Home BlogFun #5 Phần mềm học tiếng Anh miễn phí tốt nhất [ UPDATE 2020]

#5 Phần mềm học tiếng Anh miễn phí tốt nhất [ UPDATE 2020]

by Admin
Hiện nay, các phần mềm học Tiếng Anh đang dần trở thành công cụ thiết yếu giúp cho người dùng có thể học mọi lúc, mọi nơi. Tuy nhiên, việc lựa chọn ra những phần mềm tốt nhất là vô cùng khó khăn do sự đa dạng và phổ biến của nó. Vì thế, Báo Song Ngữ đã chọn ra Top 5 phần mềm học Tiếng Anh miễn phí để giúp cho việc học của bạn tốt hơn. Theo dõi bài viết dưới đây nhé!

1. Lingbe

Lingbe – một ứng dụng dùng để trao đổi ngôn ngữ. Đây là phần mềm giúp cho người dùng được giao lưu và học tập cùng người bản xứ hoặc người dùng khác có chung mục đích luyện tập ngôn ngữ. Người dùng có thể học Tiếng Anh một cách dễ dàng bằng Lingbe. Ngoài ra, nếu người dùng đang có nhu cầu học một ngôn ngữ khác như tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha, tiếng Pháp, tiếng Ý,… thì phầm mễm có hỗ trợ tìm kiếm “bạn đồng hành” thông qua các cuộc trò chuyện miễn phí.

Bên cạnh đó, Lingbe còn sử dụng khá dễ dàng. Người dùng chỉ cần chọn ngôn ngữ mẹ đẻ và ngôn ngữ bạn muốn tìm hiểu và sau đó nói một chút về sở thích của mình. Thông tin này sẽ không được hiển thị cho người dùng khác, nó sẽ chỉ được sử dụng để kết nối bạn với người dùng ngay trên cuộc gọi. Giao diện chính chỉ bao gồm một nút để bắt đầu cuộc gọi, và một nút để xác nhận rằng bạn có sẵn hoặc không có sẵn để nhận cuộc gọi. Sau cuộc gọi của bạn, bạn có thể thích người trong ứng dụng để kết nối với chúng sau này. Nếu họ thích bạn trở lại, sau đó họ sẽ xuất hiện trong phần Trò chuyện của bạn.

Ưu điểm:

 • Kết nối nhanh chóng với những người bản xứ để giúp cho quá trình học và thực hành Tiếng Anh nhanh chóng mà không cần tốn quá nhiều thời gian tìm kiếm, lọc hồ sơ những người phù hợp.
 • Có thể sử dụng phần mềm mọi lúc, mọi nơi.
 • Đánh giá mức độ học tập một cách thường xuyên nhất, giúp cho người dùng học nhanh hơn và cải thiện được tình trạng học ngôn ngữ của mình.

Nhược điểm:

 • Phần mềm vẫn chưa thể duy trì cuộc gọi dài.

phần mềm học tiếng anh lingbe

Link download:

2. Duolingo

Bạn mới bắt đầu học Tiếng Anh và đang tìm kiếm một ứng dụng tự học Tiếng Anh tốt nhất mà có thể học mọi lúc mọi nơi. Doulingo sẽ là gợi ý tuyệt vời dành cho bạn. Với ứng dụng trò chơi tương tác giúp bạn học được tới 23 ngôn ngữ khác nhau trên thế giới, đặc biệt là Tiếng Anh.

Đối với những người mới bắt đầu học Tiếng Anh, ứng dụng Doulingo mang đến cho bạn sự tập trung cao độ với hàng loạt các động từ, cụm từ. Không chỉ thế, ứng dụng này còn giúp cho bạn có nhu cầu cải thiện vốn từ vựng thêm dồi dào hơn cũng có thể tải về và học bằng cách hoàn thành các đoạn văn, các bài học về từ vựng.

Ưu điểm:

 • Phần mềm có giao diện bắt mắt, thân thiện với người dùng. Biểu tượng của Doulingo là chú cú mèo xanh lá cây vô cùng dễ thương, tạo cảm giác thú vị cho người dùng.
 • Chủ đề trong bài học được thiết kế gần gũi, gần với đời sống thường nhật.
 • Doulingo không chỉ tập trung vào một kỹ năng mà nó bao gồm cả 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. Phần mềm này rất thích hợp để lựa chọn ôn thi Toeic, Ielts.
 • Người mới bắt đầu đễ dàng sử dụng, bắt nhịp được với tốc độ của bài học.

Nhược điểm:

 • Đôi khi từ vựng chưa được dịch theo nghĩa chuẩn, vẫn còn khá thô.
 • Đối với những người học chuyên sau hay đã nắm chắc nền tảng kiến thức cơ bản thì Doulingo có vẻ không phù hợp.
 • Micro thu âm chưa được đánh giá cao, không có độ chuẩn xác.

phần mềm douligo

Link download:

3. Hello English

Nếu muốn cải thiện khả năng Tiếng Anh thì phầm mềm Hello English là một gợi ý tuyệt vời mà Báo Song Ngữ gợi ý cho bạn. Hello English bao gồm các khía cạnh cơ bản của việc học ngoại ngữ như từ vựng, dịch thuật, ngữ pháp, cách viết, nói và kỹ năng đọc .Tuy nhiên, ứng dụng này đòi hỏi người dùng đã có thể hiểu cấu trúc Tiếng Anh và bảng chữ cái. Phần mềm không thể giúp người dùng học Tiếng Anh căn bản.

