Home BlogDu học Du học Anh Quốc: Những lợi ích và học bổng du học bạn nên biết!

Du học Anh Quốc: Những lợi ích và học bổng du học bạn nên biết!

by Admin
Du học Anh Quốc là sự lựa chọn tuyệt vời. Vương quốc Anh là “cửa ngõ” Châu Âu không chỉ là trung tâm công nghiệp thế giới mà là nơi có sự pha trộn tuyệt vời của các nền văn hoá, kết nối với nhau bằng một truyền thống và bản sắc nhất quán. Ngoài ra, đất nước này còn có một hệ giáo dục vô cùng đa dạng đặc sắc và phát triển hàng đầu và đó là lý do vì sao những năm gần đây, Anh luôn thu hút một lượng lớn sự quan tâm của các bạn sinh viên từ tất cả các nước trên toàn thế giới và tất nhiên là các bạn sinh viên Việt Nam cũng không nằm ngoại lệ

1. VÌ SAO BẠN NÊN CHỌN ANH QUỐC LÀ NƠI THEO HỌC?

Nền giáo dục đẳng cấp được cả thế giới công nhận

Tuy vương quốc Anh không đứng đầu thế giới về số lượng du học sinh nhưng lại luôn nằm trong top những quốc gia được nhiều sinh viên lựa chọn.

Nền giáo dục Anh Quốc sở hữu cho mình nhiều trường đại học tốt và nổi tiếng thế giới, trong số đó không thể không kể đến Cambridge, Oxford, LSE và 2 trong số 3 ngôi trường đó hiện đang nằm trong top 5 trường đại học danh tiếng nhất thế giới.

Chính vì Anh luôn áp dụng tiêu chuẩn chất lượng chặt chẽ cho các chương trình chuẩn trong mọi lĩnh vực và đó cũng là lý do vì sao các sinh viên Anh sau ra trường đều được chào đón tại Anh và rất nhiều quốc gia khác, nhiều trong số đó đã trở thành những nhà lãnh đạo trong các lĩnh vực quan trọng như : tài chính, chính trị, tư tưởng, hoà bình, nghiên cứu khoa học… trên toàn cầu.

Du học Anh Quốc

Đất nước được mệnh danh là “cái nôi” Tiếng Anh của thế giới

Vương quốc Anh là quê hương của tiếng Anh mà tiếng Anh lại là ngôn ngữ phổ biến số 1 của toàn thế giới vì vậy không có gì tốt hơn việc đến đất nước được coi là “cái nôi” của tiếng Anh này để học tập và có được giọng điệu tự nhiên , cách phát âm tiếng Anh chuẩn mực nhất

Khi được tiếp xúc trực tiếp với tiếng Anh chuẩn, bạn sẽ thấy khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh cải thiện và vốn từ được trau dồi một cách nhanh chóng  mà không một trường lớp nào làm được.

Môi trường học tập năng động và đa văn hoá

Nếu bạn muốn được học trong một môi trường có sự pha trộn của các nền văn hoá thì việc đi du học Anh là lựa chọn hoàn hảo. Khi bạn học ở bất kỳ trường đại học nào tại Anh, bạn sẽ được trải nghiệm nền văn hoá đa dạng từ mọi nơi trên toàn thế giới.

Ngoài việc học tập trên lớp, các hoạt động thể thao mang tính tập thể cũng sẽ giúp các bạn  năng động hơn và phần nào cũng giảm thiệu được áp lực học tập. Một số hoạt động phổ biến khác như: đi bộ, đạp xe, leo núi hay đi picnic cùng các bạn ở trường cũng sẽ giúp các bạn khám phá ra rất nhiều điều thú vị, hay ho về thiên nhiên, văn hoá hay con người tại nơi đây.

2. Chi phí học tập du học Anh

Khi chưa tìm hiểu về chi phí học ở Anh, nhiều người vẫn nghĩ rằng để được học ở môi trường học tập chuyên nghiệp như ở Anh phải tốn một số tiền không nhỏ. Nhưng trên thực tế thì ngược lại, chi phí học tập ở Anh “mềm” hơn bạn nghĩ. Sau đây là học phí trung bình khi du học Anh, số liệu này có thể thay đổi theo từng năm:

+ Học phí tiếng Anh trung bình : £100 – £500/tuần

+ Học phí dự bị đại học: £ 6.000 – £8.000/năm

+ Học phí đại học: £9.000 – £15.000/năm

+ Học phí sau đại học: £9.000 – £16.000/năm

Đặc biệt hơn là các khoá học thuộc hệ đại học tại Anh thường có thời gian ngắn hơn so với các khoá học ở các quốc gia khác. Ví dụ như các khoá cử nhân toàn thời gian thường chỉ khéo dài trong 3 năm thay vì 4 năm và nhiều chương trình thạc sĩ toàn thời gian cũng chỉ kéo dài trong vòng 1 năm.

Điều này có nghĩa là bạn có thể tiết kiệm được chi phí dành cho việc học tập và hơn thế nữa bạn có thể được tốt nghiệp sớm hơn các bạn đồngtrang lứa đang học tại Việt Nam hay đang du học ở quốc gia khác ít nhất 1 năm.

điều kiện du học Anh Quốc

3. CÁC QUỸ HỌC BỔNG TIỂU BIỂU ĐỂ DU HỌC ANH QUỐC

Học bổng Gates Cambridge:

Học bổng này dành cho tất cả các sinh viên quốc tế từ khắp thế giới, cung cấp đầy đủ chi phí để có thể thực hiện một khoá nghiên cứu hệ sau đại học ở bất kỳ chuyên ngành nào tại trường Cambridge

Không những thế, học bổng này còn hỗ trợ toàn bộ chi phí học tập tại Cambridge bảo gồm: học phí, vé máy bay và tiền trợ cấp sinh hoạt hàng Tháng

Hàng năm, chỉ có khoảng 100 suất hộc bổng này được trao

Học bổng Rhodes tại Oxford

Chương trình học bổng Rhodes được cho là một trong những chương trình học bổng quốc tế lâu đời nhất và uy tín nhất thế giới. Quỹ học bổng này được thành lập theo ý nguyện của Cecil Rhodes vào năm 1902.

Học bổng này dành cho hệ sau đại học, dành cho những sinh viên quốc tế có thành tích nổi bật đã hoàn thành chương trình học cử nhân đặc biệt là tại các nước được lựa chọn bởi Đại học Oxford

Học bổng hỗ trợ tất cả các phí, cụ thể: học phí, sinh hoạt phí, bảo hiểm sức khoẻ, vé máy bay khứ hồi

Mỗi năm chỉ có 83 suất được trao

Học bổng Birmingham

Đại học Birmingham thuộc thành phố Birmingham là thành phố lớn thứ hai sau London và là một trung tâm văn hoá rực rỡ của Anh Quốc. Hàng năm, trường Birmingham nhận cho mình hàng ngàn sinh viên từ khắp nơi trên thế giới đến để nghiên cứu và học tập.

Đại học hàng năm chỉ cùng cấp 18 suất học bổng cho các sinh viên quốc tế theo học chương trình thạc sĩ trong vòng 1 năm với trị giá 10,000£ cho mỗi suất

Trên đây là một số những thông tin cần thiết cho các bạn sinh viên nào đang có ý định hay mong muốn đến Anh Quốc để du học. Mong rằng nó sẽ phần nào giúp các bạn đến gần hơn với ước mơ được du học Anh Quốc nhé. Chúc các bạn may mắn!

XEM THÊM:

You may also like

Leave a Comment