Home BlogFun 10+ Đoạn văn tiếng Anh kể về Giấc Mơ đáng nhớ nhất (Có dịch)

10+ Đoạn văn tiếng Anh kể về Giấc Mơ đáng nhớ nhất (Có dịch)

by Phạm Thư
Viết đoạn văn tiếng Anh kể về giấc mơ luôn là một chủ đề khá khó trong số các đề viết tiếng Anh, bởi thường người viết sẽ bị bí ý tưởng. Trong bài viết này, Báo song ngữ sẽ giới thiệu cho bạn một số từ vựng, gợi ý và bài mẫu tham khảo để có thể hoàn thiện một bài viết tiếng Anh về giấc mơ của mình nhé!

Một số từ vựng tiếng Anh hay về chủ đề giấc mơ

Vivid (adj) – chân thực, sống động

Nightmare (n) – ác mộng

Haunting (adj) – ám ảnh

Awaken (v) – tỉnh giấc

Take a trip down memory lane – Nhớ về những kỷ niệm đẹp

Reveal (v) – tiết lộ, bộc lộ

Symbolic (adj) – biểu tượng

To have a sinking feeling – cảm thấy có điềm xấu

Psychological (adj) – thuộc về tâm lý

Insight (n) – sự thấu hiểu sâu sắc

Impressionable/unforgettable (adj) – khó thể quên được

Recall (v) – gợi nhớ lại

Visualize (v) – hình dung

Superstitious (adj) – mê tín

Những lưu ý khi viết tiếng Anh kể về giấc mơ

Một số lưu ý khi viết một đoạn văn kể lại giấc mơ của mình như sau:

  • Sử dụng thì quá khứ đơn: Khi kể lại bất cứ điều gì, người viết cũng phải sử dụng thì quá khứ đơn. Ví dụ: kể lại câu chuyện mà bạn đã đọc, kể lại bộ phim bạn đã xem, kể lại một sự kiện bạn đã chứng kiến, v.v.
  • Bạn không nhất thiết phải kể lại chi tiết về giấc mơ, bởi việc nhớ lại một giấc mơ không phải lúc nào cũng hoàn chỉnh; thay vì sa đà vào kể lại chi tiết giấc mơ, hãy miêu tả cảm xúc của bản thân nhiều hơn
  • Hãy chọn một giấc mơ “dễ viết” nhất, thay vì chọn một giấc mơ hay nhưng lại quá khả năng viết tiếng Anh của bản thân
  • Sử dụng các từ nối thật linh hoạt để kể lại những gì diễn ra trong giấc mơ một cách mạch lạc và logic

Tùy vào sự đa dạng của đề bài (kể về một giấc mơ đáng nhớ nhất, đáng sợ nhất hay hạnh phúc nhất, v.v.) mà mỗi người sẽ có sự biến tấu và thêm các chi tiết khác nhau để cho bài viết của mình thêm hoàn chỉnh.

Viết về giấc mơ tiếng Anh

Một số bài văn mẫu tiếng Anh về giấc mơ

Bài 1:

Last night I had a super weird, disjointed dream. Not that any of my dreams are anything less than disjointed and weird, but this one was especially so. I was in front of the house I used to live in. It was still dark. My mom’s car was idling in the driveway. I opened the door and she shoved entirely too many grocery bags full of apples into my arms. The school was having a banana contest, and we were supposed to bring in a bunch of bananas. My mom had bought apples. I tried to tell her that, but she drove away. I ignored the fact that it was entirely the wrong kind of fruit and fumbled with my backpack, violin case, and the bags of apples as I attempted to walk into my old house. I finally got inside, but the interior of the house was my school. That worked for me, since I had to take the apples to my teacher anyway. For some reasons, I wasn’t really concerned that they weren’t the right fruit. On my way to class, I stopped being able to see my surroundings, and I was looking into what looked like an interrogation room. It was empty, until the door slammed open and two people stumbled through. One guy was dragging the other guy, who didn’t seem too happy with the situation and was trying to get away. Guy #1 put his hand over Guy #2’s mouth to keep him from yelling, and Guy #2 bit him. I woke up before I could find out what was going on there.

