Home BlogFun Học 600 từ vựng Toeic hiệu quả, nhanh chóng – khó hay dễ?

Học 600 từ vựng Toeic hiệu quả, nhanh chóng – khó hay dễ?

by Admin
“Làm thế nào để học 600 từ vựng Toeic hiệu quả?” luôn là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm, đặt ra và mong muốn tìm được câu trả lời. Bởi vì từ vựng chính là xương sống của mọi loại ngôn ngữ. Nếu muốn chinh phục và có được tấm chứng chỉ Toeic với số điểm tối đa thì việc đầu tiên bạn cần làm chính là nắm vững 600 từ vựng Toeic. 

Tuy nhiên vẫn còn nhiều người chưa biết những phương pháp để có thể ghi nhớ từ vựng Toeic một cách tốt nhất. Hiểu được khó khăn đó, bài viết hôm nay sẽ tổng hợp những phương pháp giúp bạn có thể học 600 từ vựng Toeic hiệu quả một cách dễ dàng.

Hãy cùng theo dõi chi tiết ở phía dưới bài viết nhé!

Trong Toeic có tới 600 từ vựng với 50 chủ điểm khác nhau liên quan đến các ngành nghề như marketing, ngân hàng, bệnh viện …. Nhưng bạn đừng quá lo lắng rằng làm thế nào để có thể học hết được 600 từ đây, dưới đây sẽ là những chia sẻ về các phương pháp học từ vựng Toeic vừa hiệu quả lại vừa nhớ lâu.

Thời gian và số từ nên học mỗi ngày để học 600 từ vựng Toeic tốt nhất

1. Thời gian học 

Điều đầu tiên trước khi bắt tay vào học từ chính là hãy lập cho mình một thời gian biểu về lịch học từ mới mỗi ngày. Mỗi ngày bạn chỉ cần dành ra cho mình từ 30 đến 60 phút để học từ vựng mới. Đừng ép bản thân học quá lâu, bởi vì học quá lâu cũng sẽ làm hứng thú học bị mất đi và não bộ sẽ căng thẳng hơn đấy. 

2. Số từ Toeic nên học mỗi ngày 

Bên cạnh vấn đề thời gian, có rất nhiều bạn nghĩ mỗi ngày học được càng nhiều từ mới sẽ càng tốt. Thế nhưng các bạn đã lầm rồi, mỗi ngày bộ não của chúng ta phải ghi nhớ rất nhiều thông tin và nó chỉ có giới hạn nhất định mà thôi. Nếu bạn cố nhồi nhét thật  nhiều thì sẽ làm nó quá tải và không thể ghi nhớ tốt được nữa.

Vậy nên, để học từ vựng Toeic hiệu quả, mỗi ngày hãy chỉ cố gắng học và ghi nhớ từ 5 đến 6 từ hoặc tối đa là 10 từ thôi bạn nhé. Chậm mà chắc còn hơn nhanh nhưng cuối cùng không đạt được gì. 

Từ vựng Toeic

5 phương pháp học 600 từ vựng Toeic cực hiệu quả 

1. Học 600 từ vựng Toeic – Hãy đọc, đọc và đọc thật nhiều 

Những bài đọc trong các đề thi thử luôn là những nguồn tài liệu vô cùng quý giá vì nó chứa một lượng lớn từ vựng mà bạn cần biết và chắc chắn nó sẽ giúp bạn rất nhiều trong bài thi Toeic thực tế. 

Trong quá trình làm các đề thi thử, sau khi hoàn thành và chấm điểm, hãy dành thời gian để xem lại, đánh dấu những từ mới mà bạn chưa biết trong đề. 

Tuy nhiên, đừng vội vàng tra nghĩa của từ luôn mà hãy xem lại từ đó, ghép chúng vào ngữ cảnh của từng câu và thử đoán nghĩa. Hãy cố gắng tạo hứng thú cho bản thân trong những lần xem lại đề và coi nó như một trò chơi đố vị thú vị. Bạn cũng có thể rủ thêm những người bạn của mình cùng chơi và áp dụng những hình thức thưởng phạt để việc học này không trở nên nhàm chán và có thêm động lực để phấn đấu nhé.

