Home Học tiếng Anh Bài viết tiếng Anh về món quà lưu niệm [KÈM 3 MẪU + DỊCH]

Bài viết tiếng Anh về món quà lưu niệm [KÈM 3 MẪU + DỊCH]

by Admin
Sau một chuyến du lịch, sẽ rất thiếu vắng nếu chúng ta không mang những món quà lưu niệm tặng cho người thân và bạn bè. Quà lưu niệm là một đồ vật rất quen thuộc và gần gũi với chúng ta, nhưng chủ đề về món đồ này dường như vẫn còn rất xa lạ với nhiều bạn học sinh. Hôm nay, chúng mình sẽ cung cấp cho bạn những hướng dẫn cơ bản và đơn giản nhất để bạn có thể hoàn thành bài viết tiếng anh về món quà lưu niệm về chủ đề này nhé!

Cách viết bài viết tiếng Anh về món quà lưu niệm

Các đề bài thường gặp liên quan đến Quà lưu niệm

 • Describe your favourite souvenir (Miêu tả một món quà lưu niệm yêu thích của bạn)

 • Describe the most special souvenir that you have received (Miêu ta món quà lưu niệm đặc biệt nhất bạn từng được nhận)

 • Talk about the importance of a souvenir (Nói về tầm quan trọng của một món quà lưu niệm)

 • Describe a foreign souvenir (Miêu tả một món quà lưu niệm của nước ngoài)

 • Talk about some highly-recommended souvenirs in Viet Nam (Kể về một số món quà lưu niệm hay được giới thiệu ở Việt Nam)

Vì chủ đề về Quà lưu niệm thường yêu cầu bạn miêu tả một món quà lưu niệm nào đó, nên bạn có thể đảm bảo bố cục đúng ba phần Mở bài, Thân bài, Kết bài như dưới đây:

 • Mở bài: Có thể giới thiệu qua về món quà lưu niệm đó. Bạn hãy nói tên của món quà, đề cập đến hoàn cảnh bạn nhận được món quà.

 • Thân bài: Miêu tả kĩ món quà đó. Bạn cũng có thể đưa ra lý do tại sao món quà đó lại đặc biệt với bạn, và nhắc đến những đặc điểm nổi bật nhất của món quà.

 • Kết bài: Nêu lên cảm xúc của bạn khi nhận được món quà.

Một số câu thường gặp về chủ đề Quà lưu niệm:

 • Non la is always one of the best-selling souvenirs in Vietnam as many foreign visitors have interest in it. (Nón lá luôn là một trong những món quà lưu niệm bán chạy nhất Việt Nam vì nhiều khách du lịch nước ngoài rất hứng thú với nó)

 • Ao Dai is a souvenir that represents the unique culture of Vietnam (Áo Dài là một món quà lưu niệm đại diện cho nền văn hóa độc nhất của Việt Nam)

 • If you travel to Tay Nguyen, coffee is an indispensable souvenir that you should buy for your friends (Nếu bạn du lịch ở Tây Nguyên, cà phê là một món quà lưu niệm không thể thiếu mà bạn nên mua cho bạn bè)

 • Although some souvenirs are quite expensive, they are really worth buying because of their special beauty (Mặc dù một số quà lưu niệm khá là đắt, chúng rất đáng để mua bởi vì vẻ đẹp đặc biệt của chúng)

 • For those who love arts, Vietnamese paintings are a smart choice of souvenir (Đối với những người yêu thích nghệ thuật, những bức tranh của Việt Nam là một lựa chọn quà lưu niệm thông minh)

 • When it comes to talk about one of the cheapest and most popular VietNam traditional souvenirs, a red

 • A T-shirt with a yellow star representing the Vietnamese flag is always highly-recommended. (Khi nhắc đến một trong những món quà lưu niệm Việt Nam rẻ và phổ biến nhất, áo phông đỏ sao vàng đại diện cho lá cờ Việt Nam luôn được đề cử nhiệt tình)

Một số bài văn mẫu tiếng Anh về món quà lưu niệm

Bài văn số 1: Describe your favourite souvenir (Miêu tả một món quà lưu niệm yêu thích của bạn)

bài văn mẫu tiếng Anh về món quà lưu niệm

As a Vietnamese citizen, I am so proud of the diversity of my country’s traditional souvenirs. Personally, my favourite souvenir is paintings from the Nguyen Dynasty.

