Home Chưa được phân loại Agency Booking KOL là gì? Top 5 Agency booking KOL uy tín

Agency Booking KOL là gì? Top 5 Agency booking KOL uy tín

by Admin
Cùng với hiệu quả mạnh mẽ của các chiến dịch Influencer Marketing, các doanh nghiệp dần chuyển hướng sang việc booking KOL, KOC thay vì những chiến dịch truyền thông truyền thống. Chính vì lý do này, các Agency Booking KOL đã ra đời, là giải pháp hiệu quả hỗ trợ doanh nghiệp tìm kiếm, lựa chọn và triển khai chiến dịch truyền thông sao cho có hiệu suất tối ưu nhất. Cùng tìm hiểu chi tiết về dịch vụ Agency booking KOL ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Agency booking KOL là gì?

Agency booking KOL là dịch vụ được cung cấp bởi các công ty truyền thông hoặc các công ty quảng cáo nhằm giúp doanh nghiệp, nhãn hàng tiếp cận, hợp tác với KOL để quảng bá dịch vụ, sản phẩm của mình

Agency booking KOL là gì?

Agency booking KOL là gì?

Vì sao nên sử dụng dịch vụ Agency booking KOL?

Tiết kiệm thời gian, công sức

Với nền tảng dữ liệu lớn, quy tụ hàng trăm KOL khác nhau trong nhiều lĩnh vực ngành nghề cùng các công cụ lọc chuyên nghiệp, Agency sẽ dễ dàng giúp bạn tìm được những KOL phù hợp với tiêu chí của chiến dịch. Đồng thời, Agency cũng có nhiều kinh nghiệm trong việc hợp tác với KOL, do đó quy trình liên hệ, làm việc vừa đơn giản, hiệu quả vừa tiết kiệm thời gian, công sức

Đảm bảo tính chuyên nghiệp và chất lượng

Để thực hiện các chiến dịch có quy mô sâu rộng, Agency bắt buộc phải có nhiều kinh nghiệm, kiến thức và kỹ năng chuyên môn. Do vậy, nhãn hàng hoàn toàn có thể an tâm về tính chuyên nghiệp và chất lượng của một Agency uy tín

Tăng hiệu quả quảng bá 

Với chuyên môn và kinh nghiệm phong phú, hợp tác với các Agency sẽ giúp doanh nghiệp tăng hiệu quả quảng bá sản phẩm, dịch vụ. Agency sẽ linh động thực hiện những nghiệp vụ phù hợp để tận dụng hiệu quả của KOL các nền tảng truyền thông, xã hội

Vì sao nên sử dụng dịch vụ Agency booking KOL?

Vì sao nên sử dụng dịch vụ Agency booking KOL?

Hỗ trợ quản lý và theo dõi hiệu quả

Theo dõi, đánh giá KOL không phải điều dễ dàng bởi các doanh nghiệp thường bị hạn chế trong việc tiếp cận các thông tin hiệu suất về hiệu quả của chiến dịch. Chính vì thế, thông qua thỏa thuận hợp tác, Agency phải có trách nhiệm trong việc hỗ trợ quản lý vào theo dõi hiệu quả chiến dịch quảng cáo. Đồng thời, cho phép doanh nghiệp truy cập các chỉ tiêu hiệu suất cần thiết để đánh giá hiệu quả chiến dịch, kịp thời đưa ra phương án xử lý để đạt được kết quả tốt hơn.

Chẳng hạn, mọi nhãn hàng làm việc thông qua Agency MYKOL đều sẽ được cung cấp các số liệu chi tiết về hiệu quả làm việc của KOL như: 

  • Chỉ số bán hàng: Tổng doanh thu Video, Doanh thu/Video, View trung bình/Video, Tổng doanh thu Live, Doanh thu/Live, View trung bình/Live
  • Xu hướng: Lượt xem, lượt like, lượt bình luận
  • Chỉ số tương tác: Live/View, Comment/View
  • ….
Hỗ trợ quản lý và theo dõi hiệu quả

Hỗ trợ quản lý và theo dõi hiệu quả

Top các Agency booking KOL uy tín

Hiện nay, có rất nhiều Agency hoạt động trong lĩnh vực cung cấp các giải pháp booking KOL. Tuy nhiên, làm thế nào để lựa chọn đơn vị Agency uy tín, đảm bảo tỷ lệ thành công cao nhất cho chiến dịch truyền thông của thương hiệu? Cùng tham khảo danh sách gợi ý top 5 Agency booking KOL uy tín nhất hiện nay ngay dưới đây nhé! 