Hơn nữa, việc xem lại các đề thi thử đã làm còn tạo điều kiện để bạn gặp lại các từ đã học ở những đề thi trước và tiện thể ôn tập luôn. Bởi vì các từ vựng Toeic đều có khả năng xuất hiện lại ở các đề. 

Từ bây giờ hãy tập cho mình thói quen ngồi lại nghiên cứu từ mới có trong các bài đọc sau mỗi lần hoàn thành một đề thi nhé. Chỉ bớt thêm một chút ít thời gian nữa thôi nhưng chắc chắn bạn sẽ thấy mình tiến bộ cực nhanh đấy!

2. Học từ vựng Toeic – Học theo ngữ cảnh của câu

Các nghiên cứu chỉ ra rằng hầu hết các từ mới được học từ ngữ cảnh. Khi bạn bắt gặp một từ mới, đừng chỉ chú ý tới duy nhất từ đó mà hãy chú ý xem từ đó được sử dụng như thế nào trong câu, trong hoàn cảnh và trường hợp nào. 

Ghi nhớ từ mới theo cả câu sẽ giúp bạn ghi nhớ từ nhanh hơn và lâu hơn. Bởi vì việc đoán từ lần đầu tiên đã để lại cho bạn rất nhiều ấn tượng về nó rồi, khi xem lại từ trong cả câu bạn đã học, rất nhanh chóng những kí ức, ý nghĩa của từ sẽ được gọi về trong đầu bạn. 

Kỹ năng học từ mới này sẽ giúp bạn ghi nhớ lâu hơn rất nhiều không chỉ 10 hay 20 từ mà 600 từ vựng Toeic cũng là chuyện nhỏ. Đây cũng là bí quyết học từ được rất nhiều người học áp dụng và đạt hiệu quả. 

Ngoài ra khi học từ vựng theo cả câu văn, bạn không chỉ học được nghĩa mà còn có thể ghi nhớ được từ loại của từ đó là danh từ, động từ hay tính từ nhờ vào vị trí mà chúng đang đứng trong câu.

Học Toeic hiệu quả

Khóa học TOEIC Online cam kết 650+ điểm - Toppy
Bản thân mình thấy đây là một khóa học TOEIC rất hiệu quả trên thị trường hiện nay mà giá lại vô cùng "mềm". Có cam kết học lại miễn phí nếu không đạt điểm.

3. 600 từ Toeic – Luôn ghi chép và ôn tập thường xuyên 

Chắc chắn trong quá trình học và làm đề của mình, sẽ có những lúc bạn thấy được những từ mới, những cấu trúc câu mới rất thú vị và có thể sẽ hữu ích trong tương lai. Những lúc đó cách tốt nhất để để có thể “hấp thụ” chúng một cách nhanh nhất là hãy ngay lập tức ghi chép lại chúng cẩn thận vào một cuốn sổ.

Ngoài việc chăm chỉ ghi chép lại các từ mới thì việc thường xuyên ôn tập lại chúng cũng là điều vô cùng cần thiết. Việc học từ mới sẽ chẳng có tác dụng gì nhiều nếu bạn quên chúng một cách nhanh chóng. Các nghiên cứu chỉ ra rằng phải mất tới 20 lần lặp đi lặp lại một từ mới giúp bạn ghi nhớ chúng.

Vậy nên hãy luôn nhớ mang theo bên mình cuốn sổ từ mới nhỏ xinh dễ mang theo để không phải bỏ qua bất kì từ mới thú vị nào mà bạn bắt gặp và bất cứ khi rảnh cũng có thể bỏ ra xem và ôn tập lại các từ đã học.

4. Từ vựng Toeic – Từ vựng của riêng bạn 

Bên cạnh việc luyện tập, xem lại thường xuyên những từ vựng mới trong cuốn sổ tay hay tập đề thi thử thì có một cách còn hiệu quả và khiến bạn thích thú hơn chính là ứng dụng ngay từ mới đó vào thực tế và tạo nên những câu văn của riêng mình từ những từ vựng Toeic vừa học.