Khi người dùng khởi chạy phầm mềm, bạn sẽ phải chọn ngôn ngữ mẹ đẻ để có thể tiếp tục sử dụng. Phần mềm có 22 ngôn ngữ được hỗ trợ và đảm bảo người dùng chọn đúng ngôn ngữ vì nó  sẽ hoạt động bằng ngôn ngữ mẹ đẻ của bạn từ đây. Hello English sử dụng các trò chơi tương tác để dạy các bài học tiếng Anh khác nhau, và bạn sẽ kiếm được đồng xu để mở khóa những bài học khó hơn . Để thực hành, phầm mềm cũng cung cấp sách dạng âm thanh, tin tức mới nhất và ebook để giúp người dùng tiếp tục nâng cao ngôn ngữ tiếng Anh.

Ưu điểm:

 • Phần mềm có kho tàng bài học đồ sộ và miễn phí hoàn toàn. Không chỉ thế, toàn bộ bài học đều có thể dùng offline để người dùng có thể chủ động trong việc học Tiếng Anh hơn.
 • Phần mềm này giúp người dùng có thể vừa học vừa chơi. Các trò chơi giáo dục hấp dẫn, giúp người dùng rèn luyện 4 kỹ năng tiếng Anh cơ bản là nghe, nói, đọc và viết.
 • Phần mềm có sự tích hợp từ điển 10.000 từ vựng, giúp người dùng học từ mới và nghe phát âm chuẩn.
 • Người dùng có thể được trò chuyện với giáo viên về các phần kiến thức ngữ pháp.
 • Trò chuyện với giáo viên: đặt câu hỏi về ngữ pháp và biên dịch rồi gửi cho giáo viên.

Nhược điểm:

 • Phần mềm chỉ dành cho những người đã có sẵn kiến thức nền tảng.

Hello English

Link download:

4. English Speaking Practice

Kỹ năng giao tiếp bằng Tiếng Anh của bạn cần cải thiện và bạn cần một phần mềm hỗ trợ bạn trong việc này. English Speaking Practice sẽ giúp bạn tìm hiểu và nâng cao khả năng này bằng cách thực hành Tiếng Anh qua cách sử dụng các công cụ thực hành đối thoại tương tác. Những bài học đàm thoại tiếng Anh sẽ giúp bạn nói và nghe tiếng Anh và đem lại cho bạn sự tự tin để nói chuyện với người bản xứ.

English Speaking Practice có những bài học đàm thoại tiếng Anh cơ bản dành cho người mới bắt đầu nói chuyện bằng tiếng Anh. Đây là phần mềm hoàn hảo cho người mới bắt đầu muốn cải thiện kỹ năng giao tiếp tiếng Anh của mình. Cách tốt nhất để học tiếng Anh là để thực hành tiếng Anh qua các hội thoại.

Ưu điểm:

 • Người dùng có thể sử dụng phần mềm English Speaking Practice dễ dàng với giao diện gần gũi, các chức năng sử dụng cơ bản.
 • Phần mềm mang đến cho người dùng những bài học đàm thoại bằng Tiếng Anh lớn.

Nhược điểm:

 • Phần mềm chỉ rèn luyện 1 kỹ năng duy nhất là kỹ năng nói.

English Speaking Practice

Link download:

5. Oxford Dictionary

Oxford Dictionary là phần mềm tra từ điển tiếng Anh thông dụng và phổ biến nhất hiện nay. Phần mềm này mang đến cho người dùng vốn từ vựng khổng lồ với các bản dịch nghĩa từ Việt – Anh hay Anh – Việt theo nghĩa chính xác nhất và mở rộng theo thành ngữ, từ lóng.

Ưu điểm:

 • Từ điển Oxford giúp người dùng dễ dàng tra từ một cách nhanh chóng và thuận tiện khi dự đoán các từ người dùng gõ hay cho phép tìm kiếm các từ ghép và cụm từ.
 • Chức năng tìm kiếm từ khi quét hình ảnh qua camera và hiện thị kết quả nhanh.
 • Người dùng có thể sử dụng phần mềm này mọi lúc, mọi nơi.
 • Phần mềm cung cấp tính năng thêm, sửa, xóa kho dữ liệu từ vựng hoặc các thác thao tác điều chỉnh tốc độ dịch, chỉnh dịch tự động.

Nhược điểm:

 • Một số lỗi Java thỉnh thoảng xuất hiện, chưa được khắc phục.

Oxford Dictionary

Link download:

Trên đây là những phần mềm học Tiếng Anh miễn phí tốt nhất mà chúng tôi đã chọn lọc và giới thiệu đến bạn. Hy vọng những thông tin trên giúp cho bạn có sự lựa chọn tốt nhất để học Tiếng Anh. Chúc bạn học thật tốt!

Xem thêm:Top 5 trò chơi, game học từ vựng tiếng anh CỰC HAY!

You may also like

Leave a Comment