Home BlogFun 5+ Đoạn văn về người NỔI TIẾNG, CA SĨ yêu thích bằng tiếng Anh

5+ Đoạn văn về người NỔI TIẾNG, CA SĨ yêu thích bằng tiếng Anh

by Phạm Thư
Người nổi tiếng như ca sĩ, diễn viên, v.v. luôn có sự ảnh hưởng lớn tới xã hội nói chung và người hâm mộ nói riêng. Chính vì vậy, không có gì lạ khi viết đoạn văn về người nổi tiếng, ca sĩ yêu thích bằng tiếng Anh là một chủ đề quen thuộc mà nhiều học sinh, sinh viên phải viết trên lớp. Vậy làm thế nào để viết sao cho thật hay, thật biểu cảm về người mà mình hâm mộ? Hãy khám phá ngay trong bài viết này!

Một số từ vựng hữu ích

To rise to stardom – trở nên nổi tiếng

Public figure – hình mẫu công chúng

Bias – sự ưa thích

To be on top of the list – đứng dầu danh sách ưu tiên

To be a (big/huge/avid) fan of – là người hâm mộ “ruột” của

Paparazzi – cánh nhà báo

A big name – tên tuổi lớn

Megastar – siêu sao

Celebrity – người nổi tiếng

Renowned – nổi tiếng

Well-known – được nhiều người biết đến

Legendary – huyền thoại

Admirer – người tôn thờ

To get hooked on – bị nghiện

To struck at people’s heartcore – lay động con tim mọi người

Dedication – sự tận tụy

To make the headline (idiom) – trở thành tiêu đề nóng

Hướng dẫn chi tiết cách viết đoạn văn về người nổi tiếng bằng tiếng Anh

Để viết được đoạn văn giới thiệu về người nổi tiếng thì trước hết bạn phải:

  • Chọn một hình tượng mà hầu hết mọi người đều biết đến (người đọc phải biết)
  • Chọn một diễn viên ca sĩ mà bạn yêu thích nhất và bạn phải có kiến thức về họ
  • Sử dụng chọn lọc từ và cụm từ tiếng anh sao cho gần gũi nhất, tránh sử dụng từ ngữ quá cao siêu mà không diễn tả được ý nghĩa của câu.

Cần đề cập những gì khi viết về người nổi tiếng

Khi viết về người nổi tiếng hay ca sỹ ưa thích bằng tiếng Anh, hãy đảm bảo ít nhất bạn có được những ý chính sau trong bài viết:

  • Giới thiệu về người nổi tiếng đó (tên, tuổi, nghề nghiệp, những thành tựu đã đạt được)
  • Miêu tả ngoại hình
  • Quan điểm của công chúng/xã hội về nhân vật nổi tiếng đó
  • Tại sao bạn lại thích người nổi tiếng đó (đưa ra khoảng 3 lý do)

Lưu ý sử dụng các thì hiện tại đơn và quá khứ đơn một cách nhuần nhuyễn. Sử dụng nhiều tính từ và trạng từ để tăng tính biểu cảm và chi tiết cho bài viết của mình. Tập trung chủ yếu vào việc giải thích lý do tại sao bản thân lại thích người nổi tiếng đó, còn phần chi tiết về người nổi tiếng bạn có thể chỉ cần lướt qua (tùy vào dung lượng bài viết tiếng Anh yêu cầu). Hãy cùng tham khảo một số đoạn văn mẫu ngắn viết về người nổi tiếng bằng tiếng Anh trong phần tiếp theo đây nhé!

Ca sĩ yêu thích

Một số bài văn về người nổi tiếng, ca sỹ yêu thích

Bài 1:

My favourite celebrity is Billie Eilish. She’s an 18 year old singer/songwriter who was born and raised in Los Angeles. She gained media attention when she uploaded her song ocean eyes, to SoundCloud when she was 13. She became worldwide known after she released hir hit single, bad guy. Right now, she’s a 5-time-Grammy winner, 2 American Music Awards and a lot more. I love her because she is real. If she does not know something or somebody famous, she just says it, she is also honest about how she feels. Also, I like how she does not fit in the box of all other female singers. Her music is not always my taste, but it is indeed exceptional. Some songs are fiction, some are dialogues of inner monsters, of God, of devil. I take it more as musical surrealism and joy of expressing the weirdness than anything else. The way she sings, the effects and instruments are well manufactured and unusual.

