Home Được tài trợ Top 5 ứng dụng học ngoại ngữ hiệu quả

Top 5 ứng dụng học ngoại ngữ hiệu quả

by Admin
Bởi nhu cầu hội nhập với thế giới ngày càng lớn, mở ra nhiều cơ hội cho mọi người, nhu cầu học ngôn ngữ từ đó cũng tăng lên. Bên cạnh cách học truyền thống – cắp sách đến lớp và làm bài tập luyện từ và câu, chúng ta còn có những ứng dụng hữu ích để học bất cứ đâu theo nhiều cách sáng tạo. Dưới đây là những ứng dụng phổ biến nhất, áp dụng nhiều phương pháp thú vị để bạn tiếp thu ngôn ngữ mới dễ dàng:

máy tính bảng

ELSA Speak

ELSA Speak là ứng dụng luyện nói tiếng Anh từng đạt giải Ứng dụng giáo dục tốt nhất ngay sau khi ra mắt vào năm 2016. Sau 5 năm, đây vẫn luôn là một trong những ứng dụng tốt nhất được tuyển chọn từ ban biên tập “Editor’s Pick” trên IOS và Google Play.

ELSA ứng dụng công nghệ AI để cá nhân hóa trải nghiệm và lộ trình học của người dùng. Bạn có thể lựa chọn luyện nói cho kì thi IELTS, TOEIC, TOEFL, hay cho kì phỏng vấn công việc. Trong quá trình học, “giáo viên ảo” của bạn, tương tự như Siri của iPhone, sẽ giúp bạn chỉnh sửa giọng nói như người bản xứ. Đồng thời, ứng dụng cũng giúp bạn chỉ ra điểm nhấn lên xuống tông, hay âm điệu nào chưa ổn trong tổng thể bài nói của bạn chưa ổn, để từ đó phong cách nói của bạn sẽ tự nhiên và lưu loát hơn.

Duolingo

Duolingo là một trong những ứng dụng học ngoại ngữ phổ biến nhất hiện nay. Bạn gần như có thể mọi ngoại ngữ với Duolingo nhờ nguồn tài liệu dồi dào, nền tảng ứng dụng phát triển rộng rãi đến nhiều ngôn ngữ.

Dựa trên tiêu chí “vui để học và học để vui”, Duolingo thiết kế các bài học với giao diện nhiều màu sắc, minh họa sinh động. Nội dung bài học dưới dạng trò chơi khá đơn giản với từ vựng cơ bản và đời thường, sau đó nâng cấp khó dần, và mỗi bài chỉ giới hạn trong 5 – 20 phút mỗi ngày. Đây cũng là ứng dụng phù hợp nhất với những người mới bắt đầu làm quen với ngôn ngữ mới.

(Nguồn: Pexel)

Wordreference

Wordreference được phát triển từ điển online trên web cùng tên, để trở thành một ứng dụng có giao diện thân thiện hơn với thiết bị như điện thoại và máy tính bảng nhỏ gọn. Đây là một trong những từ điển tốt nhất cho nhóm ngôn ngữ Latin, Slavo và Giecman như tiếng Anh, tiếng Đức, tiếng Pháp, tiếng Nga.

Từ điển này giúp bạn tra cách chia động từ chi tiết cho từng chủ ngữ – đây là một điểm cộng rất lớn với những ai gặp khó khăn khi phải làm quen với những hệ ngôn ngữ có 6 đến 12 cách chia thì. Thêm nữa là Wordreference không chỉ chuyển ngữ, mà còn giải nghĩa chi tiết bằng chính tiếng bản ngữ. Đây là phương pháp học nâng cao dành cho những ai muốn nâng cấp khả năng ngôn ngữ của mình từ khá đến giỏi.

Memrise

Memrise cũng là một trong những ứng dụng luôn nằm trong top ứng dụng học ngoại ngữ tốt nhất trong suốt hơn 10 năm kể từ lần đầu tiên được giới thiệu trên Android và IOS. Cùng với đó là kho dữ liệu lớn với hơn 20 ngôn ngữ khiến cộng đồng học ngôn ngữ trên Memrise vô cùng đa dạnh.

Ưu thế từ cộng đồng này là không chỉ tiếp cận với ngôn ngữ mới một cách trực tiếp từ người bản xứ, bạn còn có cơ hội học nhiều loại ngôn ngữ khác nhau. Tiêu chí khi xây dựng Memrise cũng tương tự Duolingo – bạn học tốt hơn khi bạn thấy vui. Vậy nên các bài học trên Memrise là những video hội thoại và tình huống đời gần gũi, thú vị. Các bài ghi nhớ kiến thức cũng khá đơn giản và phù hợp cho chúng ta dành 20 – 30 phút mỗi ngày để tiếp thu.

Beelinguapp

Beelinguapp là ứng dụng học ngôn ngữ thông qua sách nói. Đây là phương pháp học giúp bạn nâng cao khả năng nghe hiểu, đọc hiểu và dịch thuật tốt nhất.

Với ứng dụng Beelingquapp, bạn có thể đọc sách bằng tiếng Anh cùng lúc với nghe sách nói. Một bên màn hình là văn bản trong ngôn ngữ bạn muốn học, một bên là ngôn ngữ bạn muốn dịch sang từ đó. Trong khi đó, kho ứng dụng có nhiều sách cổ điển miễn phí cho bạn lựa chọn. Điểm trừ của ứng dụng này là không có ngôn ngữ tiếng Việt, vậy nên sẽ hữu ích cho những ai học nâng cao tiếng Anh, hoặc học tiếng Hàn, Nhật, Đức và Pháp.

You may also like

Leave a Comment