Home BlogSách [PDF+ Review] Big Step- 4 bước chinh phục kì thi THPT Quốc gia Tiếng Anh

[PDF+ Review] Big Step- 4 bước chinh phục kì thi THPT Quốc gia Tiếng Anh

by Admin
Bạn chuẩn bị bước vào kỳ thi THPT Quốc gia? Một kỳ thi quyết định tương lai của bản thân, nhưng bạn lại đang gặp khó khăn trong việc phải chinh phục được điểm số môn tiếng Anh như mong muốn. Vậy liệu cuốn sách Big Step – 4 bước chinh phục kì thi THPT Quốc gia Tiếng Anh có thể giúp bạn đứng trên đỉnh vinh quang, chinh phục ước mơ thi đỗ vào trường đại học hay không? Hãy theo dõi bài viết của mình để có lựa chọn tốt nhất nhé!

Giới thiệu về sách Big Step – 4 bước chinh phục kì thi THPT Quốc gia Tiếng Anh

Big Step – 4 bước chinh phục kì thi THPT Quốc gia Tiếng Anh là một sản phẩm do đội ngũ biên tập của gia đình Megabook mang đến cho các sĩ tử trong mùa thi đại học. Mục đích giúp các em học sinh có thể chuẩn bị tham dự kì thi THPT Quốc gia có thể tự kiểm tra, đánh giá năng lực và củng cố vững chắc kiến thức về từ vựng, đọc hiểu, ngữ pháp và thành thạo trong việc luyện đề.

Trọn bộ sách gồm 4 quyển chính tương đương với 4 bước để chinh phục kỳ thi THPT Quốc gia hiệu quả nhất, gồm:

 • Big Step 1: Cách làm bài ghi nhớ từ vựng
 • Big Step 2: Cách làm bài đọc hiểu
 • Big Step 3: Cách làm bài ngữ pháp
 • Big Step 4: Luyện đề trắc nghiệm tổng hợp

Big Step - 4 bước chinh phục kì thi THPT Quốc gia Tiếng Anh

#6 ưu điểm vượt trội nhất của bộ sách

 • Với 15 Topic tổng quát tất cả các kiến thức môn tiếng Anh THPT, giúp các sĩ tử tự tin chinh phục điểm số cao nhất
 • Cấu trúc và đề thi chuẩn và bám sát với hướng ra đề của Bộ Giáo Dục. Các dạng bài tập cụ thể mang tới sự vận dụng cao trong từng ngữ cảnh nhất định
 • Bài tập bổ trợ, lời giải chi tiết thúc đẩy tính tự ôn luyện lại kiến thức, học sâu nhớ lâu
 • Học sâu nhớ lâu kiến thức nhờ phương pháp học qua tranh ảnh và các ví dụ cụ thể
 • Kiến thức của cuốn sách từ cơ bản đến nâng cao, phù hợp với mọi đối tượng học sinh từ trung bình, khá đến giỏi.
 • Mẹo và tips làm những bài tập nâng cao đơn giản, nhanh chóng và chuẩn xác

Sở hữu bộ sách này: Nên hay không nên?

Trong khi nhiều đầu sách tiếng Anh phục vụ cho kỳ thi THPT Quốc gia chỉ chú tâm đến việc cung cấp đề thi thì bộ sách này lại mang đến những kiến thức lý thuyết,bài tập từ cơ bản đến nâng cao.

Với mỗi cuốn là một phần kiến thức trọng tâm riêng biệt cần phải chinh phục. Vì thế, các kiến thức về từ vựng, ngữ pháp, đọc hiểu không chỉ được trau chuốt đầy đủ hơn mà nó cũng giúp cho bạn tiện theo dõi và cải thiện chắc hơn những phần kiến thức rời rạc, riêng lẻ.

Big Step – 4 bước chinh phục kì thi THPT Quốc gia Tiếng Anh Step 1: Ghi nhớ từ vựng

Từ vựng luôn là kiến thức rất quan trọng trong việc học tiếng Anh. Trang bị vốn từ vựng bài bản và kỹ càng nhất vô cùng cần thiết. Khi thuộc được từ vựng mới có thể chinh phục tốt trong các kỹ năng tiếp theo. Với phương pháp học từ vựng hiệu quả và vốn từ thường xuất hiện trong các đề thi, mình đã dễ dàng tổng hợp và ôn tập rất chắc.

