Home BlogFun Saranghaeyo, Daebak, Selca, Showcase, Kamsamita, Anti nghĩa là gì?

Saranghaeyo, Daebak, Selca, Showcase, Kamsamita, Anti nghĩa là gì?

by Admin
Hiện nay, có thể nói rằng thế giới Kpop rất năng động, sáng tạo và đa số những người yêu thích Kpop đều sử dụng những ngôn ngữ đặc biệt và vô cùng phong phú. Vì vậy, khi đề cập đến thì chắc hẳn không thể không biết đến những thuật ngữ tiếng Anh quen thuộc như Saranghaeyo, Daebak, Selca, Showcase, Kamsamita, Anti fan.

Tuy nhiên, vẫn có nhiều bạn chưa hiểu rõ chi tiết về nghĩa của các từ này và khi nào có thể sử dụng được chúng. Bây giờ, Báo Song Ngữ sẽ giúp các bạn giải đáp các thắc mắc về Saranghaeyo, Daebak, Selca, Showcase, Kamsamita, Anti fan này, hãy theo dõi bài viết dưới đây để tham khảo nhé!

1. Saranghaeyo nghĩa là gì?

Saranghaeyo có nghĩa là anh/ em/ tôi/ tớ yêu em/ anh/ bạn/ cậu bằng nghĩa với từ “I love you” trong tiếng Anh.
Câu nói Saranghaeyo này là cách nói của người Hàn Quốc dùng để bộ lộ tình cảm yêu thương của hai người yêu nhau, hay là tình cảm đối với người khác.

Cách viết từ Saranghae/ Saranghaeyo theo tiếng Hàn: 사 랑해/사랑해요.

Saranghaeyo

2. Daebak nghĩa là gì?

Nếu bạn là một tín đồ của các bộ phim Hàn hoặc các liveshow, Kpop thì bạn sẽ bắt gặp trong các comments, video,…
Daebak trong tiếng Hàn nghĩa là dùng để chỉ một vật, sự việc tốt hay tuyệt vời, đại thắng, thành công. Daebak như một câu cảm thán trong văn nói thể hiện thái độ rất thích thú với một một cái gì đó mới mẻ, một sự vật, sự việc nào đó.

Ngoài ra, Daebak thường được dùng để thể hiện sự ca ngợi, khen ngợi, tán dương một ai đó khi họ vừa làm được một điều gì đó thành công hoặc đôi khi đơn giản chỉ để động viên một ai đó tiếp tục theo đuổi công việc mơ ước mình đang làm.

Ví dụ :
– Daebak mat-it-eo!!!
Thật tuyệt quá !!!
– I beon gok daebak nat da.
Bài hát này là một hit lớn.

3. Selca nghĩa là gì?

Selca có thể dịch là chụp ảnh tự sướng. (selfies/selcas). “Selca” là sự kết hợp giữa 2 từ “self” “camera”. Các thần tượng vẫn hay Selca để ghi lại những khoảnh khắc, mỗi kỉ niệm của riêng mình, đây là một trong những hành động tự chụp hình chính mình mà không cần người khác cầm máy hoặc có thể chụp hình thông qua tấm gương.

Họ có thể chụp ảnh mà không làm phiền tới người khác hay có thể chụp những gì họ muốn để lưu giữ lại từ những bức ảnh đẹp và hợp với mỗi sở thích khác nhau của họ.

4. Showcase nghĩa là gì?

Showcase có thể hiểu là một trường hợp để hiển thị hàng hóa hoặc các mặt hàng có giá trị.
Một thiết lập, dịp hoặc phương tiện để trưng bày một cái gì đó hoặc ai đó đặc biệt là ở một khía cạnh hấp dẫn hoặc thuận lợi

Ngoài ra, Showcase tức là một buổi biểu diễn giới thiệu có thể là các sản phẩm album mới,giới thiệu các tour du lịch mới hoặc một đất nước, khu vực nào đó. Thường Showcase có quy mô nhỏ hơn Concert cả về lượng khán giả lẫn hội trường, nội dung chương trình diễn ra cũng khác, tùy vào mục đích khác nhau của tổ chức showcase. Hoặc, các trường hợp với những nhóm ca sĩ ‘idol’ đang “hot” mà tổ chức showcase ra mắt ở nước khác, thì showcase có quy mô to không khác gì một concert.