MYKOL

Dù chỉ mới ra mắt trong thời gian gần đây nhưng “tân binh khủng long” đã để lại những dấu ấn vô cùng mạnh mẽ, trở thành ứng cử viên sáng giá cho vị trí Agency booking KOL uy tín hàng đầu Việt Nam.

MYKOL được thành lập để hỗ trợ giải quyết triệt để những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai chiến dịch Influencer Marketing giữa nhãn hàng và KOL. Agency này là cầu nối độc đáo, vừa giúp nhãn hàng đánh giá, lựa chọn những KOL, KOC tiềm năng, vừa giúp Influencer gia tăng thu nhập, kiếm tiền thông qua các job booking.

Ứng dụng công nghệ hiện đại, tiếp cận song phương, chính sách, điều kiện, chi phí nền tảng cực thấp cùng nhiều lợi thế khác, MYKOL đang là sự lựa chọn số một cho việc tìm kiếm các Agency booking KOL uy tín hàng đầu Việt Nam.

Rất nhiều nhãn hàng, KOL đã tin tưởng sử dụng dịch vụ của Agency MYKOL, bạn có thể tham khảo hai video gợi ý dưới đây:

https://www.tiktok.com/@xuan_affiliate/video/7327267593713175826 

https://www.tiktok.com/@hoannt.tiktok/video/7329142204214136082  

Thông tin liên hệ MYKOL:

Agency Booking KOL uy tín hàng đầu Việt Nam MYKOL

Agency Booking KOL uy tín hàng đầu Việt Nam MYKOL

DC Group

DC Group được đánh giá là một trong những Agency booking KOL uy tín nhất Việt Nam, đặc biệt trong mảng KOL TikTok. Hiện DC Group đang sở hữu mạng lưới Network lên tới 600 Idol TikTok hùng hậu nhất Việt Nam, được đánh giá cao nhờ những con số kỷ lục Agency này đạt được sau hàng loạt chiến dịch truyền thông.

Với những con số, thành tích vô cùng ấn tượng như: Đối tác truyền thông tiêu biểu của TikTok Việt Nam, Hashtag #dcgr đạt Top 1 lượt views trên TikTok hay giải thưởng Top 1 MCN TikTok Việt Nam, DC Group đang hỗ trợ rất nhiều nhãn hàng trong chiến dịch truyền thông, quảng bá sản phẩm.

Thông tin liên hệ DC Media

Agency DC Media

Agency DC Media

VTVCAB

Tháng 8 năm 2023, MCN VTVCAB đã tuyên bố sẽ phát triển thêm mạng lưới KOL, KOC, phối kết hợp với các doanh nghiệp để cung cấp giải pháp bán hàng hiệu quả, thông minh và tối ưu nhất. Được bảo trợ bởi VTVCAB – đơn vị sản xuất và phân phối nội dung hàng đầu Việt Nam, sự phát triển của Agency này hứa hẹn đem đến nhiều lợi ích hấp dẫn cho cả Influencer và nhãn hàng trong quá trình hợp tác, cùng phát triển.

Hiện, mạng lưới KOL, KOC của VTVCAB quy tụ đông đảo hàng trăm tên tuổi lớn nhỏ, cho phép nhãn hàng lựa chọn đối tác phù hợp nhất cho chiến dịch của mình.

