Home Học tiếng Anh Gợi ý viết đoạn văn tiếng Anh kể về giấc mơ [KÈM 3 MẪU + DỊCH]

Gợi ý viết đoạn văn tiếng Anh kể về giấc mơ [KÈM 3 MẪU + DỊCH]

by Admin
Ai trong một đời người đều sẽ có những ước mơ, có giấc mơ hạnh phúc nhưng cũng có giấc mơ đau buồn. Vậy chủ đề này thì viết tiếng Anh làm sao? Có dễ không? Hôm nay chúng mình sẽ hướng dẫn cách viết một đoạn văn tiếng Anh kể về giấc mơ đơn giản nhất!

Cách viết một đoạn văn tiếng Anh kể về giấc mơ

Một số lưu ý khi viết đoạn văn kể về giấc mơ

  • Vì giấc mơ đã xảy ra rồi, nên khi viết lại “thì” phải được chia ở quá khứ đơn
  • Hãy miêu tả cảm xúc chân thật nhất đừng tập trung quá chi tiết
  • Hãy mô tả giấc mơ mà bạn có thể vận dụng được hết vốn từ vựng của mình
  • Đảm bảo câu văn mạch lạc, rõ ràng

Một số từ vựng có thể sử dụng 

  • Sleep (giấc ngủ), Dream (giấc mơ), Nighttime (ban đêm)
  • Nightmare (ác mộng), bad dream (giấc mơ xấu), Daydream (mơ mộng, hão huyền), Irrational dream (giấc mơ phi lý), horror dream (giấc mơ kinh dị)
  • Bed (cái giường), Sleepwalker (người mộng du)
  • Haunt (ám ảnh)

3 đoạn văn mẫu bằng tiếng Anh hay

Mẫu 1: Kể về giấc mơ trở thành bác sĩ

Gợi ý viết đoạn văn tiếng Anh kể về giấc mơ

Last night I dreamed of becoming a doctor. This is probably the dream that I want to dream the most since I went to school until now.

(Tối hôm qua tôi mơ thấy tôi trở thành bác sĩ. Có lẽ đây là giấc mơ mà tôi muốn mơ nhất từ khi tôi đi học đến giờ.)

Every morning, I found myself wearing a blue shirt (the one for doctors) visiting all patients in the hospital. I ask about their health and talk to them. In my dream I felt this job was very peaceful.

(Mỗi buổi sáng, tôi thấy mình mặc chiếc áo blue (áo dành cho bác sĩ) đi thăm khám từng bệnh nhân trong bệnh viện. Tôi hỏi han sức khỏe và trò chuyện cùng họ. Trong giấc mơ, tôi cảm thấy công việc này rất bình yên.)

In the afternoons of work, I run to my clinic again to see patients who want to be examined after hours. The work is a bit hard but I never feel tired.

(Vào những buổi chiều tan làm, tôi lại chạy đến phòng khám của mình để khám bệnh cho những bệnh nhân muốn khám ngoài giờ. Công việc có hơi vất vả nhưng tôi chưa bao giờ cảm thấy mệt nhọc.)

This dream makes me happy, I wish my dream could come true

(Đoạn giấc mơ này làm tôi hạnh phúc mỹ mãn, ước gì giấc mơ có thể trở thành sự thật)

Mẫu 2: Kể về giấc mơ mình có thể bay như chim

I want to mention to you an irrational dream, but I find it very interesting. Last Saturday night I dreamed that I could fly like birds, I was racing with them.

(Tôi muốn kể đến bạn một giấc mơ hơi phi lý, nhưng tôi cảm thấy nó rất thú vị. Tối thứ 7 tuần trước, tôi mơ thấy mình có thể bay như những chú chim, tôi còn bay đua với chúng nữa.)

This is a daydream, but in this I feel very big and steady. I protected small birds from strong winds. I show them the fastest way to eat. There, I was praised by the birds as a hero.

(Giấc mơ hơi hão huyền, nhưng trong giấc mơ tôi cảm thấy mình rất to lớn và vững chãi. Tôi đã bảo vệ những đàn chim nhỏ tránh khỏi những cơn gió mạnh. Tôi chỉ chúng cách kiếm ăn nhanh nhất. Ở đó, tôi được các chú chim ca tụng như là một anh hùng vậy.)

In the dream, I felt that moment was so real, I was able to fly through the sky without worrying about anything.

(Trong mơ, tôi cảm thấy cảm giác lúc ấy rất chân thật, tôi được bay lượn khắp bầu trời mà không phải lo lắng bất cứ điều gì.)

This dream makes me very comfortable, I wish I could dream again.

(Giấc mơ này làm tôi rất thoải mái, ước gì tôi có thể mơ lại 1 lần nữa.)

Mẫu 3: Kể về giấc mơ kinh dị

Giấc mơ tiếng AnhOne of the dreams that most haunts me is meeting ghosts.

(Một trong những giấc mơ mà làm tôi ám ảnh nhất chính là tôi gặp ma.)

I remember clearly that in my dream, I went to the cinema at the top of the village with my friends, but when we got back, we encountered a woman, She was carrying a baby and crying while walking. We felt sympathy, and asked her if she needed our help. She said no, but her face was white at that time, her eyes filled with blood. We saw that and immediately we ran away. Running while shouting “ghostly”.

(Tôi còn nhớ rõ là trong giấc mơ, tôi cùng đám bạn đi xem phim ở đầu làng, nhưng khi về, chúng tôi lại bắt gặp một người phụ nữ, tay dẫn theo một đứa bé vừa đi vừa khóc. Chúng tôi thương cảm, và đã đến hỏi chị ấy có cần chúng tôi giúp đỡ hay không? Chị ấy nói không, nhưng gương mặt lúc ấy của bị trắng bệch, đôi mắt ngấn máu. Chúng tôi thấy vậy liền lật đật bỏ chạy. Vừa chạy vừa hét lớn là “có ma”.)

I suddenly woke up, but sweat was already drenched in my shirt. What a horror dream.

(Tôi giật mình tỉnh giấc mà mồ hôi đã đẫm ướt áo. Thật là một giấc mơ kinh dị.)

Tạm kết

Đề tài giấc mơ rất nhiều, cách làm đơn giản nhất chính là mô tả thật giấc mơ mà bạn đã trải qua. Hy vọng với những gợi ý về đoạn văn tiếng Anh kể về giấc mơ trên, bạn có thể viết một đoạn văn cho riêng mình.

XEM THÊM:

You may also like

Leave a Comment