Home Học tiếng Anh Bài viết về một trải nghiệm đáng nhớ bằng tiếng Anh (có dịch)

Bài viết về một trải nghiệm đáng nhớ bằng tiếng Anh (có dịch)

by Admin
Các chủ đề trong các bài thi tiếng anh thường được khai thác dựa trên các khía cạnh thân thuộc với học sinh. Một trong những chủ đề tuy khá gần gũi nhưng lại gây khó khăn trong quá trình viết cho người học đó là viết về một trải nghiệm đáng nhớ bằng tiếng anh. Bài viết này, Báo Song Ngữ sẽ gợi ý bạn cách viết sao cho hay nhé.

Các khía cạnh trong bài viết về một trải nghiệm đáng nhớ 

Trải nghiệm đáng nhớ của tôi là:

  • One of my most memorable experiences is the first day of school. (Một trong những trải nghiệm đáng nhớ nhất của tôi là ngày đầu tiên đi học.)
  • I could not understand the love of my mother until I got sick, it was my most memorable experience. (Tôi chưa thể hiểu hết được tình yêu thương của mẹ cho đến khi tôi bị ốm, đó là trải nghiệm đáng nhớ nhất của tôi.)
  • A pretty scary but memorable experience for me to never try it a second time was the roller coaster game. (Một trải nghiệm khá đáng sợ mà cũng đáng nhớ để tôi không bao giờ thử lại lần hai là trò chơi tàu lượn siêu tốc.)

Diễn biến của trải nghiệm:

  • On the first day of school, everything was new and unfamiliar to me that prevented me from leaving my mother. (Ngày đầu tiên đi học, mọi thứ với tôi đều mới mẻ và xa lạ khiến tôi không muốn rời mẹ mình.)
  • After getting soaked in the rain with my neighbors, I became seriously ill, so my mother had to stay by my side to take care of me. (Sau khi dầm mưa cùng mấy đứa hàng xóm thì tôi bị ốm nặng khiến mẹ phải túc trực bên cạnh chăm sóc tôi.)
  • We invite each other to join the roller coaster game to challenge ourselves and know what it feels like to play. (Chúng tôi rủ nhau tham gia trò chơi tàu lượn siêu tốc để thủ thách bản thân và biết cảm giác khi chơi như thế nào.)

Cảm xúc về trải nghiệm:

  • The first day of school was frightening but interesting that I got to know school – a place that I had never been to before. (Ngày đầu tiên đi học dù rất sợ hãi nhưng cũng rất thú vị khi tôi được biết đến trường lớp – một nơi mà tôi chưa được đến trước đó.)
  • I feel the fatigue of being sick and love my mother more. (Tôi cảm nhận được sự mệt mỏi khi bị ốm và cảm thấy thương mẹ mình hơn.)
  • Although I felt very scared and uncomfortable, it was also very fun afterward. (Tuy cảm giác rất sợ hãi và khó chịu nhưng dù sao thì cũng rất vui.)

Thực hành viết về một trải nghiệm đáng nhớ bằng tiếng Anh

Mẫu 1: Ngày đầu tiên đến trường

Bài viết về một trải nghiệm đáng nhớ bằng tiếng Anh

One of my most memorable experiences is the first day of school. Although it has been a long time, I still vividly remember the feeling back then.

(Một trong những trải nghiệm đáng nhớ nhất của tôi là ngày đầu tiên đi học. Tuy đã rất lâu rồi nhưng tôi vẫn nhớ như in cảm xúc bồi hồi khi ấy.)

On the first day of school, everything was new and unfamiliar to me. I cried out due to the fear of leaving my mother’s arms. But the affection of the teachers and my friends’ welcome made me somewhat less nervous.

(Ngày đầu tiên đi học, mọi thứ đối với tôi đều mới mẻ và xa lạ. Tôi đã bật khóc vì cảm giác sợ hãi khi rời xa vòng tay mẹ. Nhưng sự trìu mến của thầy cô cùng sự chào đón của chúng bạn làm tôi phần nào bớt đi được sự lo lắng.)

A few days later, I gradually became acquainted with the class and had many new friends. That helped me feel more comfortable going to school. Slowly I was more in love with the school and felt nostalgic when I didn’t go to class, especially during the summer break.

