Home Chưa được phân loại Cập nhật chi tiết báo giá Influencer TikTok mới nhất 2024

Cập nhật chi tiết báo giá Influencer TikTok mới nhất 2024

by Admin
Tham khảo báo giá Influencer TikTok là kinh nghiệm quan trọng giúp doanh nghiệp đo lường mức độ phù hợp, cân bằng, tối ưu ngân sách cho chiến dịch Marketing. Vậy booking Influencer có giá thế nào? Những yếu tố nào ảnh hưởng đến báo giá KOL KOC TikTok? Cùng tìm hiểu ngay nhé!

Bảng báo giá Influencer TikTok mới nhất 2024

Dưới đây là cập nhật bảng báo giá Influencer TikTok mới nhất 2024:

Báo giá Influencer TikTok trên thế giới 

Phân loại Influencer TikTok Báo giá
Nano 5 – 25 USD
Micro 25 – 125 USD
Mid-tier 125 – 1,250 USD
Macro 1,250 – 2,500 USD
Mega Hơn 2,500 USD
Cập nhật bảng báo giá Influencer TikTok thế giới.

Cập nhật bảng báo giá Influencer TikTok thế giới.

Báo giá Influencer TikTok tại Việt Nam

Cơ sở tính giá booking KOL KOC TikTok Báo giá
Theo lượt xem (View) Từ 1,000,000 – 10,000,000 VND/1,000 lượt xem
Theo lượt thích (Like) Từ 500,000 – 5,000,000 VND/1,000 lượt thích
Theo lượt bình luận (Comment) Từ 500,000 – 5,000,000 VND/1,000 lượt bình luận
Theo thời gian (Tháng) Từ 5,000,000 – 100,000,000 VND/tháng sử dụng hình ảnh
Theo lượt chia sẻ (Share) Từ 1,000,000 – 10,000,000 VND/lượt chia sẻ
Theo lượt theo dõi (Follow) Nano Influencer Từ 0 – 500,000 VND
Micro Influencer, có từ 40,000 – 50,000 Followers Từ 500,000 – 1,000,000 VND
Nano Influencer, có từ 100,000 – 300,000 Followers Từ 1,000,000 – 3,000,000 VND
Có trên 500,000 Followers, kênh có nội dung tốt và hiệu suất tương tác ổn định Trên 3,000,000 VND
Cập nhật bảng báo giá dịch vụ booking Influencer TikTok Việt Nam.

Cập nhật bảng báo giá dịch vụ booking Influencer TikTok Việt Nam.

Vì sao nên sử dụng Influencer TikTok?

Việt Nam xếp thứ 6 trong top 10 quốc gia có số lượng người dùng TikTok nhiều nhất thế giới, tương đương khoảng 49,9 triệu người dùng. TikTok cũng là nền tảng được các thương hiệu ưa chuộng sử dụng nhất năm 2023 với các lý do sau:

Giúp tăng độ nhận diện thương hiệu cho doanh nghiệp

Theo thống kê, người dùng thường dành 52 phút mỗi ngày để lướt các video ngắn trên TikTok. TikTok cũng là nền tảng có tỷ lệ tương tác cao nhất so với các ứng dụng mạng xã hội khác. Với lượng tương tác khủng, thương hiệu hoàn toàn có thể phủ sóng rộng rãi nếu clip được viral. Đặc biệt, chiến dịch Marketing còn chú trọng đến sự tương tác giữa Influencer và doanh nghiệp thì tỷ lệ video lên xu hướng cũng cao hơn.

Hiểu đơn giản, khi KOL KOC TikTok giới thiệu sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp lên trên nền tảng của họ. Điều này sẽ làm tăng khả năng nhận diện, độ tin cậy của khách hàng đối với thương hiệu. 

Giúp tăng độ nhận diện thương hiệu cho doanh nghiệp.

Giúp tăng độ nhận diện thương hiệu cho doanh nghiệp.

Dễ dàng tiếp cận khách hàng mục tiêu

Bằng cách lựa chọn Influencer TikTok phù hợp với mục tiêu, đối tượng của doanh nghiệp. Tiêu chí này có thể giúp chiến dịch tiếp cận gần hơn các khách hàng tiềm năng có nhu cầu, sự quan tâm đến sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp. 

