hoạch tiến hành một cuộc xâm lược miền bắc của đất nước.

  1. inconsequential /ɪnˌkɒn.sɪˈkwen.ʃəl/- a: không quan trọng, tầm thường, vụn vặt

Most of what she said was pretty inconsequential. Hầu hết những gì cô ấy nói đều khá vụn vặt.

You may also like

Leave a Comment