Home Học tiếng AnhTiếng Anh 10 Tiếng Anh 10 – UNIT 10 (Ecotourism): Speaking (Trang 52+53)

Tiếng Anh 10 – UNIT 10 (Ecotourism): Speaking (Trang 52+53)

by Phạm Thư
Mục lục Unit 10:

1. Read this conversation between two friends. Then practise it with a partner.(Đọc đoạn hội thoại này giữa hai người bạn. Sau đó thực hành với một bạn cặp.)

Dịch:

Hoa: Chào, Peter. Đang đóng gói hành lý ư? Cậu sẽ đi đâu à?

Peter: À, đúng vậy. Chúng tớ đã đặt một chuyến du lịch sinh thái đến Công viên Quốc gia Bạch Mã gần thành phố Huế.

Hoa: Ồ! Cậu sẽ đi ngắm hay làm gì ở đó vậy?

Peter: Chúng tớ sẽ khám phá những con đường bộ bí ẩn trong rừng, ngắm nhìn chim và cây cối. Chúng tớ cũng sẽ dành một buổi tối tại một ngôi nhà cổ được xây dựng trước năm 1954…

Hoa: Nghe tuyệt đấy! Nhưng tại sao nó được gọi là du lịch sinh thái nhí?

Peter: À, trong chuyến du lịch sinh thái, cậu sẽ học được cách quý trọng và bảo vệ động vật hoang dã cùng cuộc sống của người dân địa phương.

Hoa: Tớ hiểu rồi. Cậu sẽ làm gì nữa?

Peter: Nếu chúng tớ có thêm thời gian, chúng tớ sẽ thăm Huế và thưởng thức thức ăn địa phương ở đó.

Hoa: Nếu tớ là cậu, tớ cũng sẽ ghé thăm biển Lăng Cô.

Peter: Cảm ơn lời khuyên nhé. Tớ thích bơi lội. Và chúng tớ sẽ suy nghĩ về điều đó.

2. Below are three destinations for ecotourists. Work in pairs. Choose one destination and make a similar conversation as in 1.(Bên dưới là 3 địa điểm cho du lịch sinh thái. Làm theo cặp. Chọn một địa điểm và làm thành bài đối thoại tương tự trong mục 1.)

Tiếng Anh 10 – UNIT 10 (Ecotourism): Speaking (Trang 52+53)

Tiếng Anh 10 – UNIT 10 (Ecotourism): Speaking (Trang 52+53)

Địa điểm thứ 1

Đi đâu: Đi Sa Pa (tỉnh Lào Cai)

Làm và ngắm gì: leo bộ trong rừng, thăm bản Cát Cát, tận hưởng lối sống truyền thống của người H’Mông đen, ngắm thác nước, đi cắm trại trong rừng

Làm gì nữa: mua vật dụng thổ cẩm làm bằng tay tại chợ làng

Đi đâu nữa: chợ tình Sa Pa mở vào mỗi cuối tuần

Địa điểm thứ 2

Đi đâu: Tây Nguyên

Làm và ngắm gì: đi xe đạp trong rừng, ngắm thiên nhiên hoang dã, chèo kayak, thăm bản Đôn, tận hưởng việc nấu ăn và ngủ qua đêm với gia đình dân tộc bản địa. 

Làm gì nữa: tham gia lễ hội truyền thống Giằng tại tỉnh Đắk Lắk

Đi đâu nữa: vườn cà phê để nếm cà phê tươi mới

Địa điểm thứ 3

Đi đâu: Khu lưu trữ sinh quyển rừng ngập mặn Cần Giờ (thành phố Hồ Chí Minh)

Làm và ngắm gì: ngắm chim vào bình minh hoặc hoàng hôn, đi thuyền đến Đầm Dơi để ngắm dơi treo mình trên cây, xem cá sấu săn mồi

Làm gì nữa: bơi biển, ăn hải sản

Đi đâu nữa: Đảo Khỉ

3. Work in groups. Choose one ecotourism destination in Viet Nam and prepare a presentation about what tourists can see and do there. Then report to other groups.(Làm theo nhóm. Chọn một địa điểm du lịch sinh thái ở Việt Nam và chuẩn bị một bài thuyết trình về những gì du khách có thể xem và làm ở đó. Sau đó báo cáo cho những nhóm khác.)

Cat Ba National Park – Vườn quốc gia Cát Bà

Cat Ba National Park is located in Hai Phong City. With an area of 15200 hectares, it is a great destination if you want a getaway from stress and heavy workload. It is only 60 kilometers far from the city centre to this national park. You can go trekking, admire the diversity of plants, flowers and animals, breath the fresh air and acknowledge the biodiversity here. If you have time, spend a night camping with friends or family is a great idea. Especially, you can visit the orchid garden, including over 1,000 elegant orchid plants. 

Dịch:

Vườn quốc gia Cát Bà tọa lạc tại thành phố Hải Phòng. Với diện tích 15200 héc ta, đây là điểm đến tuyệt vời nếu bạn muốn có một cuộc bỏ trốn khỏi stress và công việc chất đống. Khoảng cách giữa trung tâm thành phố tới vườn quốc gia này là 60 km. Bạn có thể đi bộ đường dài, chiêm ngưỡng sự đa dạng của thực vật, hoa cỏ và động vật, hít thở bầu không khí trong lành và hiểu biết thêm và hệ sinh thái tại đây. Nếu bạn có thời gian, dành một tối cắm trại với bạn bè hoặc gia đình là một ý tưởng tuyệt vời đó. Đặc biệt, bạn có thể ghé thăm vườn hoa lan, bao gồm hơn 1,000 cây hoa lan xinh đẹp khác nhau. 

You may also like

Leave a Comment