Tối ưu chi phí và thời gian

Sử dụng Influencer TikTok là cách tiếp thị giúp tối ưu thời gian, ngân sách nhưng đem lại hiệu quả tương đối cao so với các phương tiện truyền thống như TV, radio hay báo mực truyền thống. Không phải bỏ ra nhiều tiền để sản xuất hay phát sóng quảng cáo, booking Influencer TikTok là phương pháp tiếp thị với ngân sách tiết kiệm hơn.

Thúc đẩy hành vi mua hàng

Theo báo cáo của Kolsquare, có tới 55% người dùng TikTok đã đặt mua thành công sau khi xem quảng cáo sản phẩm/dịch vụ trên nền tảng này. Trong đó, Influencer TikTok sẽ tận dụng sức ảnh hưởng của mình, đưa ra lời khuyên, gợi ý hay các mã khuyến mãi/giảm giá, kích thích hành vi tiêu dùng của người mua hàng.

Thúc đẩy hành vi mua hàng.

Thúc đẩy hành vi mua hàng.

Các yếu tố ảnh hưởng đến báo giá booking Influencer TikTok

Giá booking Influencer TikTok dao động rất lớn, từ vài triệu đến hàng trăm triệu đồng cho mỗi chiến dịch quảng cáo. Trong đó, các yếu tố chính sau sẽ ảnh hưởng đến báo giá Influencer TikTok:

Số lượng người theo dõi

Số lượng người theo dõi là yếu tố quan trọng nhất quyết định giá booking KOL KOC TikTok. Influencer có lượng người theo dõi càng lớn sẽ càng có nhiều thương hiệu liên hệ hợp tác, do đó giá booking cũng cao hơn. Ngược lại, Influencer có lượng người theo dõi ít hơn, chi phí hợp tác với họ cũng tiết kiệm hơn rất nhiều.

Tỷ lệ tương tác

Tỷ lệ tương tác (Engagement Rate) là tỷ lệ đo lường phản ứng của khán giả đối với nội dung mà Influencer đăng tải. Tỷ lệ tương tác càng cao cho thấy Influencer đó càng có sức ảnh hưởng lớn đối với cộng đồng người theo dõi. Do đó, giá booking cũng cao hơn.

Các chỉ tiêu đo lường tỷ lệ tương tác rất khó để tự xác định. Do vậy nhiều nhãn hàng hiện nay thường chọn hợp tác với các Agency để được hỗ trợ cung cấp các số liệu đo lường chính xác nhất. Điển hình như MyKOL – Agency được đông đảo nhãn hàng tin dùng nhờ số liệu đo lường chính xác, bao quát trên nhiều khía cạnh như độ tuổi, giới tính,…

Các yếu tố ảnh hưởng đến giá booking Influencer TikTok.

Các yếu tố ảnh hưởng đến giá booking Influencer TikTok.

Hình thức quảng bá (Scope of work)

Lựa chọn các hình thức quảng quá – Scope of work (SoW) khác nhau, giá booking Influencer TikTok cũng khác nhau. Một số hình thức quảng bá SoW phổ biến:

 • Quay video review sản phẩm, dịch vụ.
 • Livestream.
 • Affiliate.
 • Check in tại điểm bán, sự kiện.
 • Gắn link sản phẩm trong video của Influencers.

Giá thuê KOL TikTok bao nhiêu là phù hợp?

Giá booking Influencer TikTok phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như lượng người theo dõi, tỷ lệ tương tác, độ nổi tiếng, hình thức quảng bá,… Do vậy, để cân đối và đưa ra mức giá thuê phù hợp, doanh nghiệp có thể cân nhắc dựa trên 3 yếu tố sau:

Mục tiêu Marketing

Doanh nghiệp phải xác định được mục tiêu của việc booking KOL TikTok. Cụ thể:

 • Giá Influencer TikTok thấp: Nếu mục tiêu chỉ là giới thiệu sơ bộ về sản phẩm/dịch vụ, chỉ cần hợp tác với các KOL, KOC có lượng người theo dõi và tương tác không quá cao.
 • Giá Influencer TikTok cao: Nếu hướng tới quảng bá rộng rãi sản phẩm/dịch vụ với đối tượng khách hàng lớn, cần cộng tác với những người có lượng tương tác và theo dõi cao.

Ngân sách

Cần xác định chính xác số tiền tối đa doanh nghiệp có thể chi cho chiến dịch quảng cáo Influencers. Dựa trên đó lựa chọn Influencer phù hợp.

