Home BlogDu học Du học Hà Lan: Lý do & Cơ hội nhận học bổng cao nhất Châu Âu

Du học Hà Lan: Lý do & Cơ hội nhận học bổng cao nhất Châu Âu

by Admin
Du học Hà Lan mới chỉ được biết đến trong khoảng 10 năm trở lại đây, nhưng đất nước Cối xay gió đã nhanh chóng trở thành điểm đến được nhiều du học sinh Việt Nam lựa chọn bởi những yếu tố. Chất lượng giáo dục Hà Lan được tổ chức Times Higher Education xếp hạng thứ 2 trên toàn Thế giới với 12 trường đại học trong top 200 trường đại học hàng đầu thế giới và top 100 trường đại học hàng đầu châu Âu. Nhiều chương trình học bổng giá trị dành cho du học sinh quốc tế: Holland Scholarship – Học bổng du học Hà Lan – Gói học bổng trị giá lên đến 5.000 euro cho mỗi sinh viên ngay trong năm học đầu tiên được đồng tài trợ bởi Bộ Giáo dục – Văn hóa và Khoa học Hà Lan và hơn 48 trường đại học hàng đầu tại Hà Lan. Thêm vào đó chi phí sinh hoạt tại Hà Lan cũng khá dễ chịu với sinh viên quốc tế chỉ rơi vào khoảng 800-1000 euro/tháng

1. Du học Hà Lan có cơ hội nhận được học bổng cao nhất trong các nước Châu Âu

Chính phủ Hà Lan luôn có những chính sách hỗ trợ tài chính nhằm tạo ra cơ hội tiếp cận dễ dàng hơn cho sinh viên từ các nước đang phát triển với nền giáo dục đại học Hà Lan. Cách đơn giản nhất và rẻ nhất để học tập tại Hà Lan là tìm kiếm những chương trình học bổng bởi giá trị học bổng dành cho sinh viên có thể từ 30% – 100%. Du học sinh Việt Nam biết nhiều đến học bổng du học Hà Lan Orange Tulip Scholarship, Holland Scholarship ngoài ra còn có các chương trình học bổng khác như: Global Management of Social Issues BSc Scholarship,…

Holland Scholarship : chương trình học bổng được tài trợ bởi Bộ giáo dục, Văn hóa và Khoa học Hà Lan cùng các trường đại học khác tại nước này. Giá trị học bổng lên đến 5.000 euro/suất được trao cho sinh viên năm nhất đáp ứng các điều kiện như sau:

  • Có quốc tịch không thuộc vùng kinh tế Châu Âu
  • Chưa từng nhận bằng cấp nào của Hà Lan
  • Ielts>=6.5

Orange Tulip Scholarship : Chương trình thúc đẩy, phát triển năng lực, kiến thức và chât lượng của cá nhân, tổ chức trong các lĩnh vực giáo dục đại học, dạy nghề và những lĩnh vực khác liên quan. Học bổng dành cho các khóa học ngắn hạn (2 tuần – 12 tháng). Học bổng bao gồm chi phí sinh hoạt, học phí, visa, đi lại, bảo hiểm…

du học Hà Lan

2. Chất lượng đào tạo cao với chi phí thấp khi du học Hà Lan

Chi phí du học ở Hà Lan không hề đắt đỏ khi so sánh với những quốc gia đang phát triển như Anh, Mỹ, Úc….Nền giáo dục của Hà Lan hầu như giống với các nước Châu Âu khác khi được chính phủ tài trợ nên chi phí sinh viên phải bỏ ra so với chất lượng đào tạo là không đáng kể. Nếu xếp hạng về chất lượng giáo dục, Hà Lan không thua kém bất kỳ cường quốc nào trên thế giới. Tuy nhiên, mức học phí cho một năm học tại Hà Lan chỉ vào khoảng 50 triệu đồng (khoảng 1.900 euro) cho sinh viên bản xứ và khoảng 150 triệu đồng (6.000 euro) cho sinh viên quốc tế.

3. Có thể có công việc làm thêm khi học Hà Lan

Khác với Singapore nơi không cho phép sinh viên tìm kiếm công việc có thêm thu nhập thì khi du học Hà Lan, việc đi làm thêm có thể giúp bạn trang trải chi phí và trau dồi ngoại ngữ, hiểu thêm về cuộc sống người dân, rất hữu ích trong việc tránh những tình huống dở khóc dở cười do khác biệt văn hóa. Một số lựa chọn công việc mà các bạn có thể tham khảo như lau dọn nhà cửa, khách sạn, phòng ốc, chăm sóc trẻ em, người già hoặc những công việc tự do như viết lách, dịch bài… có mức lương từ 7 euro một giờ trở lên.

lý do chọn du học Hà Lan

4. Thoải mái di chuyển trong khối “Châu Âu siêu to khổng lồ”

Tin mừng với các bạn du học sinh là nhờ có hiệp ước Schengen mà sinh viên du học Hà Lan có thể thoải mái di chuyển từ thành phố này đến thành phố khác trong một “quốc gia khổng lồ” Châu Âu mà không cần xin visa. Khi học tập tại đây, dù bận rộn thế nào bạn cũng nên cố gắng sắp xếp thời gian để đi du lịch và trải nghiệm những nét văn hóa tại đây. Những chuyến đi sẽ giúp bạn khám phá thêm được những điều thú vị của thế giới rộng lớn này.

Nếu bạn đang băn khoăn không biết nên chọn đâu là điểm đến cho chuyến hành trình chinh phục tri thức thì hãy cân nhắc đến đất nước Hà Lan qua bài viết này. Mong rằng bài viết này sẽ giúp các bạn hiểu thêm về du học Hà Lan cũng như quyết định học tập và gắn bó với nó.

XEM THÊM:

You may also like

Leave a Comment