Home BlogFunStatus hay 99+ Thông điệp, triết lý về cuộc sống và tình yêu hay nhất

99+ Thông điệp, triết lý về cuộc sống và tình yêu hay nhất

by Admin

Cuộc sống đôi khi không phải lúc nào cũng như ta mong muốn hay như bản thân đã sắp đặt, dự định từ trước. Nhiều thứ tưởng chừng sẽ “chắc chắn là như thế” nhưng cuộc sống mà, thử thách, khó khăn luôn là một phần không thể thiếu. Định nghĩa thành công hay hạnh phúc trong cuộc sống là do bản thân mỗi người tự cảm nhận, tự đánh giá và tự rút ra kinh nghiệm, triết lý sống của riêng mình. Dưới đây là những thông điệp, triết lý hay về cuộc sống mà chúng tôi đã sưu tập được. Hy vọng sau khi đọc và cảm nhận, các bạn sẽ có cái nhìn lạc quan hơn về cuộc sống.

Những thông điệp ý nghĩa về cuộc sống

1.1.

triết lý cuộc sống

Đừng đi bình luận kẻ khác, đặc biệt là những người mình chưa thực sự hiểu bởi ai cũng có câu chuyện của riêng mình. Những gì chúng ta biết có khi chỉ là một phần hay một nửa của sự thật, mà một nửa sự thật đã không phải là sự thật rồi. Chúng ta chỉ có tư cách góp ý đối với những người bên cạnh mà mình thương yêu, những người chúng ta thực sự hiểu, thực sự muốn quan tâm họ một cách chân thành.

1.2.

thông điệp cuộc sống

Nếu ai cũng hoàn hảo thì cuộc sống này toàn những mảnh ghép giống nhau, chẳng còn gì là thú vị, đặc sắc nữa. Hãy là chính bạn theo cách tuyệt vời nhất.

1.3.

ý nghĩa cuộc sống tích cực

Trước khi bạn thành công thì những gì bạn nói, bạn làm cũng chỉ là gió bay, không có ý nghĩa thực tiễn. Thành công chính là bằng chứng thuyết phục nhất. Ít nhất thì khi làm việc trong im lặng thì chúng ta sẽ tập trung, ít bị tác động hơn và có lúc vấp ngã thì cũng không ai biết mà nói này nói nọ, làm giảm nhuệ khí tiến lên của chúng ta.

1.4.

cuộc sống tích cực

Cứ khóc cho thoải mái tâm trạng đi, kìm nén bản thân là không tốt cho sức khỏe. Nhưng khi đã xong rồi thì hãy quyết tâm để nó qua luôn đi. Hãy yêu thương bản thân hơn và ngưng hoàn toàn việc khóc lóc vì cùng lý do đó nữa.

1.5.

thông điệp

Bạn sẽ không bao giờ biết mình mạnh mẽ thế nào cho đến khi mạnh mẽ trở thành sự lựa chọn duy nhất của bạn. Nếu không mạnh mẽ thời điểm đó thì không ai có thể giúp đỡ bạn, chắc chắn bạn sẽ gục ngã. Chỉ có hai là chọn: một là mạnh mẽ đứng dậy bước tiếp, hai là khuỵu ngã, buông bỏ và thất bại. Hãy bung sức hết mình xem khả năng, giới hạn của bản thân đến đâu. Điều quan trọng nhất vẫn là hiểu bản thân mình cơ mà!

1.6.

Than vãn chẳng có tác dụng gì, cứ ngồi đó mà than vãn chỉ tốn thời gian mà kết quả thì vẫn thế. Khó khăn đã mặc định là tất yếu của cuộc sống, vì thế thay vì than vãn thì hãy dùng thời gian đó mà tiếp tục hành động, tiến lên.

1.7.

Người duy nhất bạn nên cố gắng để vượt qua chính là bản thân bạn của ngày hôm qua. Chiến thắng vì đại nhất là chiến thắng chính bản thân mình.

1.8.

Hãy nói cho “họ” biết cảm giác của bạn, bởi vì cơ hội chỉ đến trong chớp mắt, nhưng tiếc nuối có thể kéo dài suốt cả cuộc đời.

1.9.

