Home Học tiếng Anh Viết bài viết tiếng Anh về một chuyến du lịch, du chơi [KÈM MẪU]

Viết bài viết tiếng Anh về một chuyến du lịch, du chơi [KÈM MẪU]

by Admin
Có lẽ rất nhiều người trong chúng ta đã từng du lịch đến một thành phố khác, hay thậm chí là đất nước khác để vui chơi và thăm thú. Ở trong các đề thi, các bạn cũng đã rất nhiều lần bắt gặp chủ đề này. Hôm nay, chúng mình sẽ giúp đỡ các bạn với những cấu trúc câu thật đơn giản và những bài văn mẫu dễ hiểu để các bạn có thể hoàn thành tốt bài viết tiếng anh về một chuyến đi chơi, du lịch nhé!

Cách viết bài viết tiếng Anh về một chuyến đi chơi, du lịch

Những đề bài thường gặp về chủ đề chuyến đi chơi, du lịch

– Talk about your most memorable trip in your life (Nói về chuyến du lịch đáng nhớ nhất trong cuộc đời bạn)

–  Have you ever travelled to foreign countries? (Bạn đã từng du lịch nước ngoài chưa?)

–  Describe your trip to Nha Trang/Ho Chi Minh city/Da Nang…. (Miêu tả chuyến đi đến Nha Trang, Hồ Chí Minh, Đà Nẵng của bạn.)

– Talk about the most impressive destination that you have been to. (Nói về điểm đến ấn tượng nhất bạn từng đến)

– Describe your feelings when travelling to other cities or countries. (Miêu tả những cảm xúc của bạn khi đến thăm những thành phố hay đất nước khác.)

Với chủ đề này, các bạn chủ yếu sẽ được yêu cầu miêu tả hoặc nói về những chuyến du lịch của bạn. Vì vậy, các bạn có thể đảm bảo cấu trúc ba phần Mở bài, Thân bài, Kết bài như sau:

–  Mở bài: Giới thiệu qua chuyến du lịch của bạn. Bạn hãy nêu tên địa điểm du lịch đó, thời điểm bạn đi du lịch là lúc nào và bạn đi với ai.

–  Thân bài: Miêu tả kỹ hơn về chuyến du lịch của bạn. Bạn có thể lựa chọn trả lời những câu hỏi sau:

+ Bạn đã làm những gì trong chuyến du lịch đó.

+ Bạn có gặp khó khăn gì trong chuyến đi đó hay không?

+ Bạn cảm thấy như thế nào khi du lịch?

+ Bạn đánh giá như thế nào về chuyến du lịch này?

–    Kết bài: Nêu cảm nghĩ của bạn về chuyến du lịch.

Những mẫu câu phổ biến về chủ đề chuyến đi chơi, du lịch

– I have been to Nha Trang before, and this city is undeniably the most well-known coastal city in Viet Nam for its stunning beaches. (Tôi đã từng đến Nha Trang trước đây và thành phố này chắc chắn là thành phố biển nổi tiếng nhất Việt Nam với những bãi biển tuyệt vời.)

This year, due to Covid-19, we have to cancel all our trips to foreign countries (Năm nay, vì dịch Covid-19, chúng tôi phải hủy hết tất cả những chuyến du lịch nước ngoài của chúng tôi.)

–  Ho Chi Minh city is always famous for its hustle and bustle lifestyle (Thành phố Hồ Chí Minh luôn nổi tiếng với nhịp sống hối hả và nhộn nhịp)

–  Hanoi’s vibrant nightlife makes it a capital worth visiting most in the summer (Cuộc sống về đêm của Hà Nội khiến thủ đô này trở thành nơi đáng du lịch nhất vào mùa hè.)

–  The unique ancient structure of the Citadel is the pride of Hue people and also an attraction for visitors all over the world (Cấu trúc cổ kính độc đáo của Đại Nội là niềm tự hào của người Huế và cũng là một sự thu hút với khách du lịch trên toàn thế giới)

Một số bài văn mẫu về chủ đề chuyến đi chơi, du lịch

Bài viết số 1: Talk about your most memorable trip in your life (Nói về chuyến du lịch đáng nhớ nhất trong cuộc đời bạn)

Viết bài viết tiếng Anh về một chuyến du lịch, du chơi

I have been to many places in my life, from other cities in Vietnam to foreign countries. However, the trip to Ho Chi Minh city is the most memorable. I travelled there when I was in grade 6 with my family.

(Tôi đã từng đến rất nhiều nơi trong cuộc đời của tôi, từ những thành phố khác của Việt Nam đến nước ngoài. Tuy nhiên, chuyến đi đến thành phố Hồ Chí Minh là đáng nhớ nhất. Tôi đến đó khi tôi đang học lớp 6 với gia đình của tôi.)

Ho Chi Minh city is different from my town due to its business and fast pace. The city is very hustle and bustle, which surprised me a lot. During rush hours, there are so many vehicles on the streets. Also, nightlife in the evening is even more lively. All the places of interest here are crowded with visitors all over the world. When I travelled here, I visited Suoi Tien, Dam Sen, Ben Thanh Market and so on. Ho Chi Minh city is a real eye-opener to me.

(Thành phố Hồ Chí Minh khác với quê hương của tôi vì sự bận rộn và nhịp sống nhanh của nó. Thành phố rất náo nhiệt làm tôi vô cùng ngạc nhiên. Vào giờ cao điểm, có rất nhiều xe cộ ở trên đường. Hơn nữa, cuộc sống về đêm ở đây còn sôi động hơn rất nhiều. Tất cả những điểm đến được yêu thích luôn đông đúc những khách du lịch khắp nơi trên thế giới. Khi tôi tới đây, tôi đến thăm Suối Tiên, Đầm Sen, Chợ Bến Thành… Thành phố Hồ Chí Minh thật sự đã mở mang tầm mắt của tôi.)

Although Ho Chi Minh city is not as peaceful as my town, I love the vibrant atmosphere here. I hope that I will come back to this city in the near future.

(Mặc dù thành phố Hồ Chí Minh không yên bình như quê hương của tôi, tôi rất yêu bầu không khí náo nhiệt ở đây. Hi vọng rằng tôi sẽ trở lại được thành phố này trong tương lai gần.)

Bài viết số 2: Describe your trip to Nha Trang/Ho Chi Minh city/Da Nang…. (Miêu tả chuyến đi đến Nha Trang, Hồ Chí Minh, Đà Nẵng… của bạn.)

Last year, after the examination to high school, I had the opportunity to visit one of the most beautiful cities in Vietnam – Da Lat. It is definitely an ideal city to escape from the rat race.

(Năm ngoái, sau kì thi vào cấp 3, tôi có cơ hội đến thăm một trong những thành phố đẹp nhất Việt Nam – Đà Lạt. Nó chắc chắn là một thành phố lý tưởng để thoát khỏi nhịp sống xô bồ.)

Da Lat is well-known as the city of love in Viet Nam. The weather here is completely unique compared with other cities because there are four seasons in a day. When I arrived there, I visited a lot of places: Pren waterfall, Dambri waterfall, Langbiang mountain, Xuan Huong river and so on. The most special thing about this city is its diversity of flowers. I could see flowers blooming everywhere in this city. It makes Da Lat more colorful and beautiful.

(Đà Lạt nổi tiếng là thành phố tình yêu của Việt Nam. Thời tiết ở đây hoàn toàn độc đáo khi so với những thành phố khác vì có bốn mùa trong một ngày. Khi tôi đến đó, tôi ghé thăm rất nhiều địa điểm: Thác Prenn, Thác Dambri, Núi Langbiang, hồ Xuân Hương… Điều đặc biệt nhất về thành phố này là sự đa dạng của hoa. Tôi có thể nhìn thấy hoa nở ở bất cứ đâu ở thành phố này. Nó làm Đà Lạt thêm rực rỡ và xinh đẹp hơn.)

The trip to Da Lat is unforgettable to me. I would love to visit this city again in the future if possible.

(Chuyến đi đến Đà Lạt làm tôi không thể nào quên. Tôi rất muốn ghé thăm thành phố này trong tương lai nếu có thể.) 

Bài viết số 3: Talk about the most impressive destination that you have been to. (Nói về điểm đến ấn tượng nhất bạn từng đến)

Viết chuyến đi chơi bằng tiếng Anh hay

Of all the destinations I have been to, HaLong Bay is the most stunning and impressive one.

(Trong số những điểm đến tôi đã từng tới, Hạ Long là nơi tuyệt vời và ấn tượng nhất.)

I came to HaLong Bay in the autumn which is the most suitable time for a trip to the islands. This natural wonder is a UNESCO World Heritage site and also the pride of Quang Ninh’s citizens. The bay is covered with limestones and isles in different sizes and shapes. I had the opportunity to row very slowly around the Bay to contemplate the beauty of this famous place.

(Tôi đến Hạ Long vào mùa thu là lúc thích hợp nhất cho một chuyến đi đến đảo. Kỳ quan thiên nhiên này là Di sản thế giới UNESCO và cũng là niềm tự hào của người dân Quảng Ninh. Vịnh được bao bọc bởi những khu đá vôi và các hòn đảo với những kích thước và hình dạng khác nhau. Tôi có cơ hội chèo thuyền trôi rất chậm quanh vịnh để thưởng thức vẻ đẹp của địa điểm nổi tiếng này.)

It is undeniable that Ha Long Bay is the most attractive destination that I have been to. I am looking forward to visiting this place again this year.

(Vịnh Hạ Long thật sự là điểm đến hấp dẫn nhất mà tôi từng ghé thăm. Tôi đang háo hức trở lại đây một lần nữa vào năm nay.)

Vậy là chúng mình đã kết thúc hướng dẫn viết bài viết về chuyến du lịch, đi chơi tại đây rồi. Với những mẫu câu và bài văn vô cùng đơn giản của chúng mình, hi vọng các bạn sẽ làm tốt bài thi của mình liên quan đến chủ đề này. Hãy nhớ tìm hiểu thêm những địa điểm du lịch khác để làm phong phú kiến thức của mình và vận dụng vào bài tốt hơn nữa nhé!

XEM THÊM:

You may also like

Leave a Comment