Home BlogFun STT, Cap Hay, Những Câu Nói Về Lòng Người Sâu Sắc [999+ QUOTES]

STT, Cap Hay, Những Câu Nói Về Lòng Người Sâu Sắc [999+ QUOTES]

by Admin
Lòng dạ con người và lòng người đổi thay là thứ đáng sợ nhất trên thế gian. Có câu: “Sông sâu biển thẳm dễ dò, nào ai lấy thước mà đo lòng người“. Lòng người khó đoán là thế, nhưng giữa cuộc sống bộn bề tấp nập làm sao biết được ai tốt ai xấu, ai hiền lành ai nham hiểm, hai mặt. Tất cả phải dựa vào kinh nghiệm sống của bản thân để nhận diện được ai thật lòng và ai lợi dụng mình và có cách ứng xử phù hợp. Hãy coi những câu nói về lòng người dưới đây của Báo Song Ngữ như một “binh thư yếu lược” trong cuộc sống, vừa có thể biến thành những stt, cap chất cho anh chị em đăng mạng sống ảo.

Những câu nói hay về lòng người khó đoán mà bạn cần khắc cốt ghi tâm

Xã hội phát triển kéo theo lòng người thay đổi, họ trở nên ích kỷ, toan tính, hai mặt. Vì mục đích của bản thân mà một số người sẵn sàng lợi dụng, làm tổn thương người khác. Lòng người khó đoán và lòng người thay đổi là thứ đáng sợ nhất trong cuộc đời. Stt, caption, những câu nói về lòng người hiểm ác, trúng tim đen khiến người ta không khỏi giật mình, bàng hoàng khi nhìn thấy sự thật, bộ mặt phía sau lớp ngụy trang giả tạo của đối phương
1.
Tôi nhớ có người từng nói một câu thế này: “Bất kể bạn gặp được ai, họ chính là người nên xuất hiện trong sinh mệnh của bạn, không phải ngẫu nhiên, họ sẽ dạy cho bạn điều gì đó”. Vì vậy tôi cũng tin rằng: “Bất kể tôi đi đến nơi nào thì nơi đó chính là nơi tôi cần đến, để trải nghiệm những điều tôi nên trải nghiệm và gặp gỡ những người nên gặp”.
2.
Những người đã lâu không liên lạc thì cũng không cần phải liên lạc nữa. Khó khăn riêng biệt, cuộc sống riêng biệt, mọi thứ không giống trước đây nữa. Những điều nên dừng lại ở quá khứ thì cứ để nó dừng lại. Có duyên sẽ gặp lại. Nếu không có duyên, chi bằng đừng gặp nữa.
3.
Tôi vẫn luôn tin rằng những người nên gặp lại nhau thì nhất định sẽ trùng phùng. Đoạn chia ly ngắn ngủi chỉ là giải thích một bản thân tốt hơn mà thôi. Khoảng cách sẽ không làm tình cảm trôi đi mất. Những người muốn đi thì đã âm thầm lặng lẽ rời đi từ lâu rồi.
4.
Đã từng tức giận đến mức dỗ suốt ba ngày ba đêm cũng không được. Bây giờ giận một lúc liền cảm thấy không cần thiết nữa. Thời gian dần khiến con người trở nên điềm tĩnh. Vì vậy, muốn xem mức độ trưởng thành của một người, thì phải xem mất bao lâu để làm dịu cơn giận của họ.
5.
Nếu bạn không có thâm thù đại hận gì với bản thân mình thì tôi khuyên bạn nên tránh xa những người khiến bạn buồn, tránh xa những thứ khiến bạn tổn thương, sau đó đối xử với bản thân thật tử tế.
6.
Nhân lúc còn trẻ, hãy nói những điều lãng mạn hơn một chút, làm những điều ấu trĩ hơn, đừng sợ người khác cười mà bỏ lỡ khoảng thời gian đẹp nhất của bản thân.
7.
Bạn không có quyền “nhìn không quen” cách sống của tôi, nhưng bạn có quyền tự bịt mắt mình lại.
8.
Thời gian, cãi vã, bất đồng, khoảng cách, chờ đợi, mỗi người đều phải đặt nó vào máy ép một lần, trở qua lật về, chết đi sống lại, bất lực suy nghĩ, kiên trì tới cùng thứ lọc ra được mới là tình yêu.
9.
Hy vọng cuộc sống sau này ngày càng tốt đẹp, chính là kiểu nhờ sự nỗ lực của bản thân mà đạt được ấy.
10.
Anh nói, em sẽ gặp được người tốt hơn anh. Nhưng thật ra là anh luôn muốn có một người tốt hơn em mới đúng.