(Là một công dân Việt Nam, tôi rất tự hào về sự đa dạng của những món quà lưu niệm ở đất nước tôi. Cá nhân, món quà lưu niệm yêu thích của tôi là những bức tranh của triều Nguyễn)

Nguyen Dynasty paintings are extremely valuable souvenirs that mainly describe the country under the Nguyen Dynasty. They can be drawn and painted by watercolor, sand, or they can even be lacquerwares. The paintings are very colorful and attractive. Every painting is traditionally unique in its own way, which can only be found in Viet Nam.

(Những bức tranh triều Nguyễn là những món quà lưu niệm cực kỳ quý giá miêu tả chủ yếu về đất nước dưới thời Nguyễn. Chúng có thể được vẽ và tô bằng màu nước, cát hoặc chúng thậm chí là những bức tranh sơn mài. Những bức tranh này rất rực rỡ và cuốn hút. Mỗi bức tranh đều đặc biệt truyền thống theo cách riêng, đây là điều chỉ tìm được ở Việt Nam)

The reason why I love paintings under the Nguyen Dynasty is because of the stunning cultural value. Each of the paintings has a profound meaning, which fully reflects the history of Vietnam. I have bought 5 paintings and hung them on the walls in my house.

(Lý do tại sao tôi yêu những bức tranh triều Nguyễn này là vì giá trị văn hóa tuyệt vời của nó. Mỗi bức tranh đều có một ý nghĩa sâu sắc, phản ánh trọn vẹn lịch sử Việt Nam. Tôi đã mua 5 bức tranh và treo chúng trên những bức tường ở trong nhà.)

Nguyen Dynasty paintings represent the value of Vietnam and that makes me very proud. If a foreign friend comes to Vietnam, I will recommend him to buy those paintings as souvenirs.

(Bức tranh nhà Nguyễn đại diện cho giá trị của Việt Nam và điều đó khiến tôi rất tự hào. Nếu một người bạn nước ngoài đến thăm tôi ở Việt Nam, tôi sẽ giới thiệu anh ấy mua những bức tranh này làm quà lưu niệm)

Bài văn số 2: Talk about the importance of a souvenir (Nói về tầm quan trọng của một món quà lưu niệm)

A souvenir is not simply a present that we give to our friends or family on a normal occasion. It is always bought after a trip to other cities or countries. Actually, this kind of present expresses more meanings.

(Món quà lưu niệm không chỉ đơn giản là một món quà mà chúng ta tặng cho bạn bè hay gia đình vào một dịp bình thường. Nó luôn được mua sau một chuyến đi chơi ở thành phố khác hoặc đất nước khác. Thật ra, kiểu quà này biểu đạt nhiều ý nghĩa hơn thế.)

First, it is part of the Vietnamese culture. Usually, we often give presents on special occasions such as birthday, a celebration, a ceremony, etc and coming back from a journey is not an exception. If we buy souvenirs for our beloved people, it means that we miss them even when we are on a trip. This will cheer them up and everyone can get closer.

(Đầu tiên, nó là một phần của văn hóa Việt Nam. Thông thường, chúng ta tặng quà ở những dịp đặc biệt như sinh nhật, vào một buổi lễ kỷ niệm hoặc tưởng niệm… và việc trở về sau một chuyến đi chơi không phải là ngoại lệ. Nếu chúng ta mua quà lưu niệm cho những người yêu thương của chúng ta, điều đó có nghĩa rằng chúng ta nhớ họ ngay cả khi chúng ta đang du lịch. Nó sẽ làm họ vui lên và mọi người có thể xích lại gần nhau hơn.)

Second, a souvenir represents the culture of a country – the most important aspect of Vietnam. The reason why souvenirs are so diverse in Vietnam is because our country has a proudly unique culture. And these souvenirs are symbols that attract foreigners in the easiest way. Thanks to them, we can introduce our culture all over the world.