Big Step - 4 bước chinh phục kì thi THPT Quốc gia Tiếng Anh step 1

Big Step – 4 bước chinh phục kì thi THPT Quốc gia Tiếng Anh Step 2: Chinh phục bài đọc hiểu

Bài đọc hiểu luôn khiến mình lo lắng khi đối diện với các mẫu đề thi. Bởi lẽ, nội dung thì vô vàn chủ đề đa dạng từ cơ bản đến nâng cao khiến mình luôn đau đầu. Tuy nhiên, từ khi học chắc vốn từ vựng và có phương pháp làm bài đọc hiểu nhờ cuốn sách này mình đã tự tin hơn. Bên cạnh đó, cuối mỗi bài đọc hiểu còn kèm theo những bài tập hỗ trợ, vận dụng tương tự những bài tập vừa làm giúp mình luyện tập và nhớ lâu hơn.

Big Step – 4 bước chinh phục kì thi THPT Quốc gia Tiếng Anh Step 3: Rèn luyện ngữ pháp

Bài tập ngữ pháp trong bước này gồm 3 phần chính:

 • Phần 1: Gồm có 26 chuyên đề chính tổng hợp lý thuyết, cách phát âm, trọng âm, các thì,… xuất hiện và bám sát đề thi chính.
 • Phần 2: Hệ thống các dạng bài tập bổ trợ phần lý thuyết.
 • Phần 3: Lời giải chi tiết. Phần này giúp mình có thể kiểm tra đáp án, tham khảo lời giải ở những chỗ sai hoặc chưa hiểu.

Big Step – 4 bước chinh phục kì thi THPT Quốc gia Tiếng Anh Step 4: Luyện đề trắc nghiệm tổng hợp

Sau khi đã rèn luyện thành thạo 3 bước trên, mình bắt tay sang luyện đề tổng hợp. Trong cuốn sách thứ 4 này, có tổng hợp 20 đề thi bám sát cấu trúc đề mẫu của Bộ Giáo Dục giúp mình luyện tập và nắm chắc cấu trúc. Khi đã làm xong mỗi đề, mình check lại đáp án ngay sau đó và tự chấm điểm.

Nhìn chung, đây là một bộ sách khá hay, bổ ích và đáng để đầu tư, nhất là với những bạn mất gốc muốn cải thiện trình độ tiếng Anh để tự tin bước vào kỳ thi THPT. Đối với những bạn đã có sẵn nền tảng thì mình nghĩ nên mua cuốn Step 4 để luyện đề và hoàn thiện thêm kiến thức nâng cao.

Nội dung sách Big Step - 4 bước chinh phục kì thi THPT Quốc gia Tiếng Anh

Bạn có thể tìm thấy bộ sách này ở đâu?

Có lẽ nhiều bạn sẽ nghĩ đến việc tìm cho mình một bản PDF của bộ sách và lưu về điện thoại hoặc máy tính để học hằng ngày. Mặc dù thế, mình nghĩ vẫn nên đầu tư cho mình trọn bộ sách giấy để có thể dễ dàng “note” lại những điều cần lưu ý trong quá trình học. Gì chứ, liên quan đến từ vựng hay chú thích lại phần kiến thức quan trọng, dễ sai thì bút và giấy vẫn hơn mà đúng không nào?

Hơn nữa, giá thành của cuốn sách so với giá trị mà nó mang lại cũng không quá cao, chỉ khoảng 100.000 đồng/quyển thôi. Ngoài ra, số lượng trang sách nhiều nên nếu sử dụng sách giấy, bạn cũng sẽ tiện theo dõi và tra cứu.

Bạn có thể tìm thấy bộ sách này ở tất cả các nhà sách trên toàn quốc. Bạn có thể đặt mua sách thông qua các trang bán hàng online. Cách này vừa tiện mà vừa được hưởng các ưu đãi nữa. Mình có ưu đãi mua sách online dưới này nên bạn có thể tham khảo để đặt mua cho rẻ:

Link mua sách:

Step 1: https://shorten.asia/baqARzKd

Step 2: https://shorten.asia/6Cmve8zd

Step 3: https://shorten.asia/UXPaXjq1

Step 4: https://shorten.asia/wxmFVRjy

Mình rất muốn chia sẻ bản PDF cho các bạn nhưng do bên phía tác giả yêu cầu nên không được đăng bản PDF. Hy vọng các bạn dành tiền mua sách giấy để ủng hộ đội ngũ biên tập cũng như giúp cho việc học hiệu quả, dễ dàng hơn. 

XEM THÊM:

You may also like

1 comment

Trương Huu Khanh 28/03/2021 - 15:58

Xin hỏi: Sách có phần dịch ra tiếng Việt để hỗ trợ đọc hiểu (Big step 2) hay không?

Reply

Leave a Comment