Home Được tài trợ Doanh nhân Trương Thành Đạt và khát vọng lan tỏa giá trị từ sách

Doanh nhân Trương Thành Đạt và khát vọng lan tỏa giá trị từ sách

by Admin
Nền kinh tế của đất nước chuyển mình cũng kéo theo đó là vô vàn những thay đổi trong quan niệm về vấn đề lập nghiệp. Thay vì cầu thị sự ổn định từ nơi công sở với 8 tiếng làm việc mỗi ngày thì có rất nhiều người trẻ đã mạnh dạn, tự tin chọn cho mình con đường lập nghiệp bằng những dự án riêng, còn gọi là startup.

Có nhiều startup đã dùng chính đam mê và nỗ lực không mệt mỏi của mình để tạo nên những dự án đầy tính sáng tạo và giúp ích cho xã hội. Một trong số đó là doanh nhân trẻ 9x Trương Thành Đạt, anh là CEO and CO Founder của công ty Cổ Phần TODAYCORP JSC (TODAY CORP JOINT STOCK COMPANY) và dự án tâm huyết nhất của anh là Zicxa Books – Khởi đầu từ đam mê những quyển sách.

sách

Trương Thành Đạt và khởi nguồn từ đam mê bất tận với những cuốn sách.

Nếu ở tuổi 20, bạn đọc một quyển sách được viết bởi một người 40 tuổi, thì bạn được thụ hưởng những đúc rút từ sự trưởng thành, tâm trí , góc nhìn và trải nghiệm cuộc đời của họ trong vòng 40 năm. Và nếu bạn có thể nhìn xa hơn những người khác, thì đó là vì bạn đang đứng trên vai của người khổng lồ. Trương Thành Đạt chia sẻ : “khi đọc sách mang tới cho chúng ta vô vàn lợi ích lớn lao ”.

Trương Thành Đạt – Từ niềm đam mê đọc sách, tinh thần cầu tiến không ngừng học hỏi và mong muốn khám phá những điều thú vị của kho tàng trí tuệ nhân loại, Trương Thành Đạt chia sẻ anh duy trì thói quen đọc sách của mình đều đặn mỗi ngày cho dù bận đến đâu anh cũng dành ra những khoảng thời gian nhất định trong ngày 2- 3 giờ để đọc sách , trung bình mỗi tuần anh đọc từ 3-4 quyển sách về nhiều lĩnh vực khác nhau như : Sách về tài chính, sách về phát triển tư duy, sách dạy làm người, sách quản lí doanh nghiệp..  Nhằm tăng thêm vốn hiểu biết của mình.

Khi được hỏi vì sao anh lại duy trì thói quen đọc nhiều sách như thế Trương Thành Đạt không ngần ngại trả lời ” Càng đọc nhiều tôi thấy mình càng nhỏ bé so với thế giới và ở bên ngoài kia còn rất nhiều điều thú vị mà tôi chưa được khám phá và sách là “con thuyền” đưa tôi đến đó. “

Bên cạnh đó xã hội chúng ta thay đổi nhanh chóng như hiện nay nếu không liên tục nâng cao kiến thức sự hiểu biết thì chắc chắn sẽ bị tụt lại phía sau, cho dù là một cá nhân hay tổ chức nào ngày hôm qua đã từng ở vị thế người dẫn đầu, nếu không chịu học hỏi và phát triển thì không có gì đảm bảo là họ sẽ duy trì được vị thế đó.

Đúng vậy, việc đọc những cuốn sách chỉ lấy đi của chúng ta chút ít thời gian ngắn ngủi trong một ngày, có thể chỉ bằng với thời gian chúng ta ngồi tán gẫu với bạn trong quán cà phê; hoặc bằng khoảng thời gian chúng ta lướt trên internet để đọc thông tin về một người nổi tiếng. Ít phút ngắn ngủi đó, thật kỳ lạ, nhiều khi có thể thay đổi hoàn toàn cuộc sống của chúng ta với việc đọc đúng một vài trang sách.

Tuy nhiên việc đọc sách thực sự chưa phải là một thói quen phổ biến của người Việt chúng ta. Theo số liệu từ Cục xuất bản Việt Nam thống kê thì trong ba năm gần đây, mỗi năm một người Việt đọc trung bình một cuốn sách (số liệu năm 2019).

Mới đây, một khảo sát khác của báo Dân trí hướng đến đối tượng là giới trẻ cũng cho chúng ta biết đến một thực tế đáng quan ngại, đó là: 98% giới trẻ cho biết họ không hề đọc quyển sách nào trong tuần qua; 80% bạn trẻ không đụng đến sách suốt một năm qua và chỉ 12% bạn trẻ trong nhóm 20-30 tuổi cho biết bản thân có đọc sách, truyện khác ngoài sách chuyên môn.

Với một lượng tri thức khổng lồ cũng như vô vàn những điều lý thú từ những cuốn sách thì những số liệu trên hẳn sẽ khiến chúng ta phải ít nhiều cảm thấy quan ngại.

Trương Thành Đạt và hành trình lan tỏa những cuốn sách

Trương Thành Đạt không chỉ đơn thuần đam mê sách, chàng trai này cũng không dừng lại ở việc chỉ quan ngại về những số liệu cho thấy sự không phổ biến của thói quen đọc sách đặc biệt ở các bạn trẻ Việt. Trương Thành Đạt cho rằng, có hai nguyên nhân khiến cho việc đọc sách ít được chú ý đến đó là: do thói quen từ nhỏ và do không có một môi trường lan tỏa được niềm đam mê đối với sách.

Vậy là, Zicxa books ra đời – với sứ mệnh lan tỏa rộng hơn những lợi ích tuyệt vời từ thói quen đọc sách cho người dân Việt Nam.

Zicxa books mang trong mình sứ mệnh kết nối những người có chung niềm đam mê đọc sách để xây dựng nên một cộng đồng những người yêu sách – Nơi mọi người có thể chia sẻ và review ( Kể ) cho nhau những cuốn sách hay mỗi ngày.

Còn gì tuyệt vời hơn khi bạn được sẻ chia những điều tuyệt vời trong những cuốn sách mình vừa đọc và có thật  nhiều người khác cũng đang trải nghiệm được những điều tuyệt vời đó thông qua những chia sẻ của bạn. Đó là cách để Zicxa books lan tỏa thông điệp về sự cần thiết của thói quen đọc sách mỗi ngày.

Chỉ với vài câu trích dẫn, vài câu mô tả, hoặc một chút trải lòng khi đọc được một cuốn sách hay, bạn đã có thể góp thêm một tiếng nói để rất nhiều người khác có thể nhận ra những lợi ích to lớn từ việc đọc sách.

Cứ như thế, Zicxa books sẽ lan tỏa thông điệp của những cuốn sách đến hàng triệu người khác và dẫn họ bước vào một thế giới tri thức tuyệt vời. Hãy cùng nhau học hỏi – cùng nhau hoàn thiện và cùng nhau trở nên tốt hơn. Đó là mong muốn lớn nhất của doanh nhân trẻ  Trương Thành Đạt với dự án đầy tâm huyết này.

Tham gia và kết nối với cộng đồng Zicxa books tại đây

You may also like

Leave a Comment