Home Sự kiện Hội thảo “Giới thiệu dự án FIRST và hướng dẫn viết Hồ sơ đề xuất tài trợ

Hội thảo “Giới thiệu dự án FIRST và hướng dẫn viết Hồ sơ đề xuất tài trợ

by Admin
Kính gửi:                       

 

–          Quý Viện

–          Quý Trường Đại học

–          Quý Công ty

 

Dự án “Đẩy mạnh đổi mới sáng tạo thông qua nghiên cứu, khoa học và công nghệ – FIRST” được Thủ tướng chính phủ phê duyệt ngày 11/5/2011 sử dụng vốn vay của Ngân hàng Thế giới do Bộ Khoa học và Công nghệ là chủ đầu tư và là chủ dự án.

 Mục tiêu của Dự án là góp phần hỗ trợ nâng cao năng suất, khả năng cạnh tranh và chất lượng tăng trưởng của nền kinh tế Việt Nam thông qua việc tăng cường hiệu quả hoạt động nghiên cứu khoa học, phát triển và ứng dụng công nghệ, thúc đẩy mạnh mẽ các hoạt động sáng tạo, đổi mới công nghệ trong doanh nghiệp để tạo thêm giá trị gia tăng cho nền kinh tế. Trong giai đoạn này, dự án FIRST tổ chức kêu gọi ba khoản tài trợ sau:

–   Khoản tài trợ cho các các viện nghiên cứu công lập đang hoạt động theo cơ chế tự chủ, định hướng gắn kết với nhu cầu thị trường.

–    Khoản tài trợ cho các chuyên gia giỏi nước ngoài, các chuyên gia là người Việt Nam ở nước ngoài về khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo nhằm hỗ trợ các đơn vị trong nước tiếp cận, nắm bắt, tiếp thu, làm chủ tri thức mới, công nghệ tiên tiến, kinh nghiệm quản lý hiện đại và tăng cường kết nối, hợp tác trong hoạt động đổi mới sáng tạo.

–    Khoản tài trợ cho nhóm hợp tác nghiên cứu về Khoa học, Công nghệ và đổi mới sáng tạo. Trong đó, nhóm hợp tác bao gồm các thành viên là các doanh nghiệp, các viện, các trường đại học.

Các lĩnh vực được xem xét tài trợ là (a) CNTT và truyền thông; (b) công nghệ sinh học và nông nghiệp; (c) vật liệu mới; (d) cơ khí và tự động hóa; và (e) các hàng hóa công ích như trắc địa, bản đồ, đo lường, khí tượng, thủy văn, bảo vệ môi trường và biến đổi khí hậu. Những thông tin chi tiết về dự án FIRST và các khoản tài trợ nêu trên có thể tham khảo tại website của Dự án: http://first-most.vn.

Với mục tiêu giới thiệu dự án FIRST, các khoản tài trợ cũng như hướng dẫn, cập nhật quy trình đánh giá, tuyển chọn đến được đông đảo các đối tượng thụ hưởng tiềm năng, Ban quản lý dự án FIRST sẽ tổ chức Hội thảo “Giới thiệu dự án FIRST và hướng dẫn viết Hồ sơ đề xuất tài trợ”. Hội thảo nhằm tạo điều kiện để các đơn vị có quan tâm trong cả nước có thể tiếp cận thông tin một cách thuận lợi nhất. Hội thảo cũng là cơ hội để Ban QLDA trao đổi với đơn vị tham gia về những kinh nghiệm và những khó khăn vướng mắc của đợt kêu gọi và xét duyệt tài trợ lần đầu tiên để các đơn vị xây dựng được những hồ sơ đề xuất có chất lượng, cạnh tranh phù hợp với yêu cầu của dự án. Các thông tin cụ thể về hội thảo như sau:

STT

Địa điểm

Thời gian

1

Tại Hồ Chí Minh

Khách sạn Victory: 141 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Quận 3, HCM

13/09/2016

2

Tại Đà Nẵng

Khách sạn Tre Xanh Bên Cảng: 177 Trần Phú, Quận Hải Châu

15/ 09/ 2016

3

Tại Hà Nội

Nhà khách La Thành, 226 Vạn Phúc, Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội (thay đổi địa điểm từ địa điểm cũ: Khách sạn Bảo Sơn: 50 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa, Hà Nội – Cập nhật ngày 12/09/2016)

17/09/2016

Chương trình dự kiến của Hội thảo được gửi kèm cùng thư này (tại ĐÂY).

Ban tổ chức trân trọng kính mời các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, và cá nhân liên quan có quan tâm đến dự và đóng góp phát biểu ý kiến tại hội thảo. Ban tổ chức sẽ đài thọ các chi phí liên quan đến hội thảo (phòng họp, tài liệu….). Chi phí đi lại, ăn ở do đơn vị tự chi trả.

Để hội thảo được diễn ra thành công, kính mong các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và cá nhân quan tâm phúc đáp bằng cách điền và gửi phiếu đăng ký đính kèm theo đây về ban tổ chức trước 12h ngày 07/09/2016. Phiếu đăng ký có thể gửi theo số fax 04 6286 4956 hoặc email quannd@first-most.vn

Sau thời gian trên, nếu không nhận được phiếu đăng ký, Ban tổ chức hiểu là đơn vị không có nhu cầu và sẽ không bố trí các nội dung liên quan đến công tác hậu cần.

Xin trân trọng cám ơn sự quan tâm và hợp tác của Quý cơ quan!

Để biết thêm thông tin chi tiết,  kính đề nghị các đơn vị, cá nhân liên hệ theo thông tin dưới đây.

   Ngô Đạo Quân – Cán bộ Dự án FIRST      Email: quannd@first-most.vn

   Fax: 04 62864956    Mobi: 0983758899

You may also like

Leave a Comment