Những điều tốt đẹp sẽ đến với những người biết tin tưởng. Những điều tốt đẹp hơn sẽ đến với những người biết kiên trì. Và những điều tốt đẹp nhất sẽ đến với những người không bao giờ bỏ cuộc.

“Kiên trì là mẹ thành công”.

1.10.

Khi bạn nói, bạn chỉ đang lặp lại những điều bạn biết. Nhưng nếu bạn lắng nghe, bạn sẽ học thêm được vài điều mới mẻ. Bởi vậy mà thượng đế đã ban cho loài người hai cái tai nhưng ngài lại chỉ cho một cái miệng. Biết im lặng đúng lúc và học cách lắng nghe, tiếp thu, đó cũng là dấu hiệu của sự trưởng thành trong con người bạn.

1.11.

Cuộc sống muôn hình vạn trạng và mọi chuyện đều có thể xảy ra. ĐIều bạn cần làm là luôn ở trạng thái sẵn sàng đối mặt với nó.

1.12.

Mỗi người sinh ra trên thế gian này đều là những thực thể duy nhất, không ai giống ai. Chính vì thế mới tạo nên một thế giới muôn sắc muôn hương. Điều quan trọng là bạn cần phải hiểu được chính bản thân mình, biết mình thích gì, muốn gì và có khả năng gì để tựu chung lại mà cống hiến hương sắc của mình cho cuộc đời.

1.13.

Cuối cùng điều quan trọng nhất vẫn là giành được chiến thắng. Khi đã có được thành công rồi thì trước đó bạn làm gì cũng thành có lý, sau đó bạn nói gì cũng thành chân lý. Cuộc đời sẽ ngọt ngào hơn sau khi thành công.

1.14.

Khi tất cả mọi thứ dường như chống lại bạn, hãy nhớ rằng máy bay cất cánh được nhờ ngược chiều ngọn gió. Con người cũng vậy, hôm nay bạn thấy họ mạnh mẽ, thành công đến vậy là do họ đã được tôi luyện bằng những khó khăn, thử thách và đã nếm đủ mọi đắng cay của cuộc sống.

1.15.

Nhiều khi không phải cái gì cũng cứ đem ra nói cho rõ ràng. Có thể lý lẽ của bạn là đúng nhưng trong trường hợp đó cái cần lại là sự im lặng, nuốt cái tôi vào trong và chấp nhận rằng bạn sai. Lùi một bước không phải là nhục mà là khéo léo.

1.16.

Đừng sống để làm hài lòng người khác, hãy sống sao cho đúng với bản thân mình. Nếu bạn cảm thấy những gì mình làm là lương thiện thì đúng hay sai chỉ là chuyện của người khác.

1.17.

“Dù cuộc sống có khó khăn thế nào đi chăng nữa, luôn có những việc bạn có thể làm và thành công. Mấu chốt là ở chỗ đừng bao giờ bỏ cuộc”. Đây là một câu nói nổi tiếng của Nhà Vật lý học thiên tài người Anh – Stephen Hawking. Mặc dù ông mắc chứng bệnh xơ cứng teo cơ từ năm 21 tuổi, khiến ông phải sống trong trạng thái liệt toàn thân và phải ngồi xe lăn trong phần lớn cuộc đời còn lại. Nhưng với trái tim nhiệt huyết, tình yêu nồng nàn với vật lý vũ trụ, ông đã vượt qua nghịch cảnh và trở thành một trong các nhà khoa học vĩ đại nhất của thế giới.

1.18.

những lí lẽ cuộc sống

stt hay về cuộc sống

Lời lẽ tiêu cực cũng chỉ là tiếng ồn. Bịt tại lại là đỡ ô nhiễm ngay. Một cái headphone là quá đủ cho một ngày tươi đẹp.

1.19.

thành công cuộc sống

Bạn hãy cứ cố gắng, quan trọng là bạn phải vượt qua được giới hạn của chính mình. Dù kết quả có ra sao cũng đều tốt cả. Thua keo này ta bày keo khác, không thành công thì cũng thành nhân.

1.20.

nguyên tắc về cuộc sống

Bốn nguyên tắc vàng trong cuộc sống:

Trung thực khi nghèo khó

Giản dị khi giàu có

Lịch sự khi có uy quyền

Im lặng khi giận dữ

Thông điệp cuộc sống tích cực

1.1.

