Home BlogSách Hack não 1500 từ vựng tiếng Anh hay Hack não người học???

Hack não 1500 từ vựng tiếng Anh hay Hack não người học???

by Admin
Hack não 1500 từ vựng tiếng Anh – quyển sách được quảng cáo rầm rộ với phương pháp học hiệu quả. Đây có thực sự đáng tin hay không hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây của Báo Song Ngữ nhé!

Hack não từ vựng hay Hack não người học???

Báo Song Ngữ xin phép chia sẻ lại bài review của một bạn trong group học tiếng Anh về sách như sau:

Mình xin tự giới thiệu mình tên Tr. là một đứa “hơi ngu”, “hơi lười” học tiếng Anh. Cơ mà vì ước mơ cao cả là làm phiên dịch viên mà muốn đạt được thì trước tiên mình phải học tiếng Anh thành thạo. Và rồi vô tình thấy chị Khánh Vy quảng cáo về cách học tiếng Anh nhờ quyển sách “Hack não 1500 từ vựng tiếng Anh”. Người ta là hot girl thành thạo cả 7 thứ tiếng lại chia sẻ bí kíp học hay như thế thì sao mình lại không thử “tậu” ngay về để học. Chẳng muốn bóc phốt ai bao giờ hay hất đổ chén cơm của ai nhưng thật sự thì không thể chấp nhận việc Pr rầm rộ rồi khi nhận về lại thất vọng, cảm giác bị lừa như này:

Thực sự lúc mình nhận sách về thì thiết kế đúng là rất bắt mắt. Thoáng lướt qua, nội dung trình bày khoa học. Hình ảnh rõ nét đi cùng với những ví dụ minh họa và từ tiếng anh chính được bôi đỏ giúp mình ghi nhớ dễ dàng. Ý nghĩa của các từ cũng được phiên âm sang tiếng Việt và bôi xanh nghĩa của từ bằng chữ đỏ. Đến đây chắc mọi người nghĩ “Chắc là quyển sách tạo động lực học cho mình nhiều lắm đúng không?”

Vi phạm sách Hack não

Đúng thế, mình háo hức học lắm. Tuy nhiên khi học mình lại thấy kiến thức trong sách lại khác hoàn toàn và sai với những gì mình đã được học. Chẳng hạn như từ “Phase” chắc chắn các bạn sẽ phát âm thiếu âm cuối /z/ vậy thì người nghe sẽ không biết ý bạn là “Face”, “Phase” “Fade” hay “Fate” vì các từ này chỉ khác nhau âm cuối. Mọi người sẽ thấy ngay sự phản khoa học. Hay như từ Regardless thì lại được minh họa bằng ví dụ mang nghĩa “Thư ký bất chấp tính mạng để đi gặp gã les đàm phán ký kết hợp đồng”.

30 chưa phải là Tết mà đã đâm lao thì phải theo lao thôi mọi người ạ. Sau đấy mình vẫn cố gắng đọc trọn vẹn quyển sách này vì chả nhẽ bỏ ra gần 400k để mua mà lại “ném tiền qua cửa sổ” như vậy? Gần 480 trang sách hầu như đều có những ngôn từ dung tục, không phù hợp với thuần phong mỹ tục của Việt Nam.

Tận mắt nhìn thấy nội dung bên trong mới biết cảm giác bị lừa đảo qua những lời Pr rầm rộ là như thế nào mọi người ạ. Riêng cái việc tìm người nổi tiếng rồi tự đánh bóng chất lượng, đánh vào tâm lý của người tiêu dùng trong khi họ chẳng hiểu quái gì về sản phẩm. Một kiểu lừa đảo trắng trợn.

Sau đó mình có tìm hiểu thì biết những KOLS quảng cáo cho quyển sách này cũng chỉ được thuê chứ thực ra họ không hề biết về nội dung. Rồi những website review về quyển sách này cũng không thể cung cấp link sách do bạn đọc. Mặc dù biết là bản quyền thì không được tiết lộ vì sẽ có sách lậu. Nhưng PHẢI CHĂNG HỌ ĐANG LẤP LIẾM VIỆC NỘI DUNG KHÔNG PHÙ HỢP?

hack não 1500 từ tiếng Anh

Nội dung sách “Hack não 1500 từ vựng tiếng Anh”