Những Câu Nói Về Lòng Người
11.
Thích cái gì cũng đừng đi hỏi ý kiến của người khác nữa. Bạn phải tự có trách nhiệm với cuộc sống của mình.
12.
Hầu như không bao giờ chủ động liên lạc với bất kì ai, dù có nhớ nhung đến thế nào đi chăng nữa cũng tuyệt đối không chủ động liên lạc. Đây là quá kiêu ngạo ư ? Không, đây là tự ti. Vì sợ tự đánh giá cao địa vị của mình trong lòng người khác, sợ họ không thích mình đến thế, sợ bị tổn thương, sợ mình xấu xí, sợ bị từ chối. Vì vậy khiến bản thân nguỵ trang thành một kẻ từ không chủ động đến bị động, kiêu ngạo, thành bệnh nhân lạnh lùng tự ti, có lẽ là vậy.
13.
Dần dần mọi người sẽ hiểu, không thể ở bên người mình thích thật ra là một việc bình thường của đời người thôi.
14.
Nếu nói có một việc tôi cổ vũ mọi người nên làm, thì đó chính là vĩnh viễn đừng bao giờ hùa theo đám đông, hãy vượt ra khỏi những ảnh hưởng thấp kém và suy đồi xung quanh chúng ta.
15.
Trưởng thành giống như đi bộ trong đêm vậy, tuy không có đèn cũng không có người, nhưng bởi vì bình mình rất đẹp nên bạn mới phải vui vẻ đi tiếp.
16.
Mọi thứ trên đời vốn dĩ đều không phân biệt khổ đau vui vẻ.
17.
Đừng nghĩ rằng mọi người trên thế giới đều quan tâm chuyện của bạn. Có phải bạn nghĩ rằng tất cả mọi người đều đang nhìn chằm chằm bạn ? Thật ra thì ai cũng có những rắc rối riêng, không ai quản chuyện của bạn đâu.
18.
Trên thế giới này còn rất nhiều người sống khổ hơn bạn. Mà thất tình, thất nghiệp, thất bại thật sự là thứ không đáng kể nhất. Bạn sẽ còn gặp gỡ những người mới, bắt đầu cuộc sống mới, sẽ còn có những thành công mới đang đợi bạn ở phía trước mà.
19.
Tất cả sự tự phụ của tôi đến từ sự tự ti, tất cả khí phách anh hùng đều từ sự yếu đuối bên trong, tất cả sự rung động đều chứa đầy sự nghi ngờ. Khi tôi giả vờ vô tình, tôi thực sự ghét bản thân quá thâm tình. Tôi cứ nghĩ ý nghĩa của cuộc sống nằm ở việc lang thang, nhưng thực ra chỉ là muốn che giấu rằng đến giờ vẫn chưa tìm được nơi tôi muốn dừng chân mà thôi.
20.
Là do nhìn thấu quá nhiều sự thật mà đánh mất đi vui vẻ đáng có ở độ tuổi này.
21.
Sau khi trưởng thành chúng ta nên học một điều này. Chính là lúc vui vẻ hãy nói với những người muốn chúng ta vui vẻ, lúc buồn đau tất nhiên cũng nên nói với những người nguyện ý nghe chúng ta nói. Suy cho cùng thì niềm vui nỗi buồn của con người trên thế giới đều không giống nhau, không có nhiều sự đồng cảm như bạn nghĩ thế đâu.