Tối hôm qua tôi đã có một giấc mơ cực kỳ kỳ cục và rời rạc. Giấc mơ nào của tôi cũng lạ và rời rạc như vậy, nhưng lần này thực sự đặc biệt. Tôi ở trước ngôi nhà mà tôi từng sống. Ngoài trời vẫn còn tối. Xe của mẹ tôi đang nổ máy trên đường. Tôi mở cửa (xe) và bà ấy nhét tất cả các túi đồ tạp hóa đầy táo vào tay tôi. Trên trường sẽ có một cuộc thi chuối, và chúng tôi phải mang một đống chuối đến. Mẹ tôi đã mua táo. Tôi cố nói với bà ấy như vậy, nhưng bà ấy lái xe đi. Tôi lơ đi sự thật rằng đó hoàn toàn không phải là loại hoa quả tôi cần và mò mẫm cặp cùng hộp violon của mình, và cái túi đầy táo khi tôi đang định đi vào trong nhà. Tôi cuối cùng vào nhà, nhưng nội thất trong căn nhà lại là trường học của tôi. Điều đó cũng ổn với tôi thôi khi tôi dù sao cũng phải mang táo đến cho giáo viên của mình. Vì một số lý do, tôi không hề lo rằng chúng không phải là loại quả đúng. Trên đường đến lớp học, tôi dừng lại để ngắm nhìn xung quanh, và tôi đang nhìn vào một nơi trông như phòng thẩm vấn vậy. Trong đây trống không, cho đến khi cánh cửa được mở toang ra và 2 người nhảy vào. Một người đang kéo người còn lại – người mà trông có vẻ không vui lắm với tình huống này và đang cố thoát ra. Người đàn ông #1 đặt tay lên miệng người đàn ông #2 để ngăn ông ta hét lên, và người đàn ông #2 cắn ông ta. Tôi tỉnh dậy trước khi tìm ra chuyện gì đang diễn ra.

Bài 2:

Last night I was dreaming of going to the theater to watch movie with my best friend. I was late and I had to hurry. When I got there in the mall at the first floor, some policeman blocked my way. They said the President was going to watch movie, so they blocked almost all the way to the theater to secure him. I was pissed off. My best friend was waiting for me and I was very late. Then I met this security guard who help me go to the theater using the shortcut way. When I got there, I saw my friend with her boyfriend. Then her date received a business call, and he had to go somewhere to meet his business partner. So I and my best friend waited for him and played with his baby. When standing on a bridge, my best friend got slipped and fell down. I tried to reach her hand, but I was too late. I screamed so loud. I remembered I was focusing my mind as I wanted her to fall on a sofa at the first floor. She finally did. I was extremely relieved. I took the baby and ran to her. She was fine, thankfully. We sat there and have a light conversation. Her date was still busy with his phone call. So we failed to watch the movie. My best friend looked dissapointed, and I remembered I felt her pain. But I know there’s nothing I could do to help. It was colorful indeed, but soft colors. I have no idea what was my dream means.

Tối qua tôi đã mơ về việc đi xem phim với bạn thân tôi. Tôi đã đến muộn và cần phải nhanh lên. Khi tôi đến trung tâm thương mại ở tầng một, một số cảnh sát chặn đường tôi. Họ cho biết Tổng thống sẽ xem phim, vì vậy họ chặn gần như mọi lối đến rạp để bảo vệ ông ấy. Tôi cảm thấy bực mình. Bạn thân của tôi đang đợi tôi và tôi thì đã rất muộn. Sau đó tôi gặp người bảo vệ và ông ấy giúp tôi vào rạp bằng đường tắt. Khi tôi vào trong, tôi thấy bạn tôi cùng bạn trai cô ấy. Sau đó bạn trai cô ấy nhận được một cuộc gọi liên quan tới công việc, và anh ta phải đi đâu đó để gặp đối tác. Vì vậy tôi và bạn thân tôi chờ anh ta và chơi cùng với đứa trẻ của anh ta. Khi đứng ở trên cầu, bạn thân tôi trượt chân và ngã xuống. Tôi cố giữ tay cô ấy, nhưng tôi quá muộn. Tôi hét lên thật to. Tôi nhớ tôi đã tập trung trí lực của mình bởi tôi muốn cô ấy ngã lên ghế sofa ở dưới tầng 1. Cô ấy cuối cùng cũng ngã ở ghế sofa tầng 1. Tôi đã hoàn toàn thả lỏng. Tôi đem theo đứa bé và chạy về chỗ cô ấy. Thật may mắn, cô ấy ổn. Chúng tôi ngồi đó và có một cuộc hội thoại nhẹ nhàng. Bạn trai cô ấy vẫn bận rộn với cuộc gọi. Vì vậy chúng tôi không thể xem bộ phim được nữa. Bạn thân tôi nhìn có vẻ thất vọng, và tôi nhớ là tôi cảm nhận được nỗi đau của cô ấy. Nhưng tôi biết tôi không thể làm gì để giúp đỡ cả. Giấc mơ rất nhiều màu sắc, nhưng là màu sắc nhẹ nhàng. Tôi không biết là giấc mơ của mình có ý nghĩa gì.

