Home BlogSách [Review+ PDF] bộ sách: Công phá tiếng Anh 1, 2, 3

[Review+ PDF] bộ sách: Công phá tiếng Anh 1, 2, 3

by Admin
Kiến thức tiếng Anh cấp Trung học phổ thông được xem là phần kiến thức vô cùng quan trọng. Bởi nó không chỉ tổng hợp kiến thức của các lớp dưới và nâng cao hơn mà còn được sử dụng trong kì thi THPT Quốc gia, quyết định ngôi trường Đại học mà bạn sẽ theo học. Vậy hãy tham khảo ngay bộ sách Công phá tiếng Anh dưới đây để củng cố, ôn luyện kiến thức và tự tin đạt điểm cao trong kì thi này nhé.

Giới thiệu bộ sách Công phá tiếng Anh

Công phá tiếng Anh là bộ sách gồm 3 cuốn do Lovebook phát hành nhằm giúp bạn chinh phục toàn bộ kiến thức tiếng Anh từ lớp 10 đến lớp 12, từ đó công phá thành công kì thi THPT Quốc gia.

Mỗi cuốn sách trong bộ sách sẽ tập trung vào một phần kiến thức riêng và tập trung rèn luyện những kĩ năng cần thiết khác nhau cho người học. Đó là:

+ Công phá tiếng Anh 1 (Nắm toàn bộ ngữ pháp lớp 10, 11, 12): gồm 4 phần bao quát và gắn với đề thi

 • Các chủ đề ngữ pháp (21 chủ đề)
 • Phân tích cấu trúc đề thi (5 dạng bài)
 • Đề luyện tập tổng hợp
 • Một số cấu trúc câu thông dụng

Công phá tiếng Anh 1, 2, 3

button xem sách tại đây

+ Công phá tiếng Anh 2 (Chinh phục từ vựng 3 năm cấp ba): gồm 6 phần chi tiết, toàn diện về từ vựng tiếng Anh

 • Phát âm
 • Trọng âm
 • Từ vựng lớp 10, 11, 12
 • Cụm động từ
 • Thành ngữ
 • Đề thi tổng hợp

Công phá tiếng Anh 1, 2, 3

button xem sách tại đây

+ Công phá tiếng Anh 3 (Đọc hiểu để bứt phá trong kì thi THPT Quốc gia): khác với 2 cuốn sách trên, cuốn sách này sẽ tập trung giúp bạn cải thiện khả năng làm bài ở phần đọc hiểu – phần thi đòi hỏi nhiều thời gian và kĩ năng nhất. Cuốn sách gồm 3 phần:

 • Đọc điền từ 
 • Đọc hiểu
 • Đề luyện tập tổng hợp

Công phá tiếng Anh 1, 2, 3

button xem sách tại đây

Với số lượng lý thuyết toàn diện được đưa vào các cuốn sách như trên thì chắc chắn không thể thiếu ví dụ minh họa để bạn có thể dễ dàng hình dung chính xác phần kiến thức đó được triển khai ra sao, dùng trong những trường hợp nào… Đặc biệt, đi kèm với mỗi ví dụ sẽ có bài tập điển hình giúp bạn ngay lập tức áp dụng những gì đã học được, làm tiền đề cho việc tư duy và giải hệ thống bài tập trắc nghiệm sau đó. 

Cảm nhận về bộ sách 

Mình tìm đến bộ sách trong giai đoạn nước rút ôn thi và đã khá mệt mỏi với cả tá đề ôn luyện dầy cộp trong cặp sách nhưng điểm số những lần thi thử của mình lại chẳng thay đổi là bao. Và thật sự khi ngồi đây sau 2 năm thi Đại học, đỗ vào ngôi trường mình mơ ước, khi viết những dòng review này để gửi đến các bạn, mình vẫn không thể quên được cái cách mà Công phá tiếng Anh đã thay đổi mình và thay đổi tương lai của mình.

Điểm mà bạn sẽ ấn tượng đầu tiên khi mở trang đầu của những cuốn sách đó là chữ kí và lời chúc của tác giả. Tuy đơn giản nhưng nó lại vô cùng ý nghĩa khi cho thấy được sự quan tâm và tôn trọng của các tác giả với tác phẩm của họ và với những người đang đọc nó. Đây cũng là điều mà hiếm có cuốn sách luyện thi nào hiện nay để ý đến.

