Home BlogDu học Du học New Zealand: Khó hay dễ? – Định cư New Zealand thế nào?

Du học New Zealand: Khó hay dễ? – Định cư New Zealand thế nào?

by Admin
Với cuộc sống bình yên, an toàn, nền giáo dục ưu tú, cuộc sống hiện đại, văn minh, việc du học và định cư tại New Zealand là ước mơ của không ít người. Theo bình chọn của bảng xếp hạng Worldwide Educating for the Future Index, New Zealand là quốc gia tốt nhất trên thế giới để sinh viên chuẩn bị cho tương lai của mình. Việc du học và định cư tại New Zealand là con đường phát triển mang tính “lâu dài”, bạn cần có những chuẩn bị kỹ càng để có thể sớm thành công ở đất nước này.

1. Tại sao nên chọn du học New Zealand?

Môi trường sống thân thiện, dễ chịu, ổn định

Không ai có thể phủ nhận lòng hiếu khách của người dân nơi đây. Hầu hết sinh viên từng du học và lựa chọn định cư tại New Zealand đều cho rằng, dân bản xứ rất hiền lành và luôn sẵn sàng giúp đỡ mọi người những lúc khó khăn.

Ngoài ra, nếu bạn theo dõi các tin tức thời sự quốc tế, có thể nhận thấy, New Zealand có nền chính trị ổn định, ít biến động. Bạn có thể yên tâm với môi trường hoà bình, ổn định khi du học và định cư tại New Zealand.

Thuế thu nhập cá nhân tại New Zealand thấp nhất trên thế giới

Khi so sánh với các quốc gia du học tiếng Anh như Anh, Mỹ, Canada,… New Zealand là một trong những quốc gia có mức thuế thu nhập cá nhân thấp nhất trên thế giới. Mức thuế thu nhập cá nhân dành cho những người có thu nhập trung bình ở quốc gia này (số lượng người có mức thu nhập này chiếm 70% tổng dân số) là 17,5%. Ngoài ra, mức thuế giá trị gia tăng ở đây cũng chỉ dừng ở mức 15%.

Du học New Zealand

Nền giáo dục chất lượng, mức chi phí học tập và sinh hoạt hợp lý

Ở các quốc gia sử dụng tiếng Anh khác, khi quyết định du học và định cư, bạn buộc phải cân nhắc kỹ vì chi phí thường rất lớn. Tỷ giá quy đổi của đồng dô la New Zealand cũng không quá cao nên bạn có thể sẽ tiết kiệm được nhiều nếu lựa chọn du học và định cư tại đây.

Phương pháp giảng dạy tại New Zealand rất khoa học, được lồng ghép cân bằng giữa lý thuyết và thực hành. Học sinh, sinh viên có thể p hát triển các kỹ năng mềm trong khuôn khổ lớp học.

2. Các chương trình du học New Zealand và định cư 

Được coi là một trong những đất nước cởi mở với người nhập cư trên toàn thế giới, sau khi hoàn thành việc học tập, sinh viên quốc tế có thể làm việc tại New Zealand với thời hạn lên đến 4 năm và hoàn toàn có thể xin thường trú. Các bạn có thể tham khảo các chương trình sau:

Visa di trú tay nghề cao – Skilled Migrant Visa

Việc tính điểm để có Visa này dựa vào độ tuổi, kinh nghiệm làm việc, năng lực và chứng minh lao động có kỹ năng. Nếu công việc của bạn thuộc danh sách ngành nghề đang thiếu lao động tại New Zealand thì khả năng được chấp nhận cũng sẽ cao hơn. Thông thường, người làm đơn cần đạt tối thiểu 100 điểm để xin được Visa này.

Định cư nhờ nhóm công việc – Residence from Work Category

Đây là sự cập nhật từ visa làm việc tạm thời lên định cư dài hạn. Để được chấp nhận và cấp visa theo nhóm này, bạn cần làm việc tại New Zealand và sở hữu visa Work to Residence trong 2 năm. Bạn cần đáp ứng đủ các yêu cầu về sức khoẻ và đạo đức.

Kinh nghiệm du học New Zealand

Một số ngành nghề dễ dàng được ở lại New Zealand

  • Xây dựng và cơ sở hạ tầng: Kiến trúc sư, Kỹ sư xây dựng, Kỹ sư cơ khí,…
  • Tài chính: Kế toán, kiểm toán
  • Nông, lâm nghiệp
  • Ngành dầu khí
  • Công nghệ: Kỹ sư phần mềm, Phát triển Web, ICT,…
  • Công tác xã hội
  • Ngành y, dược: Điều dưỡng, Công nghệ sinh học, Bác sĩ phẫu thuật,…

3. Xin Visa New Zealand diện du học

Có 2 điều kiện để xin đi du học New Zealand. Đó là trình độ học vấn và điều kiện tài chính. Trong đó, Tiếng Anh chỉ là điều kiện thuận lợi, chứ không phải bắt buộc. Vì vậy, học sinh có thể sang New Zealand học tiếng Anh trươc khi vào học chính khoá. New Zealand chấp nhận bằng TOEFL và IELTS. Điểm Tiếng Anh chính là điều kiện đầu vào.

Trên đây là một vài thông tin cho những bạn học sinh, sinh viên đang muốn tìm hiểu về du học và định cư tại New Zealand. New Zealand được đánh giá là một trong những quốc gia phát triển và được xếp đầu bảng trong nhóm các nước đáng để định cư. Hãy chuẩn bị thật kỹ cho cuộc sống ở đất nước xinh đẹp này bạn nhé!

XEM THÊM:

You may also like

Leave a Comment