Home BlogFunStatus hay Stt, Caption trưởng thành hay, đáng để suy ngẫm [999 QUOTES]

Stt, Caption trưởng thành hay, đáng để suy ngẫm [999 QUOTES]

by Admin
Trưởng thành không phải chỉ là kết quả, nó còn là cả một quá trình chuyển hóa từ sự trẻ con khờ dại, của mỗi người. Cuộc sống của người trưởng thành sẽ có những thay đổi mà chính ta cũng khó mà thích nghi được. Hôm nay, Báo Song Ngữ mang đến cho bạn đọc những stt trưởng thành được đục kết, sưu tầm, chắt lọc cực kỹ kỹ càng để giúp bạn có những bài học sâu sắc.

Caption hay về bài học dành cho những người muốn trưởng thành, chín chắn

Những người bạn đối xử thật lòng với bạn ngày càng ít. Chịu thua thiệt, ấm ức, bạn không thể vứt bỏ tất cả mà bỏ chạy nữa. Ở ngoài, sẽ không còn ai coi bạn là một đứa trẻ mà nhường nhịn bạn. Bạn bắt đầu phải tự chăm lo cho mình bằng cách học những điều cơ bản của người trưởng thành để thay đổi bản thân.

1.
Trẻ con khi cãi nhau thường nói “Mình sẽ không bao giờ chơi với cậu nữa”. Người trưởng thành khi không muốn làm bạn nữa thì chỉ cần im lặng, không liên lạc, không gặp nhau nữa là được.
2.
Nếu như có người bình luận bài của bạn, nhất định phải rep lại, dù chỉ là một icon.
3.
Nhờ người khác giúp đỡ, nếu người ta không trả lời ngay lập tức thì khả năng cao là họ không đồng ý. Như vậy, đừng quá cầu mong họ làm gì, sẽ gây khó xử cho cả hai bên.
4.
Thành thực luôn tốt hơn giả dối.
5.
Cố gắng để trở thành một người tốt, nhưng không cần lãng phí thời gian để chứng minh mình.
6.
Đừng tùy tiện suy xét hay đánh giá người khác, đặc biệt là nói xấu sau lưng. Vì có đến 80% những lời bạn nói sẽ bị truyền đến tai người đó, thậm chí, rất có thể còn bị xuyên tạc nữa.
7.
Vô duyên và thẳng tính không giống nhau. Và quá đáng với thật thà cũng vậy.
8.
Đừng cố tranh cãi đúng sai với người khác. Cuộc sống của mỗi người không giống nhau, lập trường của từng người cũng khác nhau. Trên đời này không có gì là đúng hay sai tuyệt đối.
9.
Người khác có thể tự trách móc, chế nhạo bản than, nhưng bạn thì không được phụ họa theo mà trách khứ hay cười nhạo họ. Rất nhiều người hiểu đạo lí này, nhưng lại hoàn toàn không làm được.
10.
Người mà bạn gọi 2 lần vẫn không ra, lần sau đi đâu cũng đừng rủ họ nữa.

