Home BlogSách [Review+ PDF+ Audio] sách Family and Friends Lv 1, 2, 3, 4, 5

[Review+ PDF+ Audio] sách Family and Friends Lv 1, 2, 3, 4, 5

by Admin
Bố mẹ là người bạn đồng hành trên con đường trường thành của con. Còn tuyệt vời hơn thế khi bộ sách Tiếng Anh ‘Family and Friends’ cùng cả gia đình mang đến cho con những tri thức bổ ích nhất giúp con học Tiếng Anh hiệu quả. Vậy liệu bộ sách Tiếng Anh ‘Family and Friends’ có thực sự làm hài lòng quý phụ huynh để mang đến cho con những tri thức bổ ích nhất, giúp con học Tiếng Anh hiệu quả? Nếu bố mẹ quan tâm hãy đọc bài chia sẻ này nhé!

Giới thiệu bộ sách Tiếng Anh ‘Family and Friends’

‘Family and Friends’ là bộ sách dạy Tiếng Anh được biên soạn dựa trên giáo trình Oxford của tác giả Naomi Simmons, xuất bản bởi Oxford University Press, chuẩn phù hợp với chương trình bậc Tiểu học và THCS. Bộ sách này có 5 phiên bản được chia theo từng level 1 – 5, gồm: Class Book, Family and Friends 1 Photocopy Masters Book, Teacher’s Book, Workbook.

Hơn thế, bộ sách được thiết kế dạng giáo trình nhằm tổng hợp kiến thức chi tiết và đầy đủ nhất để các bậc phụ huynh có thể dễ dàng hướng dẫn và giúp con thực hành thêm ở nhà.

Với 15 chủ đề trọng tâm chủ yếu xoay quanh cuộc sống thường nhật. Tác giả mong muốn hướng đến khi xuất bản bộ sách này là giúp bố mẹ đưa ra những ý tưởng dạy con gần gũi với 3 tiêu chí DỄ: dễ học, dễ hiểu và dễ nhớ.

Nội dung sách ‘Family and Friends’

Đến với từng bài học, các em sẽ có phần “Skill time” để nâng cao khả năng nghe, nói và nhận biết từ vựng vô cùng phong phú. Bốn kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết sẽ được tổng hợp và giúp bố mẹ cùng con học thật bổ ích chỉ có trong bộ sách thú vị này.

Sau các bài học, các em sẽ được luyện tập với các bài hát và trò chơi cũng như các hoạt động có tác dụng giúp con giải tỏa căng thẳng, tinh thần phấn chấn hơn.

Bố cục trong bộ sách này xếp theo trình tự từ dễ đến khó và nâng cao phụ thuộc vào độ tuổi, như sau:

 1. Course Book
 2. Workbook
 3. Grammar Book
 4. CD bài listening tương ứng.

family and friends

button xem sách tại đây

Review trọn bộ Level 1,2,3,4,5

Trên cương vị là một bậc phụ huynh vừa cùng con trải qua quá trình sử dụng bộ sách ‘Family and Friends’, tôi có những đánh giá như sau:

 • Hình ảnh, thiết kế sáng tạo, vui nhộn
 • Nội dung sách được biên soạn rất khoa học cùng 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết
 • Bộ sách cung cấp chương trình học phát âm độc đáo
 • Các bài kiểm tra chuẩn mẫu kỳ thi Cambridge Young Leaners, cụ thể: Starters, Movers, Flyers.
 • Địa chỉ mua sách giá rẻ

  Mặc dù trên mạng có bản PDF + Audio nhưng tôi vẫn lựa chọn sách giấy để cùng con học Tiếng Anh. Bởi lẽ, việc mua sách giấy giúp tôi dạy con dễ dàng và hiệu quả hơn rất nhiều. Sau mỗi bài học, tôi cùng con ‘note’ lại những kiến thức quan trọng và trọng tâm.

  Thay vì dùng bản PDF rất dễ khiến con bị xao nhãng cũng như tập trung quá lâu vào màn hình máy tính sẽ làm con bị mỏi mắt thì các bậc phụ huynh hãy nên đầu tư trọn bộ sách giấy ‘Family and Friends’ cho con. Tôi đã tin tưởng và chọn mua sách giấy tại link dưới đây:

  Link xem sách:

  Family and Friends Edition 1: https://shorten.asia/YerezrrV

  Family and Friends Edition 2: https://shorten.asia/Z72vzj4Z

  Family and Friends Edition 3: https://shorten.asia/Yxsbp6CZ

  Family and Friends Edition 4: https://shorten.asia/S3WKQheb

  Family and Friends Edition 5: https://shorten.asia/YR6tMssd

Có nên lựa chọn bộ sách này cho con hay không?

Ưu điểm 1: Mục đích

Với mục đích nhằm tích hợp văn hóa Việt Nam vào chương trình tiếng Anh chuẩn quốc tế, cũng như để đảm bảo giữ gìn bản sắc dân tộc và đáp ứng yêu cầu hội nhập, phát triển đối với giáo dục nên bộ sách này đã đưa nhiều trường đưa vào giảng dạy chính cho trẻ.

