Home BlogFun #3 Bài viết tiếng Anh về CÔNG VIỆC trong tương lai hay nhất

#3 Bài viết tiếng Anh về CÔNG VIỆC trong tương lai hay nhất

by Admin
Trong cuộc sống, mỗi người đều có cho mình một ước mơ, hoài bão về công việc tương lai mà bạn mong muốn được làm. Công việc ấy có thể là đam mê, sở thích hay có thể nó mang lại cho bạn những lợi ích thực tế. Và có bao giờ bạn được một ai đó yêu cầu viết một bài văn nói về công việc trong tương lai bằng tiếng Anh chưa ? Bạn có biết cách để viết nó hay không ?

Nếu câu trả lời là không thì hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây, mình sẽ hướng dẫn bạn cách viết bài văn bằng tiếng Anh nói về nghề nghiệp trong tương lai ngắn gọn mà cực kỳ hay nhé.   

1. Hướng dẫn cách viết bài văn nói về công việc trong tương lai bằng tiếng Anh 

a. Một số từ vựng hay về công việc và các vấn đề liên quan 

Actor : Diễn viên 

Pilot : Phi công 

Policeman : Cảnh sát 

Secretary : Thư ký 

Waiter : Bồi bàn 

Electrician : Thợ điện 

Singer : Ca sĩ 

Architect : Kỹ sư 

Nurse : Y tá

Doctor : Bác sĩ

Photographer : Nhiếp ảnh gia 

Dancer : Diễn viên múa 

Marketer : Nhân viên marketing 

Freelancer : Kinh doanh tự do 

Teacher : Giáo viên 

Company : Công ty 

Bài viết tiếng Anh về công việc trong tương lai hay nhất

  • Một số cấu trúc khi nói về nghề nghiệp mong muốn làm trong tương lai 

Structure 1 : S + (have/has always) wanted to be (a/an) + N 

( Luôn mong muốn trở thành ….)

Structure 2 : S + (have/has always) dreamt of being (a/an) + N

( Luôn ước mơ trở thành …)

b. Cấu trúc bài viết 

I. Mở đầu : Lời dẫn + công việc mong muốn được làm trong tương lai

II. Thân bài : Đưa ra các lí do khiến bạn lựa chọn công việc đó

  • How did you first get interested in this type of work?

( Điều gì khiến bạn lựa chọn công việc này ?)

  • What do you hope to accomplish in this career? 

( Bạn hy vọng đạt được điều gì trong sự nghiệp này?)

  • Have you prepared yourself for this career in any way?

( Bạn đã chuẩn bị cho sự nghiệp này bằng cách nào?)

  • Have you had any experiences that have helped you learn about this career?

( Bạn đã từng có kinh nghiệm về công việc này chưa ?)

III. Kết luận : Khẳng định lại công việc muốn làm và thể hiện quyết tâm.

2. Một số bài viết mẫu về công việc trong tương lai bằng tiếng Anh mà bạn có thể tham khảo 

Bài viết 1: Bài viết ước mơ trở thành giáo viên

Whoever you are, you have a job to dream to work in the future. I also have one. I have always wanted to be an English teacher. I choose this job because I love children so much and English is my favorite subject. I feel that being a teacher is a very reasonable thing. Today English is increasingly becoming the most popular language so I want to teach them how read, write, listen and speak English words. English will become an the second mother tongue and then will give children many goo employment opportunities in the future. One of the most important things makes me choose this job is that my grandfather and my mother are teachers and they hope that I will follow in their footsteps. So now I am trying my best to pass the university entrance exam and make my dream come true. I’m sure that I will never let my dream just be a dream.

Dịch :

Dù bạn là ai thì bạn cũng sẽ có cho mình một công việc ước mơ trong tương lai. Và tôi cũng thế. Tôi luôn mong muốn được trở thành một giáo viên Tiếng Anh. Tôi lựa chọn công việc này bởi vì tôi yêu trẻ con và Tiếng Anh lại là môn học mà tôi yêu thích. Tôi cảm thấy rằng việc ở thành một giáo viên là điều hoàn toàn hợp lí. Ngày nay, Tiếng Anh càng này ngày càng trở thành ngôn ngữ phổ biến nhất vì vậy tôi muốn dạy cho học sinh cách đọc, viết, nghe và nói những từ tiếng anh như thế nào. Tiếng Anh sẽ trở thành ngôn ngữ mẹ đẻ thứ hai và rồi sẽ đem đến cho bọn trẻ nhiều cơ hội việc làm tốt trong tương lai. Một trong những lí do quan trọng nữa khiến tôi chọn công việc này chính là bà và mẹ của tôi cũng là giáo viên và họ hi vọng tôi sẽ tiếp bước họ. Vì vậy, tôi sẽ cố gắng hết mình để vượt qua kì thi vào đại học và khiến ước mơ trở thành sự thật. Tôi tự hứa với mình rằng sẽ không bao giờ để ước mơ chỉ mãi là một ước mơ. 