Thông tin liên hệ MCN VTV Cab:

Agency VTVCAB

Agency VTVCAB

Vela

VELACORP là một trong những doanh nghiệp hàng đầu chuyên cung cấp dịch vụ hậu cần Thương mại điện tử nội địa và xuyên biên giới, Trong đó, Vela còn phát triển kinh doanh thêm mảng booking KOL, KOC cho các nhãn hàng. Với sứ mệnh thúc đẩy và phát triển bền vững, Vela hướng tới mục tiêu đem lại những giá trị bền vững cho khách hàng, cung cấp giải pháp booking KOL hiệu quả nhất trên thị trường.

Thông tin liên hệ Agency Vela:

Vibula

Vibula là một trong những công ty Social Commerce hàng đầu Việt Nam, chuyên về MCN TikTok và TikTok Shop Partner. Vibula là cầu nối trung gian giữa các TikToker và hệ thống quản lý của TikTok. Đồng thời, cũng là nhà cung cấp dịch vụ cho Seller trên TikTok Shop để quản lý việc sáng tạo nội dung, sản xuất Video và Livestream.

Chuyên nghiệp, sáng tạo, tôn trọng, lâu dài và hiệu quả là những giá trị cốt lõi mà Vibula đang hướng tới. Hợp tác với Agency Vibula, các Seller, Tiktoker sẽ có được người bạn đồng hành đáng tin cậy, gia tăng thu nhập và doanh số trên nền tảng Tiktok

Thông tin liên hệ Vibula:

Agency Booking KOL Vibula

Agency Booking KOL Vibula

Quy trình làm việc với Agency Booking KOL

Hợp tác với Agency, quy trình booking KOL sẽ được chịu trách nhiệm từ A – Z với các bước cụ thể sau:

Tìm kiếm và đánh giá KOL

Tệp KOL phù hợp sẽ được Agency tìm kiếm thông qua các nền tảng mạng xã hội, các diễn đàn, đảm bảo đem đến nguồn dữ liệu đầy đủ và chính xác.

Dựa trên các thông tin thu thập được, nhãn hàng sẽ đánh giá KOL để đưa ra những cái tên phù hợp cho chiến dịch của mình. Các thông tin cần có để đánh giá phải bao gồm: mức độ tương tác trên mạng xã hội, lượt like, chia sẻ và bình luận. Đây là các thông tin cơ bản để đo lường tầm ảnh hưởng của KOL với cộng đồng người theo dõi.

Tại một số Agency uy tín như MYKOL, đơn vị này sẽ cung cấp thêm một vài chỉ số hiệu suất khác để nhãn hàng có thể đánh giá sự phù hợp của KOL hiệu quả hơn như tổng doanh thu kênh, độ tuổi, giới tính, chỉ số tương tác, view trung bình/video, tổng doanh thu video,… Thông số các chi tiết, đánh giá sự phù hợp của KOL càng hiệu quả.

Tìm kiếm và đánh giá KOL

Tìm kiếm và đánh giá KOL

Agency Booking KOL liên hệ và đàm phán

Khi đã xác định được danh sách các KOL tiềm năng, đội ngũ của Agency sẽ bắt đầu tiến hành liên hệ. Cách thông thường nhất là gửi email hoặc tin nhắn trực tiếp, giới thiệu về Agency, mục đích của Agency và đưa ra lời mời hợp tác. Trong đó, các Agency thường xác định rõ lợi ích mà KOL có thể đạt được thông qua sự hợp tác này.

Sau khi liên lạc thành công, Agency sẽ đại diện cho nhãn hàng để đàm phán, thảo luận về các yêu cầu cụ thể bao gồm nội dung sáng tạo, thời gian cần thực hiện, mức độ tương tác mong đợi, quyền lợi và trách nhiệm của các bên trong quá trình hợp tác, chi phí và phương thức thanh toán phù hợp,…

Agency sẽ có trách nhiệm đàm phán đầy đủ các điều khoản pháp lý, đi đến thống nhất bản hợp đồng đem lại nhiều lợi ích nhất cho cả nhãn hàng và KOL. Sau khi hai bên đồng thuận về bản hợp đồng cuối cùng, quá trình đàm phán kết thúc và chuyển sang ký kết hợp đồng hợp tác.