Ưu điểm 2: Thiết kế 

Phụ huynh và các thầy cô có thể dựa vào phân phối chương trình để xác định được kiến thức và chọn lọc phương pháp dạy phù hợp để phát triển các kỹ năng của trẻ. Bên cạnh đó, bộ sách này cũng hỗ trợ thêm về tranh ảnh, âm thanh rất phong phú và sinh động, trẻ có thể dễ dàng khai thác thông qua ứng dụng CNTT đi kèm bộ sách, gồm Flashcards; phonics cards; story posters; class Audio MP3; Selective Program lesson plans; Intensive Program lesson plans…,

Ví dụ bài Starter Lesson 1 Hello của sách Family and Friends 1 nhận được rất nhiều phản hồi tích cực:

Ưu điểm 3: Nội dung

Nội dung sách được thiết kế bổ sung, tăng từ 9 đơn vị bài học lên 12 đơn vị ở từng cấp độ bài học. Bộ sách có 20% nội dung mới gắn kết với văn hóa Việt Nam cùng nhiều dạng bài tập được thiết kế giúp trẻ làm quen với các kỳ thi quốc tế như TOEFL Primary và CYL của Cambridge University,… và phù hợp với trẻ bắt đầu học tiếng Anh, nhất là ở học kỳ 2 lớp 1 khi trẻ đã biết các mặt chữ.

sách family and friends

button xem sách tại đây

Một số giải đáp thắc mắc liên quan

1. Bộ sách này phù hợp với lứa tuổi nào?

Bộ sách Family and Friends phù hợp với các bé đang trong độ tuổi mẫu giáo hoặc học sinh từ lớp 1 đến lớp 7, tùy thuộc vào mỗi cấp độ mà phụ huynh có thể lựa chọn để phù hợp với trình độ của mỗi bé.

2. Sách do nhà xuất bản nào biên soạn? Có thực sự uy tín hay không?

Bộ sách do Nhà xuất bản trường Đại học Oxford (Oxford University Press – OUP) biên soạn rất uy tín và đạt chuẩn quốc tế.

3. Mình thấy giá sách khá đắt, liệu rằng “đầu tư” trọn bộ có học được hết không hay lại tốn tiền vô ích?

Với bộ sách này, mình thấy rất phù hợp với các con. Từ hình ảnh cho đến kiến thức đều chú trọng vào 4 kỹ năng. Giờ cho con đi học ở trung tâm cũng mất tới cả triệu, thậm chí còn hơn. Mặc dù giá cả bộ có hơi cao, song nếu bạn mua lẻ cho con học lần lượt thì cũng là một mức giá hợp lý. Giá trị và kiến thức mang lại thực sự bổ ích dành cho con.

4. Với bộ sách này thì con có thể học được kỹ năng gì?

Mỗi quyển sách sẽ giúp con tổng hợp được cả 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết. Thêm vào đó, con cũng sẽ được làm các bài test và có kèm theo cả những đánh giá sau một vài bài học.

Bên cạnh đó, tôi cũng tìm được bản PDF + Audio và muốn giới thiệu đến các bậc phụ huynh xem thử trước khi quyết định mua bộ sách này để đồng hành cùng con trên con đường học tập phía trước.

Link PDF + Audio: https://drive.google.com/drive/folders/14AJywnsMGrcJxIuMTgro2F9J-yOpisXn

XEM THÊM:

xem sách ngay

You may also like

5 comments

nbvngc 08/05/2021 - 19:24

bộ sách này khá dở. cấu trúc từ vựng lung tung lộn xộn. tụi nhỏ học vẹt chứ có hiểu được gì. cấu trúc mới chưa thuộc chưa hiểu đã nhảy qua cấu trúc khác. bộ sách vừa nặng vừa khó, chỉ phù hợp với mấy em thông minh.

Reply
Trần Thị Hương 18/03/2021 - 16:34

sách này của tác giả nào?

Reply
Khánh Linh 19/03/2021 - 18:10

Của tác giả Naomi Simmons nhé bạn

Reply
Nhật Linh 27/02/2020 - 11:02

Cảm ơn thông tin hữu ích của admin.
Mình có câu hỏi thêm là sách Family and Friend phiên bản Mỹ (the second edition) có mã code dành cho phụ huynh, học sinh để ôn tập tại nhà hay không? Mình được giới thiệu là Family and Friends có tài khoản học online cho học sinh, nhưng trước khi mua thì muốn hỏi kĩ một chút.
Cảm ơn admin đã giải đáp thắc mắc nhé.

Reply
Khánh Linh 28/02/2020 - 23:48

Đúng rồi bạn nhé. Sách Family And Friend có hỗ trợ phần mềm học online cho học sinh. Bạn có thể truy cập vào link này để tạo tài khoản và tìm hiểu chi tiết về cách thức học nhé!
http://www.oup.com.vn/family&friends/dky.php
Việc sử dụng sách giấy kết hợp với website online sẽ giúp phụ huynh và các con cập nhật được thêm nhiều tài liệu học tiếng Anh hơn.

Reply

Leave a Comment