Bài viết 2: Ước mơ trở thành cầu thủ bóng đá

I have a great love for sports and  I have always dreamt of being a professional football player in the future. Ronaldinho, Beckham, and Ronaldo are my idols and they are the people who inspired me football. From early of my childhood, I had been watching the games and often practiced with my father. Everyday, I have to run for a long distance, do exercise and practise passing the ball to improve my fitness. My parents always support my dream because it has given me a lot of positive effects not only in my thought but also physically. Next year, I will take part in a school specializing in training young players and I hope that it will be the first step to make my dream come true. I have been thinking about my dream career for a long time so I will dedicate myself to become a professional footballer.

Dịch :

Tôi có một tình yêu lớn đối với thể thao và tôi luôn luôn mơ ước được trở thành một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp. Ronaldinho, Beckham and Ronaldo là các thần tượng của tôi và họ chính là những người đã truyền cảm hứng về bóng đá cho tôi. Từ khi còn rất nhỏ, tôi đã được xem các trận đấu bóng đá và thường xuyên luyện tập với bố tôi. Mỗi ngày tôi phải chạy một đoạn đường dài, tập thể dục thể thao và tập chuyền bóng để cải thiện thể chất của mình. Bố mẹ luôn ủng hộ ước mơ của tôi bởi vì tôi đã bỏ ra rất nhiều nỗ lực không chỉ tinh thần mà còn là thể chất. Năm tới, tôi sẽ tham gia một trường chuyên đào tạo các cầu thủ trẻ và tôi hi vọng rằng đó sẽ là bước tiến đầu tiên để đưa ước mơ của mình thành sự thật. Tôi đã suy nghĩ về nghề nghiệp mơ ước trong một thời gian dài, vì thế tôi sẽ dành hết sự quyết tâm để trở thành một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp.

Công việc trong tương lai tiếng Anh

Bài viết 3: Ước mơ trở thành bác sĩ

In modern society, there are lots of jobs which help country develop. When I grow up, I want to be a doctor in order to help sick people. I think that healthy is an important factor of developing country and doctor will be person who help people ensure their health. Besides, health is power, therefore doctor brings happiness to several disappointed family. Doctors are often said to be “second mother” because of saving a lot of lives. Although it’s not easy to become a doctor because students who want to graduate medicine universities have to learn at least 11 years or even almost their all life. But I will give up my dream, I will try my best to become doctor who save a lot of lives and help my country increasingly prosperous. 

Dịch :

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, có rất nhiều nghề phát triển đất nước. Khi lớn lên, tôi mong muốn mình sẽ trở thành bác sĩ cứu người. Tôi nghĩ rằng sức khỏe là một nhân tố quan trọng đối với một nước đang phát triển và bác sĩ sẽ là người giúp mọi người đảm bảo sức khỏe của họ. Bên cạnh đó, sức khỏe còn là nguồn năng lượng, vì thế bác sĩ là người mang đến những niềm vui, niềm hi vọng cho những gia đình đang lâm vào tuyệt vọng. Các bác sĩ thường được ví như người mẹ hiền thứ hai bởi vì họ cứu sống được rất nhiều người. Mặc dù không dễ để trở thành một bác sĩ bởi vì sinh viên muốn tốt nghiệp trường y thì phải học ít nhất 11 năm thậm chí là cả đời. Nhưng mà tôi sẽ không từ bỏ ước mơ của mình, sẽ cố hết sức để trở thành một bác sĩ giỏi cứu người và giúp đất nước mình ngày một thịnh vượng hơn.  

Hi vọng với những hướng dẫn, gợi ý và một số bài mẫu trên đây, các bạn có thể tự mình viết nên được bài viết tốt nói về công việc tương lai của mình bằng tiếng Anh.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này!

XEM THÊM:

You may also like

Leave a Comment