Nội dung sách có những hình ảnh ngộ nghĩnh, ấn tượng được chia thành 50 unit với các phần như sau:

 1. Phần Audio bao gồm bài đọc (Part 1) và cách phát âm các từ cần học (Part 2)
 2. Truyện chêm bằng Tiếng Việt
 3. Truyện chêm bằng Tiếng Anh
 4. Bài tập điền vào chỗ trống với từ cần học
 5. Tóm tắt lại truyện chêm
 6. Học từ vựng qua âm thanh tương tự với Hack não 1500 từ Tiếng Anh
 7. Bài tập về từ vựng đang học
 8. Fun Fact
 9. Bài tập nói về chủ đề đang học
 10. Bài tập nhấn trọng âm và giải nghĩa từ
 11. Sử dụng từ đang học để viết đoạn văn 150 từ
 • Phương pháp học độc quyền với lượng kiến thức “khủng” chỉ có ở Hack não 1500 từ Tiếng Anh là điểm nhấn thu hút mình. 3 Phương pháp Âm thanh tương tự – Truyện chêm tiếng Anh – Dùng ngay lập tức giúp mình học tốt hơn và cải thiện điểm số rất nhiều trong các bài kiểm tra trên lớp hay luyện thi Toeic.
 • Kho tàng 1500 từ thông dụng với nhiều chủ đề đa dạng có mặt trong hầu hết các kỳ thi và đem đến cho độc giả như mình sự tự tin giao tiếp cùng người nước ngoài

Lỗi sai sách Hack não 1500 từ vựng

Khóa học TOEIC Online cam kết 650+ điểm - Toppy
Bản thân mình thấy đây là một khóa học TOEIC rất hiệu quả trên thị trường hiện nay mà giá lại vô cùng "mềm". Có cam kết học lại miễn phí nếu không đạt điểm.

Có nên áp dụng phương pháp học theo sách “Hack não 1500 từ vựng tiếng Anh”?

1500 từ vựng trong 30 ngày

Thực sự thì việc học 1500 từ vựng trong vòng 1 tháng thì chắc chắn là impossible. Có thể bạn hứng thú và quyết tâm nhưng chỉ là trong vài ngày đầu. Mỗi ngày 50 từ cứ thứ ngày thứ 2 học được 100 từ, ngày thứ ba 150 từ,… cứ thế tăng thêm.

Chẳng ai có thể nhớ nổi quá nhiều từ như thế trong một khoảng thời gian ngắn huống chi là thành thạo. Nghe quảng cáo có vẻ thuyết phục, đánh vào tâm lý nhưng khi áp dụng thì nó thực sự rất khó khăn.

Với lại phương pháp học của quyển sách này cũng chỉ là những mẹo được đúc kết từ quá trình học. Ví dụ minh họa thì thiên hướng bạo lực, phân biệt chủng tộc, giới tính thì làm sao có thể giúp người học có nhận thức đúng đắn.

hack não 1500 từ tiếng Anh

Học tiếng Anh qua truyện Chêm

Cách học tiếng Anh qua truyện Chêm nghe có vẻ mới lạ và hấp dẫn. Cách nói tiếng Anh theo câu cú tiếng Việt, lâu ngày sẽ khiến bạn mất tư duy ngữ pháp tiếng Anh. Bạn có thể hình thành thói quen nói chuyện kiểu: “You có know là me giỏi Ing lích lắm không?” hay “You đã sờ pích with her chưa?”. Nghe rất buồn cười và phản khoa học đúng không?

Việc học theo những câu văn tối nghĩa, mang nội dụng bạo lực, nhạy cảm, chỉ chăm chăm học mẹo thì có thực sự đáng để bỏ ra một số tiền lớn để lĩnh hội những kiến thức đó. Quả thật là không, nó quá lãng phí. Tại sao bạn lại không tìm hiểu kỹ càng hơn những quyển sách tiếng Anh chính thống, đã được kiểm duyệt nội dung cẩn thận.

Vậy nên học tiếng Anh thế nào cho hiệu quả?

Thật ra có rất nhiều phương pháp học tiếng Anh nhưng bạn cần biết chọn lọc đúng đắn và phù hợp nhất cho mình. Mình đề cao việc tự học nên đã chọn cho mình một số cuốn sách để rèn luyện hàng ngày như:

XEM THÊM:

You may also like

Leave a Comment