Home BlogDu học Du học Tây Ban Nha: Các điều kiện và chi phí du học cần biết

Du học Tây Ban Nha: Các điều kiện và chi phí du học cần biết

by Admin
Nằm ở vị trí cửa ngõ của châu Âu và châu Mỹ Latinh, Tây Ban Nha được biết tới với nền văn hóa giao thoa vô cùng phong phú. Tây Ban Nha còn là điểm đến thu hút sinh viên quốc tế, trong đó có sinh viên Việt Nam. Khi du học Tây Ban Nha, bạn sẽ được gia nhập môi trường học tập đa văn hóa, tích biệt sự hiểu biết văn hóa phong phú và phát triển các mối quan hệ cho tương lai.

1. Tại sao nên chọn du học Tây Ban Nha?

Chi phí du học Tây Ban Nha hợp lý, tiết kiệm

Tây Ban Nha nổi tiếng với chi phí học tập và sinh hoạt cực hợp lý do có sự trợ giúp từ chính phủ. Trung bình, một sinh viên du học Tây Ban Nha chỉ mất khoảng 4000 Euro cho việc học tập và sinh sống ở xứ sở “bò tót”.

Nền giáo dục đào tạo chuẩn Châu Âu

Tây Ban Nha được biết đến là quốc gia sở hữu nhiều trường Đại học hàn lâm và lâu đời như Đại học tổng hợp Madrid, Đại học Salamanca,… Là những ngồi trường được vinh danh trên toàn Châu Âu và nằm trong top 300 trường đại học hàng đầu thế giới.

Du học Tây Ban Nha thu hút hơn 75,000 du học sinh trên toàn thế giới đến học tập, nghiên cứu, từ đó hình thành cộng đồng sinh viên quốc tế đông đảo và đa dạng.

Du học Tây Ban Nha

Con người Tây Ban Nha thân thiện và mến khách

Người Tây Ban Nha được biết đến là rất thân thiện và cởi mở. Họ thích giúp đỡ những người xung quanh. Đây được coi là một trong những nơi dễ nhất để kết bạn mới.

Đặc biệt, khi du học Tây Ban Nha, đất nước của những lễ hội diễn ra suốt cả năm, làm cuộc sống trở nên phong phú và thịnh vượng hơn cho nhiều cư dân, sinh viên và du khách! Một trải nghiệm thật tuyệt, phải không?

“Văn hoá Siesta” – văn hóa ngủ trưa

Nghe thật lạ, những nếu là một sinh viên du học Tây Ban Nha, bạn được phép làm thêm các công việc part-time để kiếm thêm thu nhập, miễn là nó không ảnh hưởng đến thời gian học tập của bạn. Hơn nữa, người Tây Ban Nha có một giờ nghỉ trưa rất dài, lên đến 3 giờ trong các khoảng thời gian cao điểm.

Nhiều người từng bông đùa rằng văn hoá ngủ trưa của người Tây Ban Nha có thể được đưa vào danh sách bảo tồn văn hoá phi vật thể. Bạn có thể sẽ sửng sốt khi thấy những con phố im lìm ngủ say giữa trưa cho đến tận giờ chiều.

Sinh viên Việt Nam sẽ được miễn thi đầu vào Đại học

Theo Quy định mới của chính phủ Tây Ban Nha từ năm 2017, sinh viên quốc tế sẽ được miễn kỳ thi đại học đầu vào. Tuỳ trường sẽ có yêu cầu về các bài kiểm tra riêng hoặc có hình thức phỏng vấn tại từng trười, vì vậy bạn nên kiểm tra thông tin trường trước khi du học Tây Ban Nha.

2. Điều kiện du học Tây Ban Nha

Về học lực

Du học sinh phải trải qua phỏng vấn tại Đại sứ quán Tây Ban Nha tại nước sở tại để được cấp visa du học Tây Ban Nha.

Ngoài ra, với từng bậc học mà du học sinh sẽ phải đáp ứng từng yêu cầu riêng. Một số yêu cầu cơ bản như sau:

 • Chứng chỉ Tây Ban Nha DELE hoặc chứng chỉ tiếng Anh IELTS/TOEFL
 • Với du học sinh hệ Đại học: Cần tốt nghiệp THPT với điểm trung bình trên 6.0
 • Với du học sinh hệ sau Đại học: Bằng Đại học đạt loại khá trở lên cùng một số chứng chỉ cho phép học Thạc sỹ, Tiến sỹ.

Điều kiện du học Tây Ban Nha

Về tài chính

Nếu bạn là du học sinh tự túc thì cần có:

 • Sổ tiết kiệm: Ít nhất là 12,000 Euro tương đương với 300 triệu VNĐ được gửi ngân hàng trong thời gian ít nhất 6 tháng trước kỳ nhập học.
 • Xác minh thu nhập của cha mẹ, hoặc người giám hộ nhằm bảo đảm đủ tiềm lực tài chính để trang trải chi phí du học.
 • Giấy tờ tài sản sở hữu nhà đất (nếu có).

3. Một số chương trình du học Tây Ban Nha

Chương trình Aupair

Chương trình Giao lưu văn hoà Quốc tế Au Pair do tổ chức Au Pair tài trợ. Au Pair là một chương trình không hề khó để tham gia, tuy nhiên bạn vẫn cần phải đại một số điều kiện nhất định như sau:

 • Sinh viên đại học, cao đẳng chuyên ngành xã hội, ưu tiên ngoại ngữ
 • Có chứng chỉ IELTS tối thiểu 6.5, biết tiếng Tây Ban Nha là một lợi thế
 • Sinh viên cam kết làm việc tối thiểu 9 tháng và trở về Việt Nam sau khi kết thúc chương trình
 • Độ tuổi: 18 -21, không có các vấn đề về sức khoẻ.

Chương trình Intership

Summer Internship and travel in Spain – Chương trình thực tập hưởng lương và giao lưu văn hoá tại Tây Ban Nha. Đây là cơ hội tốt để sinh viên Việt nam có được kỳ nghỉ hè thú vị và bổ ích đồng thời tích luỹ được kinh nghiệm làm việc trong môi trường quốc tế. Để tham gia chương trình này, ban cần đáp ứng một số yêu cầu:

 • Là sinh viên đại học, cao đẳng năm 2, 3, 4 chuyên ngành liên quan đến các lĩnh vực Nhà hàng, Khách sạn, Bar, Ẩm thực.
 • Điểm GPA từ 6.5 trở lên
 • Trình độ giao tiếp tiếng Anh tốt
 • Cam kết quay trở lại Việt Nam sau khi kết thúc chương trình học.

Trên đây là một số thông tin cơ bản về du học Tây Ban Nha. Hãy chuẩn bị thật kỹ hành trang du học của mình để sớm đến được xứ sở “bò tót” này nhé!

You may also like

Leave a Comment