Câu nói về trưởng thành
11.
Đừng có đụng tí là than vãn hay kể khổ với người khác nữa. Lần đầu bạn nói họ sẽ đồng cảm, lần hai nói họ sẽ cảm thấy phiền, lần ba họ sẽ ghét bạn. “Những lời chân thành thì nói cho người khác. Còn những lời than vãn hãy nói với chính mình.”
12.
Nếu bạn giàu có, đừng khoe khoang. Nếu bạn nghèo khổ, đừng chạy khắp nơi khóc lóc kể khổ.
13.
Muốn xem phim hay nghe nhạc ở nơi công cộng, tốt nhất hãy đeo tai nghe. Hạn chế nói chuyện điện thoại nơi đông người.
14.
Đừng bao giờ để người khác giúp không cho mình. Quan hệ giữa người với người cũng như cái ngân hàng vậy. Bạn rút ra một số tiền thì cũng nên gửi bù vào đấy một số tiền.
15.
Bạn có thể không đi đâm người khác, nhưng trên người bạn nhất định phải có vết thương.
16.
Ở hiền thì gặp lành. Nhưng người lúc nào cũng hiền quá thì không.
17.
Nếu có bạn khác giới, tốt nhất nên giữ một khoảng cách nhất định.
18.
Khi đưa dao cho người khác, nên hướng mũi dao về phía mình.
19.
Bản chất của quan hệ xã giao chính là đôi bên cùng có lợi. Bạn muốn đạt được bao nhiêu thì phải đánh đổi bấy nhiêu. Nếu muốn hòa nhập vào một tập thể nào đó, trước hết cần phải có những điều kiện tương đương như thành viên trong tập thể đó.
20.
Đến trẻ con còn biết đã hứa thì phải ngoắc tay giữ lời, vậy người lớn càng cần phải nói được làm được.
21.
Tại sao con người sinh ra có 2 tai mà lại chỉ có 1 miệng. Điều đó có nghĩa, chúng ta nên nghe nhiều, nói ít. Chịu khó nghe ý kiến của người khác để trau dồi bản thân và ít bàn tán chuyện của người khác.
22.
Chăm đọc sách, ít ăn vặt, ngủ nhiều hơn, bớt tức giận, không tranh cãi, cười thật nhiều sẽ không có phiền não.
23.
Bản thân không cố gắng, có quen biết nhiều người cũng vô dụng. Người khác có muốn giúp bạn một tay cũng không biết nên giúp như thế nào.
24.
Bạn có thể tha thứ cho một ai đó hết lần này đến lần khác thì họ cũng có thể làm tổn thương bạn hết lần này đến lần khác.
25.
Đừng vội vàng yêu một ai, cũng đừng thân với ai nhanh quá. Những người thân với bạn quá nhanh thì cũng sẽ nhanh chóng rời bỏ bạn.
26.
Đừng tỏ thái độ khinh bỉ hay xem thường bất kì ai, dù cho người đó có ngốc nghếch đi chăng nữa. Đây là sự tôn trọng cơ bản nhất của bạn đối với người ta.
27.
Không phải ai cũng có thể trở thành bạn thân.
28.
Văn phòng là nơi không riêng tư nhất. Nếu bạn nói bí mật của mình với gió, thì đừng trách gió mang cả bí mật đó truyền đi khắp khu rừng.
29.
Để hiểu một ai đó, đừng nghe những gì họ nói mà hãy nhìn vào những gì họ làm. Những người rõ ràng nói hôm nay sẽ mời bạn, nhưng đến lúc thanh toán lại lấy cớ đi vệ sinh, những người như vậy bạn có thể chặn họ được rồi đấy.
30.
Những chuyện chưa chắc đã xảy ra, tuyệt đối đừng đi nói lung tung với người khác.
31.
Lúc phân vân có nên ăn hay không, đừng ăn. Lúc do dự mua hay không mua, đừng mua. Lúc do dự không biết có nên làm hay không, hãy bắt tay vào làm.
Đừng bao giờ đưa ra quyết định quyết định vào buổi tối, cũng đừng quyết định việc gì khi tâm trạng không ổn định, vì 80% là bạn sẽ hối hận về quyết định đó.
32.
Một câu nói được biểu đạt theo các cách khác nhau thì ý nghĩa cũng không giống nhau.
Nên nói “Cảm ơn bạn.” thay vì “Cảm ơn.”
Nên nói “Nghe theo cậu đó!” thay vì “Tùy!”
Nên nói “Tớ nói có dễ hiểu không?” thay vì “Bạn nghe hiểu ý mình không?”
33.
Trong chuyện tình cảm không nhất thiết phải có sự hy sinh đồng đẳng nhưng nhất định phải có câu trả lời rõ ràng.