22.
Không có cái gì có thể có sức thuyết phục bằng thời gian, bởi vì thời gian không cần nói với chúng ta mà cũng có thể thay đổi tất c
23.
Tôi sẽ không giả vờ là có rất nhiều bạn bè nữa, tôi quay lại với cô đơn, bắt đầu cuộc sống chỉ riêng mình tôi.
24.
Tôi không quen thuộc với thế giới này.
25.
Càng chứng kiến nhiều số phận, càng cảm thấy cả đời mình cũng chẳng tìm nổi một người đàn ông tôi sẽ thật lòng yêu.
26.
Thực ra tôi vốn là người rất yếu ớt, vì để che giấu chuyện đó nên mới hơi khoe mẽ một chút mà thôi.
27.
Càng cố gắng càng tiến bộ, càng vui vẻ càng tự tin, càng lười biếng càng hoang mang, càng lo âu càng tự ti.
28.
Nói đến quá khứ thì như kể khổ, nói về tương lai lại giống mơ giữa ban ngày, nói về hiện tại lại như người trong cuộc mơ hồ, chậm chạp không lời nhưng từng từ đều là chua cay.
29.
Cuộc sống của tôi nằm trong một sự chờ đợi xinh đẹp chẳng thể miêu tả, chờ đợi một tương lai không biết trước.
30.
Mục tiêu của cuộc đời tôi chính là đồ ăn ngon, cuộc sống ngắn ngủi nhưng thảnh thơi.
31.
Bước trên con đường ngập tràn hoa đào nở, trời quang mây tạnh, tiền đồ tựa gấm.
32.
Hóa ra tôi cũng không khổ cực gì nhưng chỉ có mình tôi chẳng nhận ra điều ấy.
33.
Lúc ngoảnh nhìn lại mới chợt phát hiện hóa ra cả đời tôi nỗ lực đến thế cũng chỉ vì để người xung quanh tôi hài lòng mà thôi.
34.
Tôi giả vờ nói dối, mọi người đều bảo tôi nói dối, tôi thể hiện ra mình là một kẻ có tiền, mọi người liền nói tôi giàu có, tôi giả vờ lạnh lùng, mọi người liền nói tôi là kẻ lãnh đạm. Thế nhưng khi tôi nói mình thống khổ, mọi người lại bảo tôi giả vờ thống khổ.
35.
Nếu như ta có một tấm bản đồ tình yêu, thủ đô nhất định là nàng.
36.
Nếu như tình yêu là dùng ngôn ngữ để biểu đạt, vậy người câm làm cách nào yêu nhau.
37.
Dáng vẻ chờ đợi của mỗi người không giống nhau, nhưng anh mong em có thể ngồi đợi trên một chiếc ghế dài, vui vẻ bóc vỏ cam, ngâm nga bài hát không rõ tên, không cần lo lắng, không cần nhìn trước ngó sau. Vì em biết, dãy tàu hỏa em đợi nhất định sẽ cập bến, mặc cho toàn thân đầy bụi, mặc cho núi cao sông dài.
38.
Đa số người lớn đều từng là trẻ con, chỉ có điều, có rất ít người nhớ được điều đó.
39.
Dù cho hắn có chinh phục được bao nhiêu vùng đất, có thực hiện được giấc mộng thuở thiếu thời hay không, thì người con gái mà hắn mong nhớ, cũng không bao giờ quay trở về nữa.