Người nổi tiếng ưa thích của tôi là Billie Eilish. Cô ấy là một ca sỹ/người sáng tác nhạc 18 tuổi sinh ra và lớn lên tại Los Angeles. Cô ấy nhận được sự chú ý của truyền thông khi cô đăng tải bài hát ocean eyes của mình lên SoundCloud khi cô mới 13 tuổi. Cô trở nên nổi tiếng toàn thế giới sau khi ra mắt bản hit của mình, bad guy. Hiện tại, cô ấy là người thắng 5 giải Grammy, 2 giải American Music Awards và nhiều hơn thế nữa. Tôi yêu cô ấy bởi cô ấy rất chân thật. Nếu cô ấy không biết cái gì hoặc ai đó nổi tiếng, cô ấy sẽ đơn giản là nói ra, cô ấy cũng chân thành về những gì mà mình cảm thấy. Đồng thời, tôi thích cách mà cô ấy không hề giống với những ca sĩ nữ khác. Âm nhạc của cô ấy không phải lúc nào cũng thuộc gu tôi, nhưng rất đặc biệt. Một số bài hát là viễn tưởng, một số lại là cuộc đối thoại của những con quái vật trong chúng ta, của Chúa, của quỷ dữ. Tôi coi đó là chủ nghĩa siêu thực âm nhạc và sự tận hưởng việc thể hiện sự độc lạ hơn bất cứ thứ gì khác. Cách mà cô ấy hát, hiệu ứng và nhạc cụ cũng được tổ chức tốt và khác lạ.

Bài 2:

i first watched his Captain America Civil War in August 2019 and since then i am having a crush on Chris Evan. I listen to his interviews and also seen some of his videos on YouTube. I read some comments too on those videos. I never read any negative comment about him, no controversies. Everyone likes him and say good about him. His smile and his tuning with his Dog Dodger is amazing. I tried to explore any controversy about him but there is nothing. I just think he is wonderful since there is no scandals to speak of. He still speaks highly of his ex, Jenny. Also, he adopted a dog from shelter, donated a lot of time to Christopher’s Haven, a children’s hospital. He seems like a lot of fun to be around, Besides, I love the way he laugh. His laugh is so wonderfully boisterous and all-encompassing. You almost want to laugh with him. It’s just so majestic to watch; his whole body is thrown into it. It’s so charming. I love Chris Evans, he is truly a gem.

Lần đầu tôi xem bộ phim Captain America Civil War vào tháng Tám năm 2019 và kể từ đó tôi đã phải lòng Chris Evan. Tôi nghe các buổi phỏng vấn của anh ấy và cũng xem một số video của anh ấy trên YouTube. Tôi đọc một số bình luận trên các video đó. Tôi chưa bao giờ đọc được một bình luận tiêu cực nào về anh ấy, không một cuộc tranh cãi. Mọi người thích anh ấy và nói tốt về anh ấy. Nụ cười và sự nhập tâm của anh ấy trong Dog Dodger thật tuyệt vời. Tôi cố để tìm kiếm bất cứ tranh cãi nào về anh ấy nhưng không có gì cả. Tôi chỉ nghĩ rằng anh ấy thật tuyệt vời khi không có bất cứ scandal nào để bàn luận. Anh ấy vẫn đề cao người yêu cũ, Jenny, của mình. Bên cạnh đó, anh ấy đã nhận nuôi một chú chó từ trại chó hoang, quyên góp rất nhiều lần cho Christopher’s Haven, một bệnh viện cho trẻ em. Có vẻ như có rất nhiều niềm vui khi ở cạnh anh ấy. Đồng thời, tôi thích cách mà anh ấy cười. Nụ cười của anh ấy thật náo nhiệt và trọn vẹn một cách tuyệt vời. Bạn gần như muốn cười cùng anh ấy> Thật kỳ diệu khi xem (nụ cười đó), và cả cơ thể của anh ấy cũng hòa mình với nụ cười. Điều đó thật thu hút. Tôi yêu Chris Evan, anh ấy thực sự là một hòn ngọc quý.

Viết về người nổi tiếng, ca sĩ yêu thích bằng tiếng Anh

Bài 3:

The celebrity whom I would like to meet in person is definitely David Bekham. David was a professional English footballer who played for the world’s most renowned football clubs such as Manchester United and Real Madrid. He was named in the list of 100 greatest living football players of FIFA back in 2004. Besides his career as a sportsman, David is also famous for his marriage to Victoria Beckham, an equally successful model, singer and fashion designer, with four children. This has been considered one of the happiest celebrity marriages and partnerships. David Beckham is my biggest idol not only because of his legendary football skills but also because he is very modest and kind as a person. He was seen offering a hand to a photographer who fell while trying to photograph him. Also, according to his wife, David Beckham is a devoted husband and father who always puts his family first. If I ever had a chance, I would take David Beckham to my favorite restaurants in Hanoi and introduce Vietnamese food to him. Of course I would take pictures with him too, to post on my facebook wall but the most important thing would be for me to talk with him, learn from him and be inspired by this man.

