Home BlogSách [Review+PDF] Rèn Kỹ Năng Làm Bài Trắc Nghiệm Từ Vựng Môn TA

[Review+PDF] Rèn Kỹ Năng Làm Bài Trắc Nghiệm Từ Vựng Môn TA

by Admin
Bạn không biết nhiều từ vựng? Bạn hay nhầm lẫn giữa các idioms và phrasal verbs? Bạn lo lắng cho điểm thi môn tiếng Anh của mình trong kì thi THPT Quốc gia sắp tới? Trong bài viết dưới đây, mình xin giới thiệu với các bạn cuốn sách Rèn kỹ năng làm bài trắc nghiệm từ vựng môn tiếng Anh. Liệu nó có thể giúp bạn tự tin đạt số điểm tối đa trong kì thi này không thì hãy cùng theo dõi nhé!

Giới thiệu Rèn kỹ năng làm bài trắc nghiệm từ vựng môn tiếng Anh

Đã quá nổi tiếng với những cuốn sách giúp lấp đầy kiến thức và cải thiện kĩ năng làm bài cho các bạn học sinh trước kì thi THPT Quốc gia, cô Mai Phương tiếp tục cho ra đời cuốn sách Rèn kỹ năng làm bài trắc nghiệm từ vựng môn tiếng Anh. Đây chính là “thứ vũ khí mạnh mẽ” mà bất kì bạn học sinh nào chuẩn bị bước vào kì thi đều nên có để có thể công phá thành công phần thi từ vựng khó nhằn này.

Cuốn sách gồm 5 phần tương ứng với những dạng bài tập phổ biến thường gặp của phần thi từ vựng. Cụ thể:

+ Part 1: Collocation (Sự kết hợp của từ)

+ Part 2: Idioms (Thành ngữ)

+ Part 3: Phrasal verbs (Cụm động từ)

+ Part 4: Meaning of the words (Chọn từ với nghĩa phù hợp)

+ Part 5: Word forms (Cấu tạo và dạng thức của từ)

Bài tập ứng dụng ở mỗi phần đều được biên tập từ đề thi của các trường THPT trên cả nước và được chọn lọc sao cho phù hợp và sát với đề thi của Bộ Giáo Dục nhất. Phần đáp án ở ngay sau phần bài tập được giải hết sức chi tiết để bạn có thể tự kiểm tra kết quả làm bài và đánh giá khả năng của mình.

Rèn Kỹ Năng Làm Bài Trắc Nghiệm Từ Vựng Môn Tiếng Anh

button xem sách tại đây

Có nên đầu tư cho cuốn sách này hay không?

Trong khi nhiều sách luyện thi hiện nay chỉ đơn giản nhắc lại ngữ pháp, cung cấp các đề thi hoàn chỉnh và tiến hành giải đề thì cô Mai Phương đã tìm cho cuốn sách của mình một hướng đi hoàn toàn khác biệt. Tác giả đã tách hẳn một phần trong bài thi là phần từ vựng thành một cuốn sách riêng biệt. Như vậy không chỉ các kiến thức trong sách được trau chuốt hơn, đầy đủ hơn mà các bạn cũng tiện theo dõi và có cơ hội trau dồi kĩ năng của mình nhiều hơn ở phần đó. 

Như bạn cũng đã biết, phần từ vựng là phần thi dễ ghi điểm nhất nhưng cũng dễ mất điểm nhất trong toàn bộ bài thi tiếng Anh THPT Quốc gia bởi bạn cần có vốn từ vựng đủ lớn, bao quát toàn bộ các chủ đề trong chương trình học cũng như đủ tinh mắt để phát hiện ra “bẫy” của đề. Vậy thì bạn hãy yên tâm vì cuốn sách sẽ đáp ứng cho bạn tất cả những điều này.