Sống ở trên đời

Bản thân mình mới là người mình nên tin tưởng nhất. Đừng chờ đợi, phụ thuộc quá nhiều vào người khác để rồi không nhận thấy được sức mạnh của bản thân và đánh mất mình lúc nào không hay. Thứ gì tự mình làm ra, tự thân có được mới giữ được bền lâu.

1.2.

sự chỉ trích của mọi người trong cuộc sống

Có nhiều người cố gắng đến mỏi mệt để làm hài lòng người khác mà không nghĩ đến bản thân đang phải chịu đau khổ tới mức độ nào. Sự thật là người ta thường không xem xét quá trình bạn đã cố gắng như thế nào mà chỉ thấy kết quả để đánh giá. Vậy thì bạn cứ theo đuổi những gì bạn cho là đúng, người khác nói gì không quan trọng, quan trọng là bạn được là chính mình.

1.3.

Dù bạn sinh ra không phải ở vạch đích nhưng bạn luôn cố gắng để đến vạch đích mới là điều đáng trân trọng.

1.4.

Bạn tiếp nhìn nhận mọi vấn đề một cách lạc quan, tích cực thì mọi việc khác sẽ suôn sẻ.

1.5.

Con người là tổng hòa các mối quan hệ xã hội. Nghệ thuật ngoại giao thiên tài nhiều khi phải buộc bản thân phải đeo trên mình những chiếc mặt nạ để có được các mối quan hệ đó.

1.6.

Hãy cư xử khéo léo và thông minh nhưng không được thiếu sự chân thành trong các mối quan hệ.

1.7.

Dù bạn có làm bất kể thứ gì thì cũng nên dành tình yêu, niềm đam mê và sự khát khao vào nó. Hãy sống hết mình khi còn có thể. Đừng để sự nuối tiếc đeo bám bạn đến cuối cuộc đời.

1.8.

Khi gặp khó khăn, bạn hãy coi đó là một thử thách để khiến bạn mạnh mẽ và trưởng thành hơn. Hãy lạc quan khi tiếp nhận mọi chuyện bạn nhé!

1.9.

định luật mang thông điệp cuộc sống

Đến bản thân còn không hiểu mình muốn gì thì cuộc đời bạn làm gì có mục tiêu nào mà phấn đấu cơ chứ? Vô vị thực sự!

1.10.

thông điệp ý nghĩa về cuộc sống tích cực

Ngừng than vãn về những khó khăn, đặc biệt là với đám đông vì họ chẳng quan tâm đâu. Nếu bạn muốn có ai đó để tâm sự thì hãy chọn người thực sự yêu thương và muốn lắng nghe mình.

1.11.

Muốn sống một cuộc đời an yên thì hãy theo lời dạy Gia sư Khổng Minh.

1.12.

cuộc sống khó khăn

Sự may mắn và thành quả đạt được có liên quan đến nhau nhưng không được gộp chung chúng lại.

1.13.

thông điệp ý nghĩa về cuộc sống tích cực

Ý nghĩ tiêu cực và sự lưỡng lự của bạn sẽ khiến nhiều cơ hội bị bỏ qua. Con đường đi đến thành công của bạn sẽ ngày càng trắc trở nếu bạn vẫn giữ những suy nghĩ như vậy.

1.14.

Sự lười biếng lâu ngày sẽ trở thành một thói quen khó bỏ, nó sẽ kìm hãm sự phát triển của bạn trong khi mọi người ngoài kia đang ngày ngày cố gắng để vươn lên. Bạn sẽ tự đánh mất vị trí của mình nếu bạn cứ dậm chân tại chỗ như vậy.

1.15.

cuộc sống hiện đại

Cái gì mua được bằng tiền thì phải bỏ tiền mua, đừng đắn đo hơn thiệt. Chiều chuộng bản thân một chút chẳng có gì là sai cả. Hãy dành tâm lực để đầu tư cho những cái tiền không thể mua được.

Trên đây là những thông điệp, triết lý sống mà chúng tôi đã sưu tập được. Hy vọng sau khi đọc chúng các bạn sẽ có định hướng và cái nhìn lạc quan hơn về cuộc sống. Hãy luôn nhớ rằng cuộc sống là một món quà và đón nhận nó như một món quà các bạn nhé.

XEM THÊM:

You may also like

Leave a Comment