Giấc mơ tiếng Anh

Bài 3:

I have many different dreams; but this one was creepy and I’ll try to describe it. I did not know if it was on Earth or not, but it looked like it. I was with about eight others, and we all had gas masks on I believe. The sky was blue, and we were trudging along in a field. There was not a single bird or cloud in the sky, it was silent. No wind, no noise, but for the drift of the wind. We walked for a few minutes but seemed like hours, before reaching a hill, and we became to climb. Oddly enough, the weather slowly began to change. The sky was filled with clouds, and the wind was somewhat lighter. And there was some sort of ash in the air. Like pollution. Then we arrived on the top, and I saw a disaster. It was like a town. However, the houses were a wreck, the same colour as the ash in the air like before. Something had happened here. There were remains of tools, toys, but not a single human being in sight. Then, I saw something. The body of a small animal. It was unrecognized by my eyes, I had no clue what species it was, but the fur was matted and dirty. The creature lay on the ground, eyes appeared to be opened and unblinking, staring off into space. Suddenly, I heard yelling as the wind quickened and I turned to one of the people from before, who was motioning me to run to him. I did but I turned back to see the grey clouds shifted to a dark grey, and something was forming in the clouds, swirling around. I did not see what it was, as my dream ended when I heard a loud noise. I do not know what this meant at all, but sometimes my dreams connect in a way.

Tôi có nhiều giấc mơ khác nhau; nhưng giấc mơ này thật sự đáng sợ và tôi sẽ cố để miêu tả nó. Tôi không biết liệu mình có đang trên Trái Đất hay không, nhưng trông có vẻ giống. Tôi ở cùng với khoảng 8 người khác, và chúng tôi hẳn là đang đều đeo mặt nạ khí gas. Bầu trời màu xanh, và chúng tôi đang vật lộn đi dọc một cánh đồng. Không có một con chim hay đám mây nào trên bầu trời. Không gió, không tiếng động, chỉ có tiếng rít của gió. Chúng tôi đi bộ trong một vài phút mà ngỡ như hàng tiếng đồng hồ, trước khi đặt chân đến một quả đồi, và chúng tôi bắt đầu leo. Thật kỳ quặc là thời tiết bắt đầu chậm rãi thay đổi. Bầu trời phủ kín mây, và gió nhẹ hơn. Và có một loại tro nào đó trong không khí. Như là ô nhiễm. Sau đó chúng tôi đặt chân lên đỉnh đồi, và tôi thấy một thảm họa. Nhìn nó giống như một thị trấn. Tuy nhiên, các căn nhà trông xơ xác, với màu sắc giống như tro trong không khí trước đó. Chuyện gì đó đã xảy ra ở đây. Vẫn còn dụng cụ, đồ chơi, nhưng không có bất cứ con người nào trong tầm nhìn cả. Sau đó, tôi nhìn thấy cái gì đó. Là xác của một loài động vật nhỏ. Tôi không thể nhận ra nó bằng mắt thường, tôi cũng không biết đó là giống loài gì, nhưng bộ lông của nó đã xơ xác và bẩn thỉu. Sinh vật này nằm trên mặt đất, đôi mắt mở to bất động, nhìn chằm chằm vào không gian. Đột nhiên, tôi nghe thấy tiếng hét khi gió trở nên nhanh hơn và tôi quay lại nhìn một trong số những người đi cùng trước đó, và người ấy đang giục tôi chạy theo anh ta. Tôi làm theo nhưng tôi quay lại để thấy đám mây từ màu xám chuyển thành xám đen, và thứ gì đó đang hình thành trên mây và xoay tròn. Tôi không nhìn được đó là cái gì bởi giấc mơ của tôi kết thúc khi tôi nghe thấy một tiếng động lớn. Tôi không biết giấc mơ có nghĩa gì, nhưng đôi khi các giấc mơ của tôi có sự liên kết ở phương diện nào đó.

Mẫu 4: Kể về giấc mơ trở thành bác sĩ

Last night I dreamed of becoming a doctor. This is probably the dream that I want to dream the most since I went to school until now.

(Tối hôm qua tôi mơ thấy tôi trở thành bác sĩ. Có lẽ đây là giấc mơ mà tôi muốn mơ nhất từ khi tôi đi học đến giờ.)