Những câu nói hay về lòng dạ con người khó đoán, nham hiểm

Cuộc sống xung quanh của chúng ta rất đa dạng và phong phù, một người bình thường như chúng ta không thể nào thấu hiểu được những gì tồn tại và diễn ra xung quanh ta và đặc biệt là lòng người, đó là thứ tồn tại từ trong suy nghĩ của mỗi người và mỗi người, tùy thuộc về cách nhìn nhận vấn đề mà suy nghĩ sẽ khác nhau. Lòng người hiểm ác, thâm sâu khó lường, đừng để bị mắc bẫy các bạn nhé!

Lòng người khó đoán
40.
Một đời người đều luôn trốn tránh cơn mưa, mưa phải chăng cũng có lúc đau buồn.
41.
Nếu như trong cuộc sống gặp được một người tính cách giống hệt mình, có lẽ kết quả là sẽ đi lướt qua nhau thôi, bởi vì tôi quả thực không muốn quen biết loại người này.
42.
Em đi, anh sẽ không tiễn, em đến, kể có mưa to gió lớn, anh cũng sẽ đến đón em.
43.
Mỗi một người đều là ánh sáng của một ai đó, bạn mất đi rồi, người đó sẽ nhiều thêm một phần bóng tối.
44.
Vô tình nào thấu đa tình khổ
Một tấc tơ vương vạn sợi sầu
Chân trời góc bể có khi cùng
Chỉ mỗi tương tư không đếm đủ
45.
Có ngày thất tịch nào không mưa. Có tình yêu nào không phải trải qua đau đớn. Có nỗi đau nào mà người ta vẫn cam lòng nếm trải.
46.
Mong có người cùng em phiêu bạt muôn nơi. Nếu như không có, mong em trở thành Mặt Trời của chính mình.
47.
Em không than đau, người bên cạnh sẽ chần chừ, không dám lập tức giậu đổ bìm leo, em cũng có được cơ hội xả hơi.
48.
Cách trả miếng tốt nhất không phải hận thù, mà là sự thờ ơ từ tận đáy lòng, sao phải phí công hận một người chả chút liên quan.
49.
Nếu có người ném tiền vào em, quỳ xuống, nhặt từng tờ một, đừng vội, nó liên quan tới lúc em ăn no mặc ấm, chút xíu lòng tự trọng có là gì đâu.
50.
Một người chín chắn thường nhận ra rằng người có thể trách móc ngày càng ít, ai ai cũng có chỗ khó của mình.
51.
Một người không rời đi được, chẳng qua bởi vì anh ta không muốn rời đi mà thôi; một người lỡ hẹn, cũng vì anh ta không muốn đến chỗ hẹn mà thôi, tất cả cái cớ đều là lời thừa, là để che dấu không tình nguyện hi sinh.
52.
Nếu không thể độc lập kinh tế, thì chẳng có gì đáng để nói cả, ăn uống đi lại toàn trông chờ người ta bố thí mà miệng thì cứ oang oang bảo không muốn làm đồ lệ thuộc, đớn đau không ai bằng.
53.
Bản tính con người vốn lạnh bạt, chỉ cần đổi bằng thứ tốt hơn, thì chắc chắn nỡ liền.
54.
Làm không nổi là chuyện của em, giữa đêm mơ về, em muốn nhớ lại thế nào thì nhớ lại thế này, nhưng người trước người sau, tôi muốn em vờ như chưa có gì xảy ra cả. Em làm được mà, chúng ta đều làm được, con người đều là kiểu có thể sống tiếp này.
55.
Dù thế nào đi nữa, một người mượn cớ sa đọa không đáng được tha thứ, càng không có ai yêu, càng phải yêu lấy mình.
56.
Khi một chàng trai không còn yêu cô gái của mình nữa, cô khóc quậy là sai, im lặng cũng là sai, sống sót hít thở cũng là sai, chết rồi cũng sai nốt.
57.
Có lẽ khi một người thật sự bất lực, ngoài mỉm cười ra, cũng chỉ có thể mỉm cười mà thôi.
58.
Bất cứ ai rời bỏ em, đều không phải là quyết định nhất thời, lòng người chầm chậm lạnh đi, lá cây chầm chậm ngả vàng, câu chuyện dần dần đến hồi kết, mà tình yêu là vì thất vọng nhiều quá, mới thành không yêu.
59.
Lỗi sai bự nhất người ta mắc phải thường ngày là khách sáo với người lạ mà lại khắt khe với người thân quá, sửa cái thói quen xấu này đi thì cuộc sống sẽ bình yên.
60.
Chốn về của tôi là sức khỏe và năng lực, người cuối cùng đáng tin chỉ có chính bản thân mình thôi, có thể nở mày nở mặt vì mình cũng chỉ có chính mình, tôi muốn chốn về ra sao? Tôi đã tìm về được bản thân, tôi là chốn về của chính tôi.
61.
Sao phải chứng minh gì đó với người không xứng đáng, sống tốt hơn, cũng vì chính em.
62.
Thật ra cậu không biết, lúc cậu tặng tớ kẹo cũng là lúc người khác tặng tớ bánh ngọt, chẳng qua là tớ không muốn. Tớ không hối hận vì mình không muốn, tớ hối hận vì bản thân tưởng tất cả loại kẹo đều ngọt ngào.
63.
Cuối cùng mới phát hiện, người mà tôi từng yêu đậm sâu sớm đã bặt vô âm tín kể từ ngày nói lời từ biệt. Tình yêu trong tim và nỗi nhớ vô bờ bến, tất cả đều là những thứ thuộc về ngày xưa kia.
64.
Nếu cậu luôn luôn để ý những lời không hay từ miệng người khác, vậy thì đối với những người yêu thương cậu thật lòng, một chút cũng chẳng công bằng.
65.
Hi vọng sau này cậu ấy sẽ lấy một người giống tôi, như vậy thì cậu ấy sẽ luôn luôn nhớ đến tôi. Lại sợ rằng cậu ấy sau này sẽ lấy một người giống tôi, nhưng mà nếu đã giống tôi như thế, tại sao lại không phải là tôi?
66.
Mặc dù đối với cậu chẳng đáng bao nhiêu, nhưng đã là tất cả với cô ấy rồi.
67.
“Anh vĩnh viễn không cần lo lắng cho người bị bỏ rơi, bởi vì người bị bỏ lại trước giờ luôn là em.”
68.
“Một đời dài bao lâu?”
“23 ngày.”
“Tại sao thế?”
“Anh ấy nói sẽ yêu tớ cả một đời.”
69.
Tớ chỉ là nghĩ về cậu, không phải nhớ đến cậu.