Những câu nói, bài học trong stt trưởng thành

Đối với đời người, trưởng thành là một quá trình dài lâu chứ không phải chuyện một sớm một chiều. Quá trình trưởng thành sẽ là sự thay đổi của con người về ngoại hình, dáng vẻ bên ngoài lẫn về tâm lí, suy nghĩ bên trong. Khái niệm lớn tuổi, nhiều tuổi cũng chỉ chứng minh rằng bạn đã ăn, hít thở nhiều hơn người khác chứ không đồng nghĩa với “trưởng thành”. Thiếu gì người trẻ mà chững chạc, ra dáng người lớn. Ngược lại, không ít người “đã lớn rồi mà như ngây thơ!”. Dưới đây là những câu nói, status dành cho những người trưởng thành thực sự.
34.
Đừng bao giờ đánh giá quá cao mối quan hệ của bạn và bất kì ai, vì không ai là ở bên bạn mãi được, dù thân thiết đến đâu thì cũng có lúc bỏ bạn mà đi.
35.
Nên lương thiện một chút. Vì ai cũng đang cực khổ đấu tranh với số mệnh.
36.
Đừng làm kẻ chỉ biết ăn bám, dựa dẫm người khác. “Làm hộ mình phần PPT này đi!”, “Cậu có nhiều thế cho mình 1 cái đi!” đều không được. Hoặc là bỏ ra chút thời gian, hoặc là bỏ tiền ra, chẳng có ai ngồi không mà hưởng được thành quả cả.
“Chịu gì là có lợi nhất?”
“Chịu thiệt!”
37.
Sau khi mắc lỗi, đừng cố giải thích thanh minh. Sai thì chính là sai, cứ nhận lỗi đi, rút ra bài học để sau này không mắc lại lỗi đó nữa là được.
38.
Làm sao để biết một người có đang thích ai hay không? Trong một nhóm người đang cười đùa vui vẻ, mỗi người đều sẽ nhìn về phía người mà mình thích.
39.
Tôi mong bạn sẽ có thể trở thành đứa trẻ, nương náu trong lòng của một ai đó.
40.
Giữa thế giới thực và thế giới riêng của bạn luôn tồn tại những điểm khác nhau. Đó là nơi bạn trú ngụ chiếc bóng chân thật của mình, nơi mà ít ai có quyền được biết đến.
41.
Chỉ khi phải rời xa những điều đơn giản nhất, ta mới nhận ra rằng nói cho cùng, chúng cũng không tệ đến thế
42.
Thế gian này đã tràn ngập những chuyện đau khổ rồi, nếu lại còn đọc thêm những câu chuyện buồn rầu nữa thì trái tim con người sẽ tan nát mất thôi.
43.
Thật sự rất nhớ sao? Hình như là rất nhớ. Thế nhưng, điều mà tôi nhớ đến là những tháng ngày xưa cũ ấy,
nhiều hơn là…nhớ về một ai đó.
44.
Nếu như nỗi nhớ cũng có âm thanh, tôi không mong nó sẽ là những tiếng nức nở bi thương…
45.
Không chỉ có mình tôi cảm thấy mệt mỏi. Ở thành phố này, chỉ tìm được sự an ủi trong sự ngược đãi lẫn nhau
46.
Tiền bỗng trở nên rất quan trọng, trước kia bản thân chưa từng nảy sinh cảm giác này.
47.
Ba mẹ bắt đầu tìm bạn thương lượng mọi chuyện, ý kiến của bạn đối với họ bỗng trở nên rất quan trọng.
48.
Trưởng thành là một chuyện rất đau khổ, bạn không nhất định sẽ đạt được điều gì đó, nhưng nhất định sẽ mất đi một-thứ-gì-đó..
49.
Đại khái chính là : Vốn dĩ là mười người, sau đó là năm người, sau đó nữa là ba người, đến cuối cùng chỉ còn lại mình bạn.
50.
Trở thành người mà lúc còn nhỏ bản thân ngưỡng mộ nhất, nhưng lại không thể trở thành người mà lúc còn nhỏ bản thân mong muốn trở thành nhất.

Stt về sự trường thành
51.
Trưởng thành là khi bạn không còn vì 1 câu nói mà cảm xúc rối loạn, không vì 1 người mà đòi sống đòi chết, chỉ chăm chú làm việc, kiếm tiền và tìm được một gia đình ấm áp của riêng mình
52.
Ngày trước nghĩ chẳng cần biết sẽ ra sao, cứ vui vẻ là được còn trong đầu bây giờ chỉ toàn nghĩ đến tiền, kiếm tiền, kiếm thật nhiều tiền
53.
Trưởng thành là bạn nhận ra bạn sẽ phải học cách làm bạn với sự cô đơn.. Bạn bè ngày càng ít dần, phải đi xa gia đình vì công việc, vì sự nghiệp. Người yêu dù có hay không có thì vẫn phải tự dặn lòng mạnh mẽ, tự chăm sóc bản thân thật tốt để còn có sức mà đi làm..
54.
Thứ duy nhất trên đời này không cần nỗ lực mà vẫn có thể đạt được đó chính là tuổi tác.
55.
“Con người khi đã trưởng thành thì sẽ phát hiện ra, số kẻ mình có thể trách cứ ngày càng ít. Bởi vì ai cũng có chỗ khó xử cả.“
56.
Học được thông cảm, học được quan tâm, học được việc đứng dưới góc nhìn của người khác thì đồng nghĩa với việc cậu cũng học được gò ép chính mình.
57.
Nếu như tất cả mọi người đều thông cảm cho nhau được thì thế giới này đã không có muộn phiền.
58.
Chẳng có chuyện tất cả mọi người đều thông cảm cho người khác được đâu.
59.
Trước đây tớ cảm thấy tính tình tớ quá kém, quá so đo. Rồi tớ bắt đầu học cách thay đổi, tớ bắt đầu chủ động nhận lỗi, nhận lấy những tổn thương mà người khác ném cho tớ rồi nói không sao đâu, tự nhủ đừng xét nét quá. Nhưng cuối cùng thì chỉ đổi lấy chuyện người khác được nước lấn tới, chẳng có kết quả nào tốt cả.