5. Kamsamita nghĩa là gì?

Ở Hàn Quốc, người ta hay sử dụng từ “Kamsamita “ để thể hiện lòng biết ơn và thiện chí của người nói, khiến cả người nói và người nghe đều cảm thấy vui vẻ, hạnh phúc. Từ Kamsamita có nghĩa như một lời cảm ơn đến người khác.

Dù là những hành động nhỏ nhất như đi mua hàng ở chợ, đi tàu điện ngầm… người Hàn Quốc không ngần ngại nói từ ” Kamsamita ” và dần dần đây trở thành một nét văn hóa đặc trưng rất văn minh của người Hàn. Vì thế người Hàn Quốc luôn được mọi người xung quanh kính trọng và quý mến dù gặp ở đâu.

Kamsamita

6. Anti Fan nghĩa là gì?

Anti Fan là một từ không xa lạ với tất cả các bạn trẻ và mọi người. Đây là một từ trái nghĩa với từ “ fan”, trong khi đó “ fan” nghĩa là sựu hâm mộ, sự ngưỡng mộ một người nổi tiếng vậy.

Anti Fan là bộ phận những người (khán giả) không thích, hay thậm chí là cực kỳ ghét một thần tượng hay người nổi tiếng nào đó. Vì thế, Họ thường xuyên tẩy chay, chê bai, dùng từ ngữ thô tục hay từ ngữ không đúng về các nghệ sĩ, ca sĩ nổi tiếng dù cho bất kỳ hoàn cảnh nào. Anti Fan của nghệ sĩ A thường xuất phát là một fandom của nghệ sĩ B mà hai bên có sự tranh chấp hoặc so kè sự nổi tiếng với nhau. Mục tiêu hoạt động của họ là tìm mọi cách để thần tượng ấy giải nghệ, disband càng sớm càng tốt.

7. Một số thuật ngữ tiếng Anh mà fan Kpop có thể dùng

Dưới đây là một số từ tiếng Anh mà fan Kpop sử dụng phổ biến và thường hay gặp trên các trang mạng xã hội hoặc các chương trình truyền hình. Các bạn có thể tham khảo dưới đây để có thể sử dụng nhiều từ ngữ phong phú hơn phục vụ trong giao tiếp hàng ngày.

Fighting hay còn gọi là Hwaiting, có nghĩa là cố lên! Thuật ngữ này dùng để động viên ai đó để họ có tinh thần thực hiện công việc của mình.

SNS là thuật ngữ viết tắt của từ Social Networking Services, có nghĩa là phương tiện truyền thông xã hội. Khi các fan Kpop đề cập đến SNS tức là họ đang nói đến việc sử dụng những trang mạng xã hội nổi tiếng như Twitter, Instagram, Weibo,…

Healing trong tiếng Anh có nghĩa là hàn gắn, chữa bệnh, chữa lành vết thương. Nhưng đối với các fan Kpop, “healing” lại có ý nghĩa là thư giãn và giải tỏa trạng thái căng thẳng.

Eye smile: có nghĩa là mắt cười (hiểu đơn giản nhất mắt cười có nghĩa là khi cười thì hai mắt sẽ híp lại như những nhân vật hoạt hình). Mắt cười là một trong những biểu hiệu siêu dễ thương của các thần tượng Hàn.

CF là viết tắt của từ Commercial Film, có nghĩa là những phim quảng cáo.

Fancam là thuật ngữ rất phổ biến mà fan Kpop thường xuyên dùng trong các buổi biểu diễn hoặc những sự kiện có thần tượng tham gia. Fancam có nghĩa là những đoạn video được thực hiện bởi fan hâm mộ chứ không phải từ một công ty sự kiện hay một nhà đài nào cả, những đoạn video này các fan có thể giữ lại làm bí mật cho riêng mình.

Trên đây, chúng tôi đã giải thích về một số từ ngữ phổ biến với giới trẻ có lẽ thì các bạn đã hiểu được cơ bản rồi.Ngoài ra thì Báo Song Ngữ cũng đã đưa ra một số từ cho các bạn tham khảo để bạn có thể sử dụng các từ Saranghaeyo, Daebak, Selca, Showcase, Kamsamita, Anti fan trở nên phong phú hơn.

XEM THÊM:

 

You may also like

Leave a Comment