Đặc biệt mình khá ấn tượng với hai phần idioms và phrasal verbs. Thông thường, mình sẽ phải mất khá nhiều thời gian để tìm bài tập về hai dạng này ở trên mạng mà cũng không đặc sắc lắm vì thường bị lặp lại, không có lời giải hoặc có nhưng rất mông lung, sơ sài. Nhưng sách lại có hẳn một phần riêng luôn nên thoải mái làm. Không những thế, các câu hỏi cũng được chọn lọc nữa nên làm rất “đã”, câu nào “chất” câu đấy.

Phần lời giải của sách khá chi tiết và nằm ngay bên dưới phần bài tập chứ không nằm ở cuối sách như nhiều sách khác nên cũng tiện theo dõi hơn. Dựa vào đó, mình có thể ngay lập tức kiểm tra được kết quả làm bài của mình xem đúng sai ở đâu và tại sao. 

Mặc dù đáp án của cuốn sách này được giải khá chi tiết nhưng vẫn chưa triệt để. Bởi phần giải của sách chỉ đơn thuần là dịch câu hỏi và đáp án để kết luận câu trả lời đúng chứ không đưa ra bất kì mẹo làm bài nào trong khi các mẹo và kĩ năng làm bài lại là yếu tố hết sức quan trọng đối với một bài thi trắc nghiệm. Điều này sẽ rất dễ khiến cho các bạn có thói quen dịch câu hỏi và đáp án khi làm bài, gây mất thời gian mà hiệu quả chưa chắc đã cao.

Ngoài ra, với một cuốn sách được sử dụng với mục đích ôn luyện trong giai đoạn ôn thi nước rút thì việc số lượng trang khá nhiều (hơn 400 trang) cũng gây cảm giác ngại cho người học. Nhất là cuốn sách tập trung vào phần từ vựng nên việc mang sách theo để học tất nhiên cũng sẽ thường xuyên hơn. Tuy vậy, nếu bạn đã thật sự bị “cuốn” theo sách thì mình nghĩ đó cũng không phải là trở ngại quá lớn và hoàn toàn có thể khắc phục được.

Nhìn chung, đây là một cuốn sách khá hay, hữu ích và đáng để đầu tư, đặc biệt đối với các bạn mất gốc. Những bạn ở trình độ cao hơn có thể tham khảo để bổ sung và hoàn thiện thêm kiến thức cho bản thân.

Bạn có thể tìm thấy cuốn sách ở đâu?

Có lẽ nhiều bạn sẽ nghĩ ngay đến việc tìm cho mình một bản PDF của cuốn sách và lưu về điện thoại hoặc máy tính để học hằng ngày. Tuy vậy, mình nghĩ bạn vẫn nên đầu tư cho mình một cuốn sách giấy để có thể dễ dàng note lại những điều cần lưu ý trong quá trình học. Gì chứ liên quan đến từ vựng thì bút và giấy vẫn hơn mà đúng không nào? Hơn nữa, giá thành của cuốn sách so với giá trị mà nó mang lại cũng không quá cao, chỉ khoảng 80000 đồng thôi. 

Ngoài ra, vì số lượng trang sách nhiều nên nếu sử dụng sách giấy, bạn cũng sẽ tiện theo dõi và tra cứu hơn.

Bạn có thể tìm thấy sách Rèn kỹ năng làm bài trắc nghiệm từ vựng môn tiếng Anh ở mọi nhà sách trên toàn quốc hoặc đặt mua sách thông qua các trang bán hàng online như Fahasa, Tiki, Lazada… vừa tiện mà vừa được hưởng các ưu đãi nữa.

Tham khảo sách kèm file PDF tại đây:

Link mua giá rẻ: https://shorten.asia/S2GMtY5c

Link PDF: http://bit.ly/36tEQBv

Rèn Kỹ Năng Làm Bài Trắc Nghiệm Từ Vựng Môn Tiếng Anh

button xem sách tại đây

XEM THÊM:

You may also like

Leave a Comment