Stt, cap trưởng thành trong cuộc sống, tình yêu

Một ngày nào đó, bạn sẽ học được nhiều điều giúp bản thân và cách suy nghĩ trưởng thành hơn trong cả tình yêu và cuộc sống. Để hiểu rõ hơn về tình yêu trưởng thành và cuộc sống, bản thân trưởng thành là như thế nào, mời các bạn cùng xem qua và suy ngẫm chùm  status trưởng thành và những câu châm ngôn hay về sự trưởng thành ý nghĩa nhất tôi đã sưu tầm

60.
Trước đây tớ cảm thấy tính tình tớ quá kém, quá so đo. Rồi tớ bắt đầu học cách thay đổi, tớ bắt đầu chủ động nhận lỗi, nhận lấy những tổn thương mà người khác ném cho tớ rồi nói không sao đâu, tự nhủ đừng xét nét quá. Nhưng cuối cùng thì chỉ đổi lấy chuyện người khác được nước lấn tới, chẳng có kết quả nào tốt cả.
61.
Ừ, cậu sẽ nhận ra, cậu chẳng cần phải để tâm tới những người mà cậu muốn oán trách kia nữa.
62.
Người trưởng thành không nói chia tay, chỉ nói hẹn gặp lại. Vậy nên có vài người cùng bạn nói gặp lại sau, chính là mãi mãi không có lần sau.
63.
Đôi lúc lần sau gặp lại là khi chúng ta đã già đi, nhân lúc vẫn còn gặp mặt nhau, hãy sống tử tế với nhau, trân trọng từng khoảnh khắc, nhỡ đâu đến lúc lìa đời, cái hẹn lần sau đó mãi vẫn không đến…
64.
Hãy trân trọng những khoảnh khắc bên nhau, vì nó có thể là lần cuối cùng.

65.
Trực giác của con người rất chuẩn. Vì vậy, nếu bạn cảm thấy quan hệ giữa hai người có vấn đề thì chắc chắn là nó có vấn đề thật.

66.

Trưởng thành là khi chúng ta trưởng thành từ trong suy nghĩ

67.

Trưởng thành là một quá trình đau đớn mà ai cũng phải trải qua

68.
Có trưởng thành nhưng không tử tế. Người tử tế nên nói thẳng để khỏi gieo hi vọng tương tư
69.
Chúng ta luôn có lí do cho những điều mà bản thân nghĩ rằng quan trọng, để rồi phải hối tiếc khi bỏ lỡ những thứ tưởng chừng đơn giản nhất.
70.
Tôi thực sự không có gì để nói, nhưng tôi cũng muốn nói tất cả điều tương tự.
71.
Có hai loại người, lãng mạn vô vọng, và thực tế.
72.
Tình yêu khiến ta hạnh phúc bao nhiêu, cũng giết ta bằng cách tàn nhẫn bấy nhiêu
73.
Đôi khi cứ mãi đắm chìm vào tình cảm dành cho người khác, mà quên mất người cần được yêu là chính bản thân mình.
74.
Xa nhau đã lâu, người không gặp vẫn nhớ đấy, không yêu được nhau cũng buồn đấy, nhưng mình cũng chẳng còn thiết tha thêm nữa.
75.
Người lạ có thể sẽ thành người quen, nhưng người đã từng quen thuộc nếu trở thành người lạ, có lẽ cả đời này sẽ không còn gặp lại nữa
76.
Bạn cùng tôi trưởng thành, tôi bồi bạn già đi
77.
Nếu một ngày, bạn chỉ muốn sống một mình thì cũng chẳng sao cả, hai người thì vui còn một người thì cũng sống tốt. Chẳng ai trên thế giới bắt buộc phải sống cùng nhau đến trọn đời cả.
78.
Đôi khi tôi phải tự mình kết thúc mối quan hệ, bởi vì tôi biết nếu có tiếp tục thì cũng chẳng có kết quả gì
79.
Nếu có một người tồn tại trong trái tim, trong giấc mơ và trong ánh mắt của bạn, nhưng chưa bao giờ quay về phía bạn. Đó chính là một dạng nỗi đau.
80.
Cách duy nhất để kết thúc một mối tình đơn phương là tỏ tình

Con người ta rồi sẽ trưởng thành trong cuộc sống lẫn tình yêu, nhưng hãy nhớ rằng, trước khi trưởng thành các bạn sẽ cần phải trải qua những giai đoạn mắc sai lầm và một thời nông nổi!. Đó là những bài học về sự trưởng thành và một vài câu nói trưởng thành cực kỳ ý nghĩa. Hy vọng rằng các bạn cũng sẽ thích và yêu mến những châm ngôn trưởng thành hay vừa rồi.

Xem thêm:

You may also like

2 comments

Su 15/09/2021 - 20:57

Dạ admin cho mình hỏi sao mấy câu nói trên ko có song ngữ tiếng Anh vậy ạ. bài viết rất hay , ý nghĩa và nếu thêm song ngữ nữa thì tốt quá luôn ạ. Em cám ơn admin

Reply
Admin 15/09/2021 - 22:13

Chào bạn, do mọi người search trên google chỉ muốn đọc tiếng Việt thôi bạn ạ nên team ko thêm vào @@

Reply

Leave a Comment