Người nổi tiếng mà tôi muốn gặp trực tiếp chắc chắn là David Bekham. David là một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp người Anh đã chơi cho những câu lạc bộ bóng đá nổi tiếng nhất thế giới như Manchester United và Real Madrid. Anh ấy được liệt kê trong danh sách 100 cầu thủ bóng đá tuyệt vời nhất thế giới của FIFA kể từ năm 2004. Bên cạnh sự nghiệp thể thao, David cũng nổi tiếng bởi cuộc hôn nhân với Victoria Beckham, một người mẫu, ca sĩ và nhà thiết kế thời trang nổi tiếng, cùng với 4 người con. David Beckham là thần tượng lớn nhất của tôi không chỉ bởi những kỹ thuật bóng đá huyền thoại của mình mà còn bởi anh ấy là một người cực kỳ khiêm tốn và hiền lành. Anh ấy đã từng bị bắt gặp đưa tay đỡ người nhiếp ảnh bị ngã khi cố chụp ảnh anh ấy. Đồng thời, theo vợ của anh, David Beckham là một người chồng và người cha tận tụy luôn đặt gia đình lên trước tiên. Nếu tôi có cơ hội, tôi sẽ đưa David Beckham đến những nhà hàng ưa thích của tôi ở Hà Nội và giới thiệu đồ ăn Việt Nam cho anh ấy. Đương nhiên tôi sẽ chụp ảnh cùng anh ấy nữa, để đăng lên tường Facebook nhưng điều quan trọng nhất với tôi chính là được nói chuyện với anh ấy, học hỏi từ anh ấy và được truyền cảm hứng từ người đàn ông này.

Bài 4:

There are quite a few famous people in Vietnam that I like, and if I had to pick one to be my favorite, that would probably be My Tam. She is the best pop singer in Viet Nam who embarked on her singing career in 1999. The Da Nang-born singer has recently become Vietnam’s first-ever artist to be listed on Billboard’s World Albums chart, after releasing her ninth studio album ‘Tam 9’. My Tam is my biggest idol because she is a great singer with beautiful voice. I really like the way she sings and the way she expresses the feeling of the song. To my admiration, she has always worked seriously to give high quality music products. My Tam is beloved for her good personality too. She is known to all her fans for her gregariousness and sense of humour. Besides, she has also devoted her time to organizing free concerts for univeristy students nationwide. Together with her fans and friends, she has been doing a lot of charity activities silently to help the poor, the sick and the homeless people.

Có một số ít người nổi tiếng tại Việt Nam mà tôi thích, và nếu tôi phải chọn một người tôi thích, đó hẳn sẽ là Mỹ Tâm. Cô ấy là ca sĩ pop tuyệt nhất tại Việt Nam, người đã bắt đầu sự nghiệp ca hát của mình kể từ năm 1999. Người ca sĩ đến từ Đà Nẵng này gần đây đã trở thành nghệ sĩ đầu tiên của Việt Nam từ trước đến nay được vinh danh trên bảng xếp hạng Billboard’s World Albums, sau khi ra mắt album phòng thu thứ chín của mình tên “Tâm 9”. Mỹ Tâm là thần tượng lớn nhất của tôi bởi cô ấy là một ca sĩ tuyệt vời cùng giọng hát tuyệt đẹp. Tôi rất thích cách mà cô ấy hát và cách mà cô ấy thể hiện cảm xúc của bài hát. Trong sự ngưỡng mộ của tôi, cô ấy luôn làm việc nghiêm túc để cho ra đời những sản phẩm âm nhạc chất lượng cao. Mỹ Tâm được yêu quý bởi nhân cách tốt nữa. Tất cả các fan của cô ấy đều biết đến sự hào phóng và tính hài hước của mình. Bên cạnh đó, cô còn dành thời gian để tổ chức các buổi concert miễn phí cho sinh viên các trường đại học trene cả nước. Cùng với người hâm mộ và bạn bè, cô ấy đã làm rất nhiều hoạt động thiện nguyện một cách thầm lặng để giúp người nghèo, người bệnh tật và những người vô gia cư.

Mẫu 5: Giới thiệu diễn viên Ninh Dương Lan Ngọc

Ninh Duong Lan Ngoc is a young artist of Vietnamese showbiz. Stepping out from the University of Theater and Cinema, the actress has now become an A-star with the title of “Screen Female Gem”.

