Home BlogDu học Du học Châu Âu: Các quốc gia hàng đầu nên lựa chọn du học!

Du học Châu Âu: Các quốc gia hàng đầu nên lựa chọn du học!

by Admin
Chắc hẳn, đã là một học sinh, sinh viên, ai cũng từng có một mơ ước được đi du học tại các nước Châu Âu. Điều này là thật sự dễ hiểu khi các nước tại lục địa già này là những quốc gia có nền giáo dục hiện đại bậc nhất thế giới, với nguồn đầu tư  mỗi năm vào các trường đại học, ứng dụng khoa học công nghệ vào giảng dạy vô cùng lớn.

Không chỉ thế, du học Châu Âu là cơ hội lớn để các bạn được cải thiện khả năng Tiếng Anh khi được sống trong một môi trường bản địa, cùng điều kiện sống rất tốt. Tuy nhiên, Châu Âu là một khối liên minh lớn, và bạn nên lựa chọn miền đất nào để sinh sống và học tập. Hãy cùng chúng mình điểm qua những quốc gia tốt nhất để du học Châu Âu nhé!

Du học Thụy Điển – Quốc gia đáng sống tại Châu Âu 

Là một đất nước cổ kính với những thắng cảnh lịch sử nhưng không kém phần hiện đại, Thuỵ Điển có những lí do rất thuyết phục để khiến những du học sinh Việt Nam phải lựa chọn nơi đây là điểm đến số một khi đi du học châu Âu.

Mặc dù là một đất nước Bắc Âu rất hiện đại nhưng văn hoá nơi đây lại rất phong phú, đa dạng và thú vị. Điển hình nhất trong số đó là văn hoá Fika, tức là văn hoá gặp gỡ rất nhẹ nhàng, cùng nhau trò chuyện về những công việc hàng ngày, là lối sống xanh và rất lành mạnh của người Thuỵ Điển.

Ngoài việc trang bị rất nhiều thiết bị, cơ sở vật chất hiện đại phục vụ giáo dục, giáo dục Thuỵ Điển còn rất coi trọng sự sáng tạo. Rất hiếm người biết nhưng những sáng kiến công nghệ nổi tiếng như Skype, Spotify,… đều là những “đứa con” của Thuỵ Điển.

Thuỵ Điển cũng là một trong những quốc gia gần như miễn phí học phí cho du học sinh khi bạn đáp ứng đầy đủ những điều kiện của quốc gia này về chứng chỉ, điểm GPA,…

Du học Châu Âu

Du học Bỉ – Trung tâm của Liên minh Châu Âu 

Ở Việt Nam những năm về trước, Bỉ không phải là một lựa chọn được nhiều người ưa thích khi nghĩ đến du học Châu Âu. Tuy nhiên, hiện nay, đây là một trong những quốc gia mà ai cũng muốn một lần đặt chân đến.

Có thể nói, đặc thù về sự phát triển kinh tế – xã hội khiến cho hệ thống giáo dục ở Bỉ được đánh giá là một trong những nền giáo dục bậc cao trên thế giới bởi cơ cấu tổ chức khoa học, mạch lạc. Hơn nữa, công tác đào tạo rất hiệu quả bởi các chương trình giáo dục thường xuyên kết hợp giữa lí thuyết và thực hành.

Có lẽ nhắc đến Vương quốc Bỉ, người ta sẽ không thể không nhắc đến những ngôi trường nổi tiếng và danh giá bậc nhất ở nơi đây. Trong đó phải nói đến đầu tiên là Đại học Katholieke Leuven, được thành lập từ năm 1425 và luôn nằm trong top 100 trường đại học hàng đầu thế giới theo bảng xếp hạng các trường đại học QS.

Bỉ còn được đánh giá là một trong những quốc gia đứng đầu trong giáo dục chuyên ngành kinh tế học. Điều này xuất phát từ việc Bỉ là một thành viên của Tổ chức hợp tác và phát triển kinh tế và là một trong những thành viên sáng lập Cộng đồng chung Châu Âu. Đó là lí do khi nghĩ đến du học Châu Âu, đừng bỏ quên đất nước xinh đẹp này nhé!

Du học Vương quốc Anh – Cái nôi của Ngôn ngữ Anh 

Vương quốc Anh được biết đến là một trong những quốc gia phát triển bậc nhất thế giới, nơi có thủ đô London năng động, hiện đại. Vương quốc Anh là nơi có nền kinh tế đứng thứ 5 thế giới và chỉ đứng thứ 2 trong EU.

Nhờ sự phát triển vượt bậc về kinh tế – xã hội mà Anh chú trọng rất nhiều vào nâng cao giáo dục, đào tạo đa ngành, nghề, cung cấp một nguồn nhân lực rất lớn cho thế giới. Bằng cấp được trao bởi Anh quốc cũng được công nhận toàn thế giới.

Bên cạnh đó, Vương quốc Anh là thị trường việc làm rất sôi động tại châu Âu, đặc biệt trong khối Kinh tế – dịch vụ. Điều đó khiến Anh là đất nước không thể bỏ lỡ khi du học Châu Âu.

Các nước nên du học Châu Âu

Du học Đức – Quốc gia với nhiều chính sách miễn học phí  

Đức là một quốc gia nổi tiếng với nhiều cơ sở dạy học hàng đầu thế giới, được trang bị nhiều phương tiện hỗ trợ giáo dục hiện đại. Nước Đức có đến hơn 300 trường Đại học, đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực. Từ những nhóm ngành quen thuộc, phổ biến như kinh tế, quản trị kinh doanh, đến những ngành chuyên sâu như xã hội học, tâm lý học,… Vì vậy các sinh viên có cơ hội lựa chọn ngành học phù hợp với nguyện vọng và chất lượng của bản thân.

Bên cạnh việc đầu tư chất lượng giảng dạy và cơ sở vật chất hiện đại, Đức cũng chú tâm vào mảng giáo dục bậc cao. Một điểm đặc biệt khi học tập tại Đức đó là sinh viên được hỗ trợ học phí, thậm chí là miễn học phí, trừ một số ngành đặc biệt như Luật, Y tế thì thường không được miễn học phí do việc học những ngành này

Hạn chế khi du học tại Đức là Đức không phải quốc gia đào tạo bằng Tiếng Anh nên sinh viên muốn du học tại đây phải học chứng chỉ tiếng Đức. Mặc dù vậy, Đức vẫn là địa điểm đáng chú ý khi du học Châu Âu, phải không?

Mong rằng những thông tin trên sẽ giúp bạn trong việc tìm kiếm chân trời du học phù hợp tại Châu Âu. Chúc bạn luôn thành công và có lựa chọn đúng nhất!

XEM THÊM:

You may also like

Leave a Comment