Giá thuê KOL TikTok bao nhiêu là phù hợp?

Giá thuê KOL TikTok bao nhiêu là phù hợp?

Thị trường

Giá booking Influencer trên nền tảng TikTok cũng phụ thuộc vào thị trường, lĩnh vực ngành nghề mà doanh nghiệp đang hoạt động. Thị trường cạnh tranh cao kéo theo giá booking có thể cao hơn so với thị trường ít cạnh tranh.

Ngoài ra, mức giá booking còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như thời gian thuê, định dạng hình ảnh/video, hình thức quảng cáo,… Tuy nhiên, không nên chi quá ít cho việc hợp tác bởi nó có thể khiến quảng cáo không hiệu quả, không đáp ứng được mục tiêu Marketing.

Mẹo thương lượng giá thuê Influencer TikTok

Để thương lượng giá thuê Influencer TikTok hiệu quả nhất, cùng khám phá một số bí quyết sau:

 • Tìm hiểu, nghiên cứu kỹ lưỡng về giá booking KOL KOC TikTok: Trước quá trình đàm phán thương lượng, cần tìm hiểu về mức giá chung mà các KOL KOC cùng lĩnh vực yêu cầu. Điều này sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan về bức tranh chung của thị trường, chuẩn bị tinh thần đàm phán hiệu quả.
 • Tìm hiểu về Influencer bạn muốn cộng tác: Nắm rõ đặc điểm, sở thích, tệp người theo dõi,… sẽ là cơ sở để doanh nghiệp đề xuất mức phí tác phù hợp và hấp dẫn.
 • Đưa ra những ưu đãi cùng lợi ích hấp dẫn cho Influencers: Bằng việc đưa ra các điều khoản lợi ích hấp dẫn như mã giảm giá, sản phẩm miễn phí, hoa hồng bán hàng, tặng quà,…Điều này sẽ tạo sự hứng thú, giúp bạn thương lượng giá thuê dễ dàng và linh hoạt.
 • Ký kết hợp đồng với những điều khoản rõ ràng, cụ thể: Khi đã đạt được thỏa thuận thống nhất, phải ký kết hợp đồng rõ ràng, các điều khoản quy định rõ về nội dung, chi phí, thời gian,.. Điều này sẽ đảm bảo cả hai phải có trách nhiệm và nghĩa vụ tuân thủ mọi yêu cầu trong quá trình hợp tác.
Mẹo thương lượng giá thuê Influencer TikTok.

Mẹo thương lượng giá thuê Influencer TikTok.

Nhận báo giá Influencer TikTok ở đâu uy tín?

Bạn hoàn toàn có thể tham khảo giá booking Influencer TikTok thông qua các Agency, điển hình như MyKOL. Chính thức hoạt động vào năm 2023 nhưng đến nay, MyKOL đã trở thành trợ thủ đắc lực cho nhiều doanh nghiệp trong quá trình tìm kiếm, booking Influencers TikTok.

Được đánh giá là nền tảng hàng đầu, cung cấp các giải pháp nhanh chóng, tối ưu, tiện ích và toàn diện, MyKOL sẽ kết nối nhà tuyển dụng với KOL, KOC phù hợp nhất bằng cách đưa ra các thông tin đánh giá tổng quan, chi tiết cùng bảng so sánh giá tối ưu nhất trên thị trường. 

Tại MyKOL, giá booking của mỗi KOL, KOC đều được “niêm yết” công khai. Điều này vừa giúp nhà tuyển dụng dễ dàng tham khảo, đồng thời đưa ra so sánh giá giữa các Influencers theo lĩnh vực, ngành nghề nhanh chóng.

Thông tin liên lạc MyKOL:

Tìm hiểu thêm tại đây.

Nhận báo giá Influencer TikTok chi tiết trên MyKOL.

Nhận báo giá Influencer TikTok chi tiết trên MyKOL.

Mong rằng những thông tin trên đã giúp bạn nắm được tổng quan báo giá Influencer TikTok 2024, các yếu tố ảnh hưởng hay các nguồn tham khảo nhận báo giá uy tín. Tham khảo báo giá Influencer TikTok chính xác sẽ đem lại nguồn thông tin hữu ích, giúp doanh nghiệp đưa ra những quyết định sáng suốt nhất trong quá trình chọn lựa, hợp tác với KOL, KOC.

You may also like

Leave a Comment