(Ninh Dương Lan Ngọc là nghệ sĩ trẻ tuổi của showbiz Việt Nam. Bước ra từ trường ĐH Sân Khấu Điện Ảnh, nữ diễn viên hiện nay đã trở thành ngôi sao hạng A với xứng danh là “ Ngọc nữ màn ảnh”. )

With a young and beautiful appearance and lively personality, Ninh Duong Lan Ngoc has been loved by many people. Currently, in addition to being an actress, she is also entering the singing and dancing fields. The climax was the release of the song “Gai gia muon lay chong”, which attracted a large number of audiences.

(Với vẻ ngoài trẻ trung xinh đẹp cùng tính cách hoạt bát sôi nổi, Ninh Dương Lan Ngọc đã được rất nhiều người yêu mến. Hiện tại, ngoài vai trò là diễn viên, cô ấy còn lấn sang lĩnh vực ca hát và nhảy múa. Đỉnh điểm là ra mắt bài hát Gái già muốn lấy chồng, bài hát này đã thu hút một lượng đông đảo khán giả.)

Although only 30 years old, Ninh Duong Lan Ngoc owns a property worth tens of billion dong. This is a talented girl.

(Dù chỉ mới 30 tuổi, nhưng Ninh Dương Lan Ngọc đã sở hữu cho mình một cơ ngơi có giá trị lên tới hàng chục tỷ đồng. Đây quả thật là một cô gái tài giỏi.)

Mẫu 6: Giới thiệu MC, diễn viên Trấn Thành

When mentioned to Tran Thanh, probably no one does not know him. This is a multi-talented and extremely talented artist.

(Khi nhắc đến Trấn Thành, chắc có lẽ không một ai mà không biết anh ấy. Đây là một nghệ sĩ đa tài và cực kỳ tài giỏi. )

Originally a comedian, Tran Thanh is now both a national MC, a singer, a musician, and a real actor.

(Xuất thân là một diễn viên hài, giờ đây Trấn Thành vừa là một MC quốc dân, vừa là ca sĩ, vừa là nhạc sĩ và là một diễn viên thực thụ.)

With his innate speaking ability along with extensive knowledge combined with humorous speech, Tran Thanh has become the richest artist in showbiz, with extremely numerous book shows.

(Với khả năng nói thiên phú cùng với vốn kiến thức sâu rộng kết hợp với lối nói hài hước, Trấn Thành đã trở thành một người nghệ sĩ giàu nhất nhì showbiz, với lượt book show cực kỳ nhiều.)

Currently, Tran Thanh is married to Hari Won. This couple is being loved by a lot of people.

(Hiện tại, Trấn Thành đã kết hôn cùng với Hari Won. Cặp vợ chồng này đang được rất nhiều người yêu thích.)

Mẫu 7: Giới thiệu hoa hậu Việt Nam Đỗ Thị Hà

If you have recently followed the news, you must have known Miss Vietnam 2020 Do Thi Ha.

(Nếu như mới đây bạn có theo dõi tin tức thì chắc chắn đã biết đến Hoa hậu Việt Nam 2020 Đỗ Thị Hà.)

Do Thi Ha is a poor and studious student who came from the countryside in Thanh Hoa. The ability to be independent during her student days made Do Thi Ha stronger. Do Thi Ha overcame hundreds of contestants to come to the top of the beauty pageant.

(Đỗ Thị Hà vốn là một học sinh nghèo hiếu học xuất thân một nông thôn ở vùng đất Thanh Hóa. Khả năng tự lập thời sinh viên đã làm cho Đỗ Thị Hà có ý chí mạnh mẽ hơn. Đỗ Thị Hà đã vượt qua hàng trăm thí sinh để đến với ngôi vị cao nhất của cuộc thi sắc đẹp.)

Do Thi Ha is a highly educated person with a beautiful appearance. In addition, she also has a smile that made people fall in love.

(Đỗ Thị Hà là người có học vấn cao, bề ngoài xinh đẹp. Hơn nữa, cô ấy còn sở hữu một nụ cười làm xao xuyến lòng người.)

Following the Miss 2020 pageant from the first days, I feel that Do Thi Ha truly deserves to be Miss Vietnam 2020.

(Theo dõi cuộc thi hoa hậu 2020 từ những ngày đầu tiên, tôi cảm thấy Đỗ Thị Hà thật sự xứng đáng là hoa hậu Việt Nam 2020.)

Khi bạn thật lòng yêu thích một ai đó, sẽ có rất nhiều điều để nói và kể về người đó. Vì vậy, một bài văn viết về người nổi tiếng, ca sĩ nổi tiếng bằng tiếng Anh thực chất không hề khó nếu bạn đã có một lượng từ vựng chắc chắn. Chúc bạn thành công trong việc viết về người nổi tiếng, ca sĩ mà mình yêu thích!

XEM THÊM:

You may also like

Leave a Comment