Những câu nói hay về lòng dạ con người ý nghĩa, thấm thía

Đằng sau sự phát triển tiên tiến, văn minh, vượt bậc của xã hội hiện đại ngày nay là sự thay đổi của lòng người, lòng người cũng từ đó mà dần biến đổi, ích kỷ hơn, chỉ biết nghĩ cho bản thân mình mà bất chấp làm những điều sai trái để đạt được mục đích, tình nghĩa anh em cũng được đưa ra bày bán một cách “chợ búa” rẻ mạt. status, caption hay về lòng người sẽ thật phù hợp cho những con người từng bị lừa dối cảm thấy an toàn, vững tin hơn bao giờ hết

70.
Tớ có thể giả vờ hoà đồng, giả vờ vui vẻ, giả vờ kiêu ngạo, giả vờ lạnh lùng, giả vờ không để ý mỗi khi tình cờ gặp được cậu. Nhưng không thể giả vờ không yêu cậu.
71.
Chúng ta luôn luôn cho rằng, tất cả lời từ biệt luôn luôn phải được tổ chức trong một buổi lễ hoành tráng. Cho nên chúng ta mới luôn luôn đợi, đợi một cái ôm đầy ấm áp, và đợi cả lời hẹn lại gặp đầy chân thành.

72.
Tớ không muốn nhắc đến cậu với người khác. Tớ sợ cách diễn đạt của tớ khiến họ hiểu lầm cậu. Những điều tốt đẹp của cậu, những tật xấu của cậu, sự dịu dàng của cậu, và sự tuyệt tình của cậu nữa, để một mình tớ biết là được rồi.
73.
Các bạn trai thực ra rất thông minh đó. Họ biết khi nào bạn sẽ giận, họ cũng biết phải trả lời tin nhắn của bạn ngay lập tức. Họ biết việc lờ đi bạn gái cũ sẽ khiến bạn yên lòng, cũng biết việc đưa bạn đi ăn những đồ ăn ngon, việc đưa bạn đi mua những món đồ bạn thích sẽ khiến bạn vui vẻ. Họ không hề ngốc nghếch như bạn tưởng đâu. Thật ra, cái gì họ cũng biết hết, chỉ là họ không làm mà thôi.
74.
Tớ sẽ buồn, sẽ nghĩ nhiều, sẽ mất đi, nhưng sẽ không hỏi và cũng sẽ không nói.
75.
Tớ thực sự rất yêu rất yêu người mà tớ biết rằng trước giờ không có tương lai.
76.
Thực ra thứ khiến cậu cảm thấy muốn khóc chưa bao giờ là những dòng chữ này.
77.
“Anh không biết cảm giác của một người sắp chết nó như thế nào đâu!”- Đình Phong, Chàng trai năm ấy.
78.
Điều tôi nuối tiếc chính là nhiệt huyết của bản thân mình đã phí hoài cho cậu.
79.
Câu chuyện của người khác là hạnh phúc, là buồn bã, cũng có thể là tiếc nuối, nhưng tại sao câu chuyện của tôi và cậu lại là bi thương?
80.
Người của lúc trước là người ta yêu, ta của lúc trước là trân bảo trên tay người.

Trên đây, Báo Song Ngữ đã tổng hợp và chia sẻ đến các bạn những câu nói hay về lòng người. Hy vọng rằng, bạn sẽ thấu hiểu được một phần nào tâm tư, suy nghĩ của đối phương, và hãy luôn đặt mình vào vị trí của người khác để nhận xét, thấu hiểu và cảm thông cho nhau. Nếu thấy hay đừng quên chia sẻ chúng bằng cách đem những câu nói về lòng người làm thành các status, cap trên mạng xã hội mọi người nhé.

Xem thêm: 

You may also like

Leave a Comment