Hãy tạo cho mình thói quen tự đặt một câu bất kì từ từ vựng đó và thay vì nhớ câu văn chứa từ đó trong tài liệu mà bạn đọc được thì hãy ghi nhớ chính câu văn mà bạn đã đặt. Chắc chắn bạn sẽ nhớ từ đó kĩ hơn rất nhiều. 

Thực sự cách học này sẽ đạt được kết quả cao hơn, mỗi từ vựng Toeic sẽ thấm sâu hơn trong đầu bạn bởi vì nó được bạn luyện tập thường xuyên và đi vào cuộc sống thực tế hàng ngày của chính bạn. 

Sau đó bất cứ khi nào có cơ hội đừng quên đem những từ Toeic đó ra để ứng dụng vào cuộc sống, học cách nói những gì bạn muốn và khám phá sự thú vị của việc có khả năng viết ra những gì bạn muốn. 

Cảm giác được áp dụng điều mình học vào thực tế sẽ khiến bạn cảm thấy thú vị và có hứng thú học hơn rất nhiều. Hơn nữa việc sử dụng thường xuyên cũng giúp từ vựng mới trở nên quen thuộc và in hằn lâu hơn trong não bộ của bạn. 

5. Học 600 từ vựng Toeic – dễ như chơi game

Với những cô bạn, cậu bạn thích chơi game thì phương pháp này sẽ thực sự có kết quả tốt đấy. Thay vì chơi những trò chơi game bình thường trên mạng, tại sao không thử các game học từ mới Toeic nhỉ?.

Với cách này, bạn vừa được giải trí, thư giãn đầu óc, lại vẫn có thể đảm bảo việc học và ghi nhớ đầy đủ các từ mới mỗi ngày.

Hãy chơi các trò chơi liên quan tới từ vựng tiếng anh như các thẻ flashcard, ô chữ… Những trò này có trên mạng rất nhiều do đó bạn không cần phải tìm người chơi cùng, chỉ cần gõ tìm kiếm trên google: “Game 600 từ vựng Toeic” là bạn có thể thoải mái chọn loại game mà mình thích để chơi mà học, học mà chơi.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tải những ứng dụng học từ vựng Toeic về điện thoại để bất cứ khi nào rảnh cũng có thể mở ra chơi được như: Franklin Electronic Dictionary với những trò chơi về từ vựng có sẵn, ứng dụng Duolingo giúp bạn vừa có thể học mà vừa có thể giải trí qua các kiến thức, từ vựng đã được thể hiện sinh động qua hình thức các trò chơi hay Memorise, từ điển TFlat cũng hỗ trợ người dùng ôn luyện từ vựng Toeic hàng ngày. 

Tương lai của bạn phụ thuộc vào vốn từ vựng của bạn. Một vốn từ vựng tốt sẽ làm bạn trở nên khác biệt trong mỗi bài thi Toeic. Hãy xây dựng vốn từ vựng một cách lâu dài. Hãy nhớ rằng: Nếu ngôn ngữ được ví như ngôi nhà thì từ vựng chính là cái móng, cái cốt yếu để quyết định ngôi nhà đó có vững chắc hay không. 

Hy vọng với những phương pháp mà mình đưa ra ở trên sẽ giúp bạn tìm được câu trả lời cho câu hỏi: “Làm thế nào để học 600 từ vựng Toeic hiệu quả?”. Để từ đó bạn có thể trau dồi cho mình vốn từ vựng Toeic giàu có và tự tin chinh phục những thang điểm tối đa trong kỳ thi Toeic. 

Khóa học TOEIC Online cam kết 650+ điểm - Toppy
Bản thân mình thấy đây là một khóa học TOEIC rất hiệu quả trên thị trường hiện nay mà giá lại vô cùng "mềm". Có cam kết học lại miễn phí nếu không đạt điểm.

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết này và chúc bạn học tốt!

XEM THÊM:

You may also like

Leave a Comment