(Mấy ngày sau đó, tôi dần làm quen với lớp học và có thêm nhiều bạn mới. Điều đó giúp tôi thoải mái hơn khi đến trường. Từ từ tôi yêu trường lớp hơn và cảm thấy nhớ mỗi khi không đến lớp học, đặc biệt là vào kì nghỉ hè.)

Mẫu 2: Khi bị ốm

I could not understand the love of my mother until I got sick, it was my most memorable experience.

(Tôi chưa thể hiểu hết được tình yêu thương của mẹ cho đến khi tôi bị ốm, đó là trải nghiệm đáng nhớ nhất của tôi.)

If my memory serves me right, when I was about 10 years old, after being soaked with the rain, I was sick and couldn’t go to school. My mother was extremely worried. She immediately took me to the hospital and kept asking my doctor about my illness. After that, she took care of me in the following days, which forced her to put aside her plans and work.

(Nếu tôi nhớ không lầm là khi đó tôi khoảng 10 tuổi, sau một lần đi dầm mưa về tôi bị ốm nặng và không thể đi học được. Mẹ tôi vô cùng lo lắng. Bà tức tốc đưa tôi vào bệnh viện, liên tục hỏi thăm bác sĩ về tình hình bệnh của tôi. Rồi sau đó là chăm tôi những ngày bị ốm mà phải gác lại những dự định và công việc của mình.)

At that time, I was sorry for my mother and felt her unconditional love for me. I still vividly remember this experience so I promised myself that I wouldn’t let her worry about me anymore.

(Lúc đó, tôi cảm thấy thật có lỗi với mẹ của mình và cảm nhận được tình yêu thương vô bờ bến của bà. Tôi vẫn nhớ như in trải nghiệm này và tự hứa rằng sẽ không để mẹ phải lo lắng cho mình nữa.)

Mẫu 3: Chơi một trò chơi mạo hiểm

Viết trỉa nghiệm đáng nhớ hay

A pretty scary but memorable experience for me to never try it a second time was the roller coaster game.

(Một trải nghiệm khá đáng sợ mà cũng đang nhớ để tôi không bao giờ thử lại lần hai là trò chơi tàu lượn siêu tốc.)

In the summer break of 8th grade, my class organized a picnic at Suoi Tien. Our class has played the roller coaster together because none of us has ever played this game before. Although I was scared, I still wanted to try it once. After that, I decided not to play for the second time. 

(Vào kì nghỉ hè năm lớp 8, lớp tôi có tổ chức một chuyến dã ngoại tại Suối Tiên. Cả lớp chúng tôi đã rủ nhau chơi trò tàu lượn siêu tốc vì chưa một ai trong chúng tôi từng chơi trò chơi này. Mặc dù khá sợ nhưng tôi vẫn muốn chơi thử cho biết. Sau đó, tôi đã quyết định sẽ không chơi lần thứ hai.)

With the railway’s height and the train’s rocket-like speed, I was so scared. I closed my eyes tightly and couldn’t say anything. Because the train was running so fast and then stopped suddenly, my hair was messed up and my head hit on the seat.

(Với chiều cao của ray và tốc độ như tên lửa của đoàn tàu, tôi sợ đến mức nhắm chặt mắt và không thể thốt ra được một tiếng nào. Vì tàu chạy quá nhanh rồi lại dừng đột ngột khiến tóc tôi rối bù và đầu bị đập vào ghế.)

After getting off the train, I felt like the whole world was collapsing, and the extremely uncomfortable feeling of dizziness and nausea made me unable to fully enjoy the trip. However, it was still a memorable memory of me.

(Sau khi xuống tàu, tôi cảm thấy như cả thế giới đang sụp đổ, cảm giác chóng mặt và buồn nôn vô cùng khó chịu làm tôi không thể tận hưởng trọn vẹn được chuyến đi. Tuy vậy, đó vẫn là một kỷ niệm vô cùng đáng nhớ của tôi.)

Với những cách gợi ý như trên cho chủ đề viết về một trải nghiệm đáng nhớ bằng tiếng anh, Báo Song Ngữ hy vọng rằng bài viết này hữu ích đối với bạn. Tham khảo thêm các bài viết khác của Báo Song Ngữ nữa nhé.

XEM THÊM:

You may also like

Leave a Comment