Every morning, I found myself wearing a blue shirt (the one for doctors) visiting all patients in the hospital. I ask about their health and talk to them. In my dream I felt this job was very peaceful.

(Mỗi buổi sáng, tôi thấy mình mặc chiếc áo blue (áo dành cho bác sĩ) đi thăm khám từng bệnh nhân trong bệnh viện. Tôi hỏi han sức khỏe và trò chuyện cùng họ. Trong giấc mơ, tôi cảm thấy công việc này rất bình yên.)

In the afternoons of work, I run to my clinic again to see patients who want to be examined after hours. The work is a bit hard but I never feel tired.

(Vào những buổi chiều tan làm, tôi lại chạy đến phòng khám của mình để khám bệnh cho những bệnh nhân muốn khám ngoài giờ. Công việc có hơi vất vả nhưng tôi chưa bao giờ cảm thấy mệt nhọc.)

This dream makes me happy, I wish my dream could come true

(Đoạn giấc mơ này làm tôi hạnh phúc mỹ mãn, ước gì giấc mơ có thể trở thành sự thật)

Mẫu 5: Kể về giấc mơ mình có thể bay như chim

I want to mention to you an irrational dream, but I find it very interesting. Last Saturday night I dreamed that I could fly like birds, I was racing with them.

(Tôi muốn kể đến bạn một giấc mơ hơi phi lý, nhưng tôi cảm thấy nó rất thú vị. Tối thứ 7 tuần trước, tôi mơ thấy mình có thể bay như những chú chim, tôi còn bay đua với chúng nữa.)

This is a daydream, but in this I feel very big and steady. I protected small birds from strong winds. I show them the fastest way to eat. There, I was praised by the birds as a hero.

(Giấc mơ hơi hão huyền, nhưng trong giấc mơ tôi cảm thấy mình rất to lớn và vững chãi. Tôi đã bảo vệ những đàn chim nhỏ tránh khỏi những cơn gió mạnh. Tôi chỉ chúng cách kiếm ăn nhanh nhất. Ở đó, tôi được các chú chim ca tụng như là một anh hùng vậy.)

In the dream, I felt that moment was so real, I was able to fly through the sky without worrying about anything.

(Trong mơ, tôi cảm thấy cảm giác lúc ấy rất chân thật, tôi được bay lượn khắp bầu trời mà không phải lo lắng bất cứ điều gì.)

This dream makes me very comfortable, I wish I could dream again.

(Giấc mơ này làm tôi rất thoải mái, ước gì tôi có thể mơ lại 1 lần nữa.)

Mẫu 6: Kể về giấc mơ kinh dị

One of the dreams that most haunts me is meeting ghosts.

(Một trong những giấc mơ mà làm tôi ám ảnh nhất chính là tôi gặp ma.)

I remember clearly that in my dream, I went to the cinema at the top of the village with my friends, but when we got back, we encountered a woman, She was carrying a baby and crying while walking. We felt sympathy, and asked her if she needed our help. She said no, but her face was white at that time, her eyes filled with blood. We saw that and immediately we ran away. Running while shouting “ghostly”.

(Tôi còn nhớ rõ là trong giấc mơ, tôi cùng đám bạn đi xem phim ở đầu làng, nhưng khi về, chúng tôi lại bắt gặp một người phụ nữ, tay dẫn theo một đứa bé vừa đi vừa khóc. Chúng tôi thương cảm, và đã đến hỏi chị ấy có cần chúng tôi giúp đỡ hay không? Chị ấy nói không, nhưng gương mặt lúc ấy của bị trắng bệch, đôi mắt ngấn máu. Chúng tôi thấy vậy liền lật đật bỏ chạy. Vừa chạy vừa hét lớn là “có ma”.)

I suddenly woke up, but sweat was already drenched in my shirt. What a horror dream.

(Tôi giật mình tỉnh giấc mà mồ hôi đã đẫm ướt áo. Thật là một giấc mơ kinh dị.)

Giấc mơ vốn khá lộn xộn, vì vậy hãy thỏa sức viết theo trí nhớ và sự tưởng tượng của bản thân mà bạn gần như không cần phải theo một logic hay trật tự nhất định nào cả. Nhưng đừng vì thế mà viết một đoạn văn tiếng Anh kể về giấc mơ không có tính liên kết hay khó hiểu nhé! Chúc các bạn thành công với bài viết của mình!

XEM THÊM:

You may also like

Leave a Comment