Như mình đã nói ngay ở đầu và có lẽ bản thân bạn cũng ý thức được đó là sự đồ sộ và phức tạp của kiến thức tiếng Anh ở 3 năm cấp ba. Nhất là đối với những bạn học sinh lớp 12, giờ là lúc các bạn đang phải chạy đua với thời gian để nắm vững cho mình nhiều kiến thức nhất có thể. Do đó, việc học và ôn tiếng Anh cũng trở nên căng thẳng hơn rất nhiều. Tuy nhiên, bộ sách sẽ giúp bạn cảm thấy dễ dàng hơn khi phần lý thuyết được trình bày rất rõ ý, dễ hiểu và khoa học dưới dạng bảng nên bạn vừa tiện theo dõi vừa không thấy “sợ” vì quá nhiều chữ.

Phần kiến thức được đưa vào sách rất chọn lọc chứ không lan man theo kiểu càng đọc càng thêm rối như nhiều sách hiện nay. Với mục đích phục vụ cho kì thi THPT Quốc gia nên bạn có thể yên tâm những kiến thức này sẽ rất sát với đề thi và được thay đổi liên tục theo từng năm. 

Với Công phá tiếng Anh 1 và 2, cấu trúc mỗi chủ đề sẽ gồm có lý thuyết cơ bản – ví dụ minh họa – bài tập ôn luyện theo từng bài – bài tập ôn luyện cho cả chủ đề. Mình khá ấn tượng với cấu trúc này bởi mình luôn trong tâm thế được ôn luyện và thực hành liên tục nên không bao giờ quên kiến thức mà cũng kịp thời lấp đầy lỗ hổng nữa. Đặc biệt, phần lời giải cũng rất tỉ mỉ theo hình thức keyword nên lại càng dễ nhớ.

Công phá tiếng Anh 3 chính là cuốn sách mà mình tâm đắc nhất trong cả bộ sách này. Tập trung vào phần thi khó nhất, yêu cầu nhiều thời gian và kĩ năng nhất trong bài thi là phần đọc hiểu, cuốn sách đã thực sự giúp mình cải thiện tốc độ làm bài, kĩ năng phản xạ và từ đó thay đổi điểm số một cách ngoạn mục. Mỗi câu hỏi trong bài đều được giải thích hết sức chi tiết từng từ, từng cấu trúc, đi kèm với bảng từ vựng và bản dịch tiếng Việt của cả bài. 

Mặc dù trong kì thi THPT Quốc gia, tiếng Anh được thi dưới hình thức trắc nghiệm nên việc các bài tập trong sách được thiết kế dưới dạng trắc nghiệm là đương nhiên nhưng mình nghĩ vẫn nên bổ sung các bài tự luận để có thể nhớ kiến thức lâu hơn. Ngoài ra, việc sách khá dày (khoảng 400 trang cho mỗi cuốn) cũng gây cảm giác ngại đọc và khó khăn hơn khi muốn mang theo để học. Đó là những mặt hạn chế hiếm hoi mà mình thấy ở bộ sách này. 

Bạn có thể tìm thấy bộ sách này ở đâu?

Chắc chắn, chỉ với 1 cái click chuột, bạn có thể ngay lập tức tìm thấy bản PDF của bộ sách này trên mạng. Tuy nhiên, như mình đã nói ở trên, cả 3 cuốn sách đều có số lượng trang sách khá là nhiều nên nếu học qua những bản PDF đó sẽ rất bất tiện. Do vậy, mình nghĩ bạn vẫn nên đầu tư cho mình bản gốc giấy của bộ sách, vừa tiện tra cứu, ôn luyện, note lại ngay vào sách khi cần, vừa để ủng hộ các tác giả để có nhiều hơn nữa những bộ sách hay như thế này.

Xem sách tại đây nhé: https://shorten.asia/aQZxHEFz

Link PDF: http://bit.ly/2rPXCnC

XEM THÊM:

You may also like

Leave a Comment