(Thứ hai, một món quà lưu niệm đại diện cho nền văn hóa của một đất nước – khía cạnh quan trọng nhất của Việt Nam. Lý do tại sao quà lưu niệm rất đa dạng ở Việt Nam là vì đất nước chúng ta có một nền văn hóa độc nhất đáng tự hào. Và những món quà này là biểu tượng thu hút người nước ngoài bằng cách dễ dàng nhất. Nhờ có chúng, chúng ta có thế quảng bá văn hóa nước ta ra khắp thế giới)

In conclusion, a souvenir plays an extremely important role in the travelling industry of Vietnam. This should be maintained so that our culture can also be protected.

(Tóm lại, quà lưu niệm đóng vai trò rất quan trọng ở ngành công nghiệp du lịch của Việt Nam. Nó nên được duy trì để văn hóa của chúng ta cũng có thể được bảo vệ).

Bài văn số 3: Talk about some highly-recommended souvenirs in Viet Nam (Kể về một số món quà lưu niệm hay được giới thiệu ở Việt Nam)

Món quà lưu niệm

When it comes to talk about a special thing about Vietnam, souvenirs cannot be skipped. Those are some amazing souvenirs that are the symbols of this country.

(Khi nhắc đến một điều đặc biệt về Việt Nam, quà lưu niệm không nên bị bỏ qua. Đây là những món quà lưu niệm tuyệt vời được xem là biểu tượng của Việt Nam)

First, Non La is the most highly-recommended souvenir. It is always one of the best-selling souvenirs in Vietnam as many foreign visitors have interest in it. Because of its elegance and soft beauty, this souvenir is very suitable for women.

(Đầu tiên, Nón là là món quà lưu niệm được nhiệt liệt đề cử nhất. Nó luôn là một trong những quà lưu niệm bán chạy nhất Việt Nam vì những khách du lịch nước người rất hứng thú với nó. Vì sự thanh tao và vẻ đẹp nhẹ nhàng của nón, món quà này vô cùng phù hợp với phụ nữ)

Second, for those who can only afford a cheap product, a red T-shirt with a yellow star representing Vietnam’s flag is the most suitable. This kind of T-shirt can be found everywhere in this country: the airports, railways, souvenir shops, ancient streets, etc. It is simply designed, and very cheap to buy.

(Thứ hai, đối với những người chỉ có thể mua được sản phẩm rẻ, một chiếc áo thun đỏ sao vàng đại diện cho quốc kỳ Việt Nam là phù hợp nhất. Kiểu áo thun này có thể được tìm thấy ở bất cứ đâu trên đất nước này: sân bay, nhà ga, cửa hàng đồ lưu niệm, phố cổ… Nó được thiết kế rất đơn giản, và rất rẻ để mua.)

Finally, Ao Dai should be mentioned in this list. If the T-shirt is a simply designed product, it is more difficult to make this cloth. Therefore, only Vietnamese tailors are able to design it in the most unique way. This kind of cloth can be worn to special events and both men and women these days are always suggested to wear it in order to protect our culture.

(Cuối cùng, Áo Dài nên được đề cập ở trong danh sách này. Nếu áo thun là một sản phẩm được thiết kế đơn giản, để làm ra được áo dài khó hơn nhiều. Vì vậy, chỉ có những thợ may ở Việt Nam mới có thể thiết kế nó theo cách độc đáo nhất. Loại trang phục này có thể được mặc đến những sự kiện đặc biệt và cả phụ nữ lẫn đàn ông đều được khuyến khích mặc để bảo tồn văn hóa.)

Those are some typical souvenirs that represent the culture of Vietnam. However, there are much more stunning souvenirs which should be discovered ourselves when coming to Vietnam.

(Đó là những quà lưu niệm điển hình đại diện cho văn hóa Việt Nam. Tuy nhiên, có rất nhiều món quà tuyệt vời hơn nữa nên được tự chúng ta khám phá khi đến Việt Nam)

Vậy là chúng mình đã kết thúc bài báo hướng dẫn viết bài viết tiếng anh về món quà lưu niệm tại đây. Dù đây có thể là một chủ đề xa lạ, nhưng các bạn sẽ không thấy khó vì Quà lưu niệm đã rất thân thuộc với các bạn rồi đúng không? Hãy tìm hiểu thêm những món quà lưu niệm khác của Việt Nam để có thể làm phong phú bài viết của mình hơn nhé!

XEM THÊM:

You may also like

Leave a Comment