Home Học tiếng Anh Bài viết tiếng Anh về trường đại học [KÈM 3 MẪU + DỊCH]

Bài viết tiếng Anh về trường đại học [KÈM 3 MẪU + DỊCH]

by Admin
Có lẽ trong cuộc đời của mỗi học sinh, ai cũng sẽ có mơ ước về một trường đại học riêng cho mình. Hơn nữa, với mùa thi đại học đang đến gần, chủ đề về trường đại học lại càng sôi nổi hơn. Và đề bài viết tiếng anh về trường đại học cũng là một trong những chủ đề thường gặp trong đề thi viết. Như vậy, chủ đề này viết như thế nào? Hãy cùng chúng mình khám phá nhé!

Hướng dẫn chi tiết cách làm bài viết tiếng anh về trường đại học

Như những bài văn khác, để đảm bảo cấu trúc của một bài văn, bạn cần phải lên dàn bài theo bố cục 3 phần: mở bài, thân bài và kết bài.

Đề tài này khá khó vì đòi hỏi bạn phải có kiến thức thực tiễn, nếu như chưa tìm hiểu kỹ càng, có thể sẽ gặp khó khăn đối với đề này.

Để có thể giúp học sinh xác định được mong muốn và đi đúng hướng ngành nghề yêu thích. Đề bài viết tiếng anh về trường đại học sẽ có 3 dạng chính sau:

 • Hỏi về ngôi trường đại học mà học sinh mơ ước (ví dụ: Tell about my dream university)
 • Giúp học sinh xác định được sự khác nhau giữa môi trường đại học và môi trường trung học phổ thông ( ví dụ: What is the difference between a university and a high school?)
 • Giúp học sinh xác định được môi trường đại học tốt để theo học ( ví dụ: Which university should choose to study?)

Một số từ vựng mà bạn có thể sử dụng liên quan đến trường đại học:

 • Canteen : khu bán thức ăn
 • Computer Room: phòng máy tính
 • Laboratory : phòng thí nghiệm
 • Parking area: bãi đỗ xe
 • Campus: khuôn viên trường học
 • Be expelled from/be suspended from
 • Club: câu lạc bộ
 • Graduate: tốt nghiệp
 • Scholarship: học bổng
 • Workshop : hội thảo
 • Lecture : giảng viên
 • Lecture hall: giảng đường
 • Credit : tín chỉ
 • Bachelor’s degree : bằng cử nhân
 • Dormitory: ký túc xá
 • Thesis: khóa luận
 • Major : chuyên ngành

3 bài viết tiếng anh về trường đại học  

Mẫu 1: Giới thiệu về trường đại học mơ ước

bài viết tiếng Anh về trường đại học

I am a normal person with a desire to progress to college after high school. Seeing my brothers and sisters succeed after college, the more I want to go to college, so that I can work to support my parents later.

(Tôi là một người bình thường với mong muốn sau khi tốt nghiệp cấp 3 có thể tiến bước lên đại học. Nhìn thấy những anh chị thành đạt sau khi học đại học thì tôi lại càng mong muốn được học đại học, để sau này đi làm phụ dưỡng bố mẹ.)

The university I have always dreamed of is the University of Economics. I toured at this school, the campus is very large, which makes me feel so small.

(Ngôi trường đại học tôi hằng mơ ước là trường ĐH Kinh tế. Tôi đã được đi tham quan tại ngôi trường này, khuôn viên trường rất rộng, điều này làm tôi cảm thấy mình thật nhỏ bé.)

After that, I was guided by instructors to visit the classrooms and school facilities. I was quite surprised, because my high school did not have such modern learning facilities.

Sau đó, tôi được anh chị hướng dẫn tham quan các phòng học và cơ sở vật chất của trường. Tôi khá bất ngờ, vì trường cấp ba của tôi không có những thiết bị phục vụ học tập hiện đại như vậy.)

In addition, I also heard many good reviews about the school from my older brothers and sisters. That’s why I really want to be able to study here.

(Bên cạnh đó, tôi cũng được nghe nhiều review tốt về trường từ những anh chị khóa trước. Vì vậy mà tôi rất mong muốn có thể học tại đây.)