Lên kế hoạch và chiến dịch

Triển khai chiến dịch quảng bá là một quá trình quan trọng để xây dựng thương hiệu và tiếp cận khách hàng mục tiêu. Trong chiến dịch này, KOL sẽ đảm nhận vai trò chủ chốt, thực hiện nội dung quảng bá và đăng tải chúng lên các nền tảng mạng xã hội. Kế hoạch chiến dịch thực hiện sẽ do hai bên thống nhất và xác nhận với nhau, Agency chỉ đóng vai trò tham vấn.

Triển khai chiến dịch

KOL bắt đầu thực hiện quảng bá và đăng tải hình ảnh sản phẩm trên các nền tảng mạng xã hội. Đồng thời, Agency sẽ tiến hành theo dõi, đưa ra các chỉ tiêu để đánh giá hiệu quả của chiến dịch. Đây là điểm lợi thế đặc biệt nhất khi sử dụng Agency so với việc nhãn hàng tự thực hiện chiến dịch

Triển khai chiến dịch

Triển khai chiến dịch

Đánh giá và báo cáo

Sau khi hoàn thành chiến dịch, phía Agency Booking KOL sẽ thực hiện đánh giá và báo cáo kết quả hiệu suất tới doanh nghiệp. Tuy nhiên, có một số Agency sẽ cho phép nhãn hàng theo dõi liên tục các số liệu này ngay khi chiến dịch đang triển khai, để kịp thời đưa ra phương án cải thiện và tối ưu hóa hiệu quả chiến dịch.

Tiêu chí lựa chọn Agency Booking KOL uy tín

Hồ sơ năng lực thực tế

Việc xem xét kỹ hồ sơ của Agency booking KOL vô cùng quan trọng, bởi bạn có thể sàng lọc, khoanh vùng những Agency phù hợp.

Hồ sơ năng lực thực tế cần thể hiện rõ lịch sử hình thành, quá trình hợp tác và làm việc của Agency. Đồng thời, cần xem xét thành tích các dự án, chiến dịch đã triển khai. Điều quan trọng nhất, liệu chính sách, điều kiện booking KOL của họ có minh bạch, công khai và uy tín hay không.

Tâm lý, tư vấn đúng nhu cầu

Một Agency uy tín sẽ không vội vã cam kết, ép buộc nhãn hàng phải sử dụng sản phẩm bên họ. Thay vào đó, họ sẽ khai thác sản phẩm, nhu cầu của khách hàng, tiến hành nghiên cứu thị trường để đưa ra kế hoạch, lộ trình phù hợp với tâm lý,mục tiêu, ngân sách của doanh nghiệp.

Tâm lý, tư vấn đúng nhu cầu chiến dịch của nhãn hàng

Tâm lý, tư vấn đúng nhu cầu chiến dịch của nhãn hàng

Kế hoạch, chi phí, lộ trình KPIs cụ thể

Agency cung cấp dịch vụ Booking KOL uy tín, chuyên nghiệp sẽ cung cấp cho nhãn hàng kế hoạch, chi phí và lộ tình KPIs cụ thể, mô tả rõ các công việc cũng như các yếu tố thuyết phục doanh nghiệp rằng chiến dịch chắc chắn sẽ thành công.

Tiêu chí lựa chọn Agency Booking KOL uy tín

Tiêu chí lựa chọn Agency Booking KOL uy tín

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo về giá booking KOL tại đây.

Hợp tác với các Agency, sử dụng dịch vụ hỗ trợ booking KOL sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm được nhiều chi phí, thời gian và công sức hơn so với việc tự liên hệ với Influencers. Trên đây, bài viết đã cung cấp đầy đủ các thông tin chi tiết về dịch vụ Agency Booking KOL hiện nay, đồng thời gợi ý một số MCN uy tín trên thị trường. Mong rằng bài viết sẽ là nguồn tham khảo đáng tin cậy cho bạn, giúp bạn tìm được Agency uy tín, phù hợp, hợp tác thành công và triển khai được những chiến dịch hiệu quả nhé!

You may also like

Leave a Comment