Home Học tiếng Anh A-Z Viết một đoạn văn tiếng Anh về sở thích chơi thể thao [KÈM 3 MẪU]

A-Z Viết một đoạn văn tiếng Anh về sở thích chơi thể thao [KÈM 3 MẪU]

by Admin
Thể dục thể thao là hoạt động giúp rèn luyện sức khỏe, tăng sức đề kháng cho cơ thể. Vậy nên, người mà có sở thích chơi thể thao chính là người có một sức khỏe tốt. Trong tiếng Anh, mẫu đề thi viết đoạn văn tiếng Anh về sở thích chơi thể thao cũng thường hay bắt gặp. Đề tài này khá đơn giản, chúng mình tin chắc bạn sẽ làm được, Fighting!

Gợi ý cách viết một đoạn văn tiếng Anh về sở thích chơi thể thao

Khác với một bài văn tiếng anh, đoạn văn tiếng anh muốn đầy đủ nghĩa mà hay nhất thì bạn phải biết chọn lọc câu biểu đạt được ý nghĩa mà bạn muốn diễn đạt. 

  • Tên gọi của một số môn thể thao phổ biến bằng tiếng anh: swimming (bơi lội), badminton (cầu lông), soccer (bóng đá), volleyball (bóng chuyền), running (chạy bộ), basketball (bóng rổ), cycling (xe đạp),…

Đối với đoạn văn nói về sở thích chơi thể thao, thì ngay đầu tiên bạn phải cho người đọc biết rằng môn thể thao bạn thích tên gì? Tiếp đó, bạn nên nói được rằng: tần suất bạn chơi như thế nào? bạn thường chơi cùng ai? bạn chơi vào thời gian nào? Tại sao đây là môn thể thao mà bạn yêu thích nhất. Và cuối cùng bạn phải nói được sở thích chơi thể thao đã mang lại cho bạn lợi ích gì?

Một số câu tiếng anh gợi ý mà bạn có thể sử dụng:

  • My favorite sport I like best is badminton.(Môn thể thao tôi yêu thích nhất là cầu lông)
  • I alway play badminton on the weekend with my friends. (Tôi luôn chơi cầu lông vào cuối tuần cùng với những người bạn của mình)
  • I played it when I was a child. (Tôi chơi nó từ khi tôi còn là một đứa trẻ)

Một số đoạn văn tiếng Anh về sở thích chơi thể thao (có dịch)

Mẫu 1: Miêu tả về sở thích chơi cầu lông

Viết một đoạn văn tiếng Anh về sở thích chơi thể thao

Badminton is my favorite sport. When I was young, I played  it with my brothers and sisters, so now I feel like I’m playing very well. Badminton is quite simple, you can play 2 people  and can also play 4 people. I prefer 2 players, because at that time I can compete with my opponent.

(Cầu lông là môn thể thao mà tôi yêu thích nhất. Ngay từ nhỏ, tôi đã được các anh chị cho chơi cùng, vì vậy mà giờ đây tôi cảm thấy mình chơi rất giỏi. Chơi cầu lông khá đơn giản, bạn có thể chơi 2 người có và cũng có thể chơi 4 người. Tôi thì thích chơi 2 người hơn, vì lúc đó tôi có thể tranh tài với đối thủ của mình.)

I play badminton every afternoon after returning from school when it is very cool.  Since I played badminton, I feel that I’m a lot taller, playing badminton also helps me reduce stress a lot.

(Tôi thường chơi cầu lông vào mỗi buổi chiều sau khi đi học về, lúc đó trời rất mát. Từ khi tôi chơi cầu lông, tôi cảm thấy tôi cao hơn rất nhiều hơn nữa, chơi cầu lông còn giúp tôi giảm stress rất nhiều. )

Mẫu 2: Miêu tả về sở thích bơi lội

One of my favorite sports is swimming. With the hot weather as of now, being immersed in cool water will be comfortable.

(Một trong những môn thể thao mà tôi rất thích chính là bơi lội. Với thời tiết nóng nực như hiện giờ, được hòa mình vào làn nước mát sẽ thật là thoải mái.)

When I was a child, I used to watch swimmers, they swam very quickly and well. That’s why I had to beg my parents to let me learn how to swim. Even though I don’t swim well, when I swim, I feel like a real athlete.

(Lúc nhỏ, tôi thường xem các vận động viên bơi lội, họ bơi rất nhanh và giỏi. Vì vậy mà tôi phải năn nỉ bố mẹ cho tôi học bơi. Mặc dù tôi bơi không giỏi, nhưng khi bơi, tôi cảm thấy mình như một vận động viên thực thụ vậy.)

I usually go swimming every weekend because at that time I am not busy at all. This is a sport I love because it makes me relaxes and helps me feel more in love

(Tôi thường đi bơi vào mỗi dịp cuối tuần vì lúc ấy tôi không phải bận bịu công việc gì cả. Đây là môn thể thao tôi yêu thích bởi vì nó làm tôi thư giãn và cảm thấy yêu đời hơn)

Mẫu 3: Miêu tả về sở thích chơi bóng đá

Sở thích thể thao bằng tiếng Anh

Up until now, the sport I have loved and been pursuing the longest is soccer.

(Cho đến tận bây giờ, môn thể thao tôi yêu thích và theo đuổi lâu nhất chính là môn bóng đá.)

When I was a child, I used to play with my friends in the countryside, when I grew up a little, I played soccer with my classmates and now I have a bunch of friends who share the same hobby of playing soccer.

(Lúc nhỏ, tôi thường hay chơi với đám bạn ở quê, khi lớn lên một xíu, tôi lại chơi bóng đá với các bạn cùng lớp và hiện tại tôi đã có một đám bạn cùng chung sở thích là chơi bóng đá.)

Playing soccer helps me to have healthy legs and good health. In addition, football helps me maintain and expand more social relationships. I usually play it on weekends when I have free time. Although I am busy at work and studying, I still try to play soccer with my friends.

(Chơi bóng đá giúp tôi có một đôi chân khỏe mạnh và một sức khỏe cường tráng. Hơn nữa, bóng đá còn giúp tôi duy trì và mở rộng nhiều mối quan hệ xã hội hơn. Tôi thường chơi nó vào cuối tuần khi tôi có thời gian rảnh. Mặc dù công việc, học tập bận bịu nhưng tôi vẫn cố gắng để tham gia đá bóng với bạn bè.)

Lời kết

Vậy là chúng tớ đã giới thiệu xong cách làm một đoạn văn tiếng Anh về sở thích chơi thể thao. Vì đề tài này khá đơn giản nên bạn có thể đa dạng cách viết nhé! Hy vọng với những gợi ý mà chúng mình cung cấp, bạn có thể viết hoàn chỉnh một đoạn văn.

XEM THÊM:

You may also like

Leave a Comment