Home BlogSách Review sách: Cẩm nang tự học IELTS ( Kèm PDF, Ebook)

Review sách: Cẩm nang tự học IELTS ( Kèm PDF, Ebook)

by Admin
Bạn đang rất bối rối bởi không tìm được cách học IELTS phù hợp với bản thân? Bạn lúng túng bởi hàng tá trung tâm tiếng Anh và trăm ngàn thể loại sách IELTS có trên thị trường nhưng lại “mù mờ” về chất lượng? Và chắc hẳn bạn đã quá quen với những câu nói như “Học IELTS thì phải học trung tâm”, “Học trung tâm thì chắc chắn đạt mục tiêu” hay “Tự học IELTS thì chỉ có dậm chân tại chỗ”… NHƯNG liệu có đúng?

Vậy thì hãy nhanh lướt xuống bên dưới để khám phá một trong số những cuốn sách về IELTS mà mình tâm đắc nhất “Cẩm nang tự học IELTS” và giải quyết ngay những vấn đề của bạn thôi nào!

Review sách: Cẩm nang tự học IELTS

button xem sách tại đây

“Cẩm nang tự học IELTS” là một cuốn sách của tác giả Kiên Trần, một tác giả khá nổi tiếng trên facebook bởi các bài viết “Tẩy não IELTS” đầy thuyết phục. Cuốn sách là lựa chọn phù hợp cho tất cả những người học IELTS đang bế tắc trong quá trình học hay bất lực khi không cải thiện được kết quả học tập của bản thân.

Sớm nhận ra những nghịch lý trong việc học IELTS hiện nay như chi phí cao; quá ồ ạt dẫn đến bão hòa, chất lượng học kém; sự thổi phồng, bóp méo của truyền thông, xã hội và các trung tâm tiếng Anh cũng như xuất phát từ chính câu chuyện của bản thân, về hành trình mà anh đã chinh phục IELTS, Kiên Trần đã cho ra đời cuốn sách, khiến nó trở thành một trong những cuốn sách đặc biệt và cần thiết nhất cho mọi người học IELTS.

Ưu điểm sách Cẩm nang tự học IELTS

Phong cách viết

Điều mà mình ấn tượng đầu tiên ở cuốn sách này đó là văn phong của tác giả rất hài hước, dễ chịu và gần gũi. Đọc sách mà không đơn giản là “đọc”, chúng ta như cùng ngồi xuống, trò chuyện với tác giả về câu chuyện của anh và của chính chúng ta, về cái cách mà anh đã từng khổ sở với IELTS ra sao và chiến thắng nó thế nào, rồi lại cùng cười phá lên khi nhận ra sao mà giống nhau quá.

Những thứ mình tưởng chừng như bế tắc, không lời giải, những vấn đề mà mình nghĩ có lẽ chẳng ai gặp phải bao giờ thì khi “lắng nghe” lối viết của anh, mình lại thấy hả hê vô cùng bởi như tìm được sự đồng cảm, tìm thấy lối thoát ở trong đó. Không câu từ hoa mĩ, không phô trương giáo điều hay vốn hiểu biết quá mức, mọi thứ đều được trình bày một cách dễ hiểu, trực quan, rõ ràng và chân thật. 

Nội dung

Nhắc đến một cuốn sách, chắc chắn điều mà bạn quan tâm nhất chính là nội dung mà cuốn sách truyền tải. Đối với những bạn đang tìm kiếm cho mình một phương pháp học IELTS hiệu quả thì có lẽ đây sẽ không phải một cuốn sách phù hợp. Nhưng tin mình đi, hãy cứ đọc và khám phá nó, bạn sẽ tìm thấy những thứ khác quan trọng hơn nhiều cho việc học của bạn đấy.

Không nặng nề bởi những cấu trúc câu và cả tá từ vựng mà bạn đã chán ngấy và chỉ muốn “gấp sách lại để dành cho ngày mai”, Cẩm nang tự học IELTS đúng nghĩa lại là một cuốn sách “gối đầu giường” mà bất kì người học nào cũng đều cần đến. Nó tập trung vào điều mà hầu hết người học IELTS đã gạt sang một bên hoặc loay hoay, chật vật trong một thời gian dài để rồi chán nản và bỏ cuộc.

Đó chính là tâm lý (belief system). Chắc hẳn bạn cũng sẽ rất ngạc nhiên như mình khi đọc cuốn sách bởi nó dường như đọc vị được mọi vấn đề tâm lý ở bạn. Nó “nắn chỉnh” lại suy nghĩ đã bị bóp méo bởi truyền thông và xã hội của bạn, khiến bạn nhận ra rằng không gì không thể khi bạn có suy nghĩ và lối đi đúng đắn của bản thân. 

Dù chỉ vỏn vẹn 180 trang này nhưng mình nghĩ cuốn sách có thể thay đổi hoàn toàn mindset của tất cả mọi người về IELTS. Thay vì bằng mọi giá cố nhồi nhét hàng đống kiến thức hay bỏ ra vài triệu thậm chí là vài chục triệu cho một khóa học IELTS nhưng lại chẳng tiến triển là bao thì chỉ cần bạn lập trình lại tư duy của mình và cầm cuốn sách này trong tay, mọi thứ sẽ trở nên đơn giản và tươi sáng hơn nhiều. 

Như mình đã nói ở trên, mặc dù đây không phải là một cuốn sách về các phương pháp học hay kiến thức ngữ pháp nhưng bạn cũng có thể tìm thấy một số mẹo rất hay như: Quy tắc 3 phút, Học từ vựng qua các bài reading như một đại gia, Viết writing như một nhà tư bản…

Nhược điểm sách Cẩm nang tự học IELTS

Tuy là một cuốn sách đáng để đọc nhưng mình thấy nó vẫn có một số mặt hạn chế sau:

– Vì tập trung chủ yếu cải thiện tâm lý người học và khuyến khích việc tự học thay vì tốn quá nhiều thời gian và sức lực cũng như tiền bạc vào các trung tâm nên giọng văn của tác giả có phần hơi tiêu cực đối với việc học ở trung tâm. Ngoài ra, vì xuất phát phần lớn từ câu chuyện của chính tác giả nên văn phong cũng sẽ có phần chủ quan, một chiều.

– Sẽ không có hướng dẫn cụ thể về việc bạn phải làm gì để thay đổi tâm lý của mình hay hướng giải quyết cụ thể cho từng vấn đề của bạn. Tất cả những điều đó sẽ do chính bạn rút ra được sau khi đọc xong.

Mình xin trích một câu văn trong cuốn sách khiến mình rất tâm đắc để làm lời kết cho bài viết hôm nay: “Những kẻ đứng vững và tin vào bản thân mới là những kẻ chiến thắng”. Câu văn và cuốn sách đã thay đổi mình. Còn bạn?

Xem sách tại đây:

Link mua sách giá rẻ: https://shorten.asia/UuVyYpg1

Link PDF: http://bit.ly/2ZtCJLi

Review sách: Cẩm nang tự học IELTS

button xem sách tại đây

XEM THÊM:

You may also like

Leave a Comment