Home Việt Nam Việt Nam thua 0-2 trước Saudi Arabia ở tứ kết U23 Châu Á

Việt Nam thua 0-2 trước Saudi Arabia ở tứ kết U23 Châu Á

by Mai Lan
Vietnam said goodbye to U23 Asian Cup after losing 0-2 to Saudi Arabia in the U23 Asian Cup quarterfinals.

Việt Nam nói lời chia tay VCK U23 châu Á sau thất bại 0-2 trước Ả Rập Xê Út ở tứ kết.

Going up against a much stronger Saudi Arabia, Vietnam had a great start in the first half as they created many scoring chances.

Đối đầu với Ả Rập Xê Út mạnh hơn rất nhiều, Việt Nam đã có một khởi đầu tuyệt vời trong hiệp một khi tạo ra nhiều cơ hội ghi bàn.

They almost scored in the 35th minute when Le Minh Binh’s shot from outside the box hit the bar.

Suýt chút nữa họ đã có bàn thắng ở phút 35 khi cú sút ngoài vòng cấm của Lê Minh Bình đập trúng xà ngang.

Meanwhile, Saudi Arabia didn’t panic when Vietnam put pressure on them. They kept their cool and using their strength as well as great skills to counter Vietnam’s attacks.

Trong khi đó, Ả Rập Xê Út không hề hoang mang khi bị Việt Nam gây sức ép. Họ luôn giữ bình tĩnh và sử dụng sức mạnh cũng như kỹ năng tuyệt vời để chống lại các đợt tấn công của Việt Nam.

Six minutes after Vietnam hit the bar, Saudi Arabia got the goal. Moteb Al-Harbi took advantage of a moment of distraction from Vietnam defenders and finished from the left flank. The ball went into the far corner and left goalkeeper Quan Van Chuan no chance.

Sáu phút sau khi Việt Nam sút vọt xà ngang, Ả Rập Xê Út đã có bàn thắng mở tỷ số. Moteb Al-Harbi tận dụng một khoảnh khắc mất tập trung của các hậu vệ Việt Nam và dứt điểm từ cánh trái. Bóng đi vào góc xa khiến thủ môn Quan Văn Chuẩn không còn cơ hội.

After the first half, Vietnam couldn’t maintain the pressure on Saudi Arabia despite making a few substitutions to strengthen the offense.

Sau hiệp một, Việt Nam không thể duy trì sức ép trước Ả Rập Xê Út dù đã có một sự thay đổi người một để gia tăng sức tấn công.

On the other hand, Saudi Arabia dominated in possession and stopped Vietnam’s attacks effectively. Their second goal came in the 65th minute when Al-Harbi crossed inside for Firas Al-Buraikan to head it in.

Mặt khác, Ả Rập Xê-út chiếm ưu thế trong việc kiểm soát bóng và ngăn chặn các đợt tấn công của Việt Nam một cách hiệu quả. Bàn thắng thứ hai của họ đến ở phút 65 khi Al-Harbi tạt bóng vào trong cho Firas Al-Buraikan đánh đầu.

Vietnam went all out on the offense to seek a goal but that also allowed Saudi Arabia to exploit the space behind them.

Việt Nam dốc toàn lực tấn công nhằm tìm kiếm bàn gỡ nhưng điều đó cũng tạo điều kiện cho Ả Rập Xê Út khai thác khoảng trống phía sau họ.

In the 77th minute, Al-Buraikan received the ball from a counter attack and he could have scored again if keeper Van Chuan didn’t tackle him. The Vietnam keeper received a red card and Vietnam have used up all the substitutions.

Phút 77, Al-Buraikan nhận bóng từ một pha phản công và anh đã có thể ghi bàn trở lại nếu thủ môn Văn Chuẩn không cản phá. Thủ môn Việt Nam nhận thẻ đỏ và Việt Nam đã sử dụng hết quyền thay người.

Forward Nham Manh Dung had to play as the keeper for the rest of the game, but no more goals were scored and Vietnam lost 0-2 to Saudi Arabia and exited the tournament.

Tiền đạo Nhâm Mạnh Dũng phải chơi như người gác đền trong phần còn lại của trận đấu, nhưng không có thêm bàn thắng nào được ghi và Việt Nam thua Ả Rập Xê Út 0-2 và rời giải đấu.

Bài viết trên e.vnexpress, link bài viết tại: https://e.vnexpress.net/report/football/vietnam-lose-0-2-to-saudi-arabia-in-u23-asian-cup-quarterfinals-4475275.html

Từ mới:

panic (v)                              /ˈpæn.ɪk/                            hoang mang, sợ hãi

distraction (n)                    /dɪˈstræk.ʃən/                      sự sao nhãng

substitution (n)                  /ˌsʌb.stɪˈtʃuː.ʃən/                sự thay thế, thay đổi

exploit (v)                            /ɪkˈsplɔɪt/                           khai thác

tackle (v)                              /ˈtæk.əl/                              xoạc bóng

You may also like

Leave a Comment