Currently, I am very interested in business and selling, I am trying to study for exams to study Business Administration at the University of Economics.

(Hiện tại tôi rất thích việc kinh doanh và rất thích bán hàng, tôi đang cố gắng ôn thi để học ngành Quản trị kinh doanh của trường ĐH Kinh tế.)

Mẫu 2: Tại sao nên chọn một trường uy tín?

Choosing a prestige and quality university is one of the biggest success steps in a student’s life. Because, nowadays there are too many universities with praise and PR that are not authentic about the lecturers and the quality of the output..

(Chọn một trường đại học uy tín chính là một trong những bước thành công lớn nhất của đời sinh viên. Bởi vì, hiện tại có quá nhiều được đại học với những lời ca ngợi và PR không xác thực về giảng viên cũng như là chất lượng đầu ra đảm bảo.)

In order to choose a suitable university for yourself, you need to first determine what your industry orientation is? Do you like to do business, do you like to be a sales person, do you like to be a singer, do you like to be a doctor or do you like to be an engineer? When determining your needs, you should be selective about the schools that offer the industry-oriented training you attend. From there, you sort by the criteria that you desire. For example: low tuition fees, modern facilities, low student unemployment, …

(Để có thể chọn cho mình một trường đại học phù hợp, thì trước tiên bạn cần phải xác định được hướng ngành của mình là gì? Bạn thích làm kinh doanh, bạn thích làm bán hàng, bạn thích làm ca sĩ, bạn thích làm bác sĩ hay bạn thích làm một kỹ sư? Khi xác định được nhu cầu của bản thân, bạn nên chọn lọc những trường có đào tạo hướng ngành mà bạn theo học. Từ đó, bạn sắp xếp theo những tiêu chí mà bạn mong muốn. Ví dụ: học phí rẻ, cơ sở vật chất hiện đại, tỉ lệ sinh viên thất nghiệp thấp,…)

Thus, to choose a prestigious university is not difficult, but you need to choose a school that is both prestigious and suitable for yourself.

(Như vậy, để lựa chọn một trường đại học uy tín không phải khó, nhưng bạn cần phải lựa chọn ngôi trường vừa uy tín và phù hợp với bản thân mình.)

Trường đại học

Mẫu 3: Nên lựa chọn trường nào để theo học?

The most difficult question of a student’s time before college is “which university should choose to study?”

(Câu hỏi khó nhất của thời học sinh trước khi lên đại học chính là nên lựa chọn trường đại học nào để theo học.)

The university environment is extremely different from the high school environment, so it is not advisable to choose which university to attend but to determine what to do to adapt to the university environment.

(Môi trường đại học cực kỳ khác với môi trường THPT, vì vậy mà không phải nên lựa chọn trường đại học nào để theo học mà là nên xác định bản thân phải làm gì để thích ứng được với môi trường đại học.)

Because, going to college is mostly self-study. Most universities will guide students in directions and only teach the necessary knowledge. Therefore, most students have to find out the problem by themselves and give solutions.

(Bởi vì, học đại học đa phần là tự học và tự nghiên cứu. Đa số các trường đại học sẽ hướng dẫn cho sinh viên những hướng đi và chỉ giảng dạy những kiến thức cần thiết. Vậy nên, đa phần sinh viên phải tự tìm hiểu vấn đề và đưa ra hướng xử lý.)

So which university should you choose to study? In my opinion, you should choose a university that meets your essential requirements. Don’t choose a college by the majority because you won’t know what you’ll get in return.

(Như vậy nên lựa chọn trường đại học nào để theo học? Theo tôi, bạn nên lựa chọn trường đại học đáp ứng được những yêu cầu thiết yếu của bạn. Đừng chọn trường đại học theo số đông vì bạn sẽ không biết được bạn sẽ nhận lại gì.)

Lời kết

Vậy là chúng mình đã hướng dẫn xong cách viết bài viết tiếng anh về trường đại học. Hy vọng với những kiến thức trên, bạn có thể đạt điểm cao trong bài writing của mình.

XEM